Tổng hợp những điều bạn nên biết về nhà thông minh

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ
Mất:3 phút, 41 giây để đọc

Xã hội ngày càng phát triển, nhà thông minh đã không còn gì quá xa lạ. Nhưng cũng có những người chưa từng nghe tới và tiếp cận với khái niệm này. Vậy nhà thông minh là gì? Liệu ngôi nhà (căn hộ) của bạn có trở thành “nhà thông minh” bằng cách nào? Sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (Smarthome) là những ngôi nhà được thiết kế đặc biệt. Với cơ chế tự động hóa (hoặc tự động hóa một phần); giúp con người quản lý, điều khiển bằng các thiết bị điện tử được kết nối cẩn thận với nhau. Người dùng có thể trực tiếp ra lệnh cho ngôi nhà bằng giọng nói; remote, hoặc bằng smart phone hoặc máy tính; liên kết với ngôi nhà. Những căn smarthome thường đảm nhiệm rất nhiều chức năng công việc; thay thế chủ nhà. Nhờ đó giúp chủ sở hữu giảm đi khổi lượng công việc. Có thể vừa nghỉ ngơi sau một ngày làm việc; vừa có thể tận hưởng tiện tích mà công nghệ số đem đến.

Smarthome liên kết các thiết bị trong gia đình

Như đã đề cập, có rất nhiều cách để bạn liên kết các thiết bị điện tử với ngôi nhà. Thông qua wifi, sóng âm, sóng hồng ngoại, Bluetooth…

Làm nhà thông minh có tốn kém không

Bạn có thể làm được smarthome với một chi phí rẻ. Thậm chí chưa tới 10 triệu đồng.

Vì hầu hết nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn nhiều ngữ cảnh, chức năng hiện đại thì số sản phẩm và giá thành hiển nhiên cũng sẽ tăng theo. Với những người mới bắt đầu có thể sử dụng các sản phẩm đơn giản như: cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, đèn thông minh, Loa thông minh… Khi đã quen rồi bạn có thể mở rộng ra thành một nhà thông minh đúng chất.

Chức năng của Smart home

Sử dụng công nghệ trong nhà, bạn có thể kiểm soát và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình. Ngay cả khi bạn không ở đó sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đôi khi là máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, bạn có thể biết được mọi hoạt động của chúng.

Tiết kiệm năng lượng

Smarthome giúp tiết kiệm năng lượng vì bây giờ không cần phải đốt tiền bằng cách quên tắt máy lạnh khi bạn đi làm. Bằng cách theo dõi hệ thống sưởi, nước và điện của bạn, sẽ có rất ít khả năng chi trả quá mức hóa đơn điện.

Giải trí với ánh sáng, âm nhạc

Bạn có thể hòa mình vảo nguồn ánh sáng bất tận từ video, phim, game… Khi dùng các bóng đèn thông minh 16 triệu màu từ Philips Hue. Bóng đèn thông minh cho phép bạn điều khiển từ xa, thời gian sử dụng tới 25,000 giờ.

Đảm bảo anh ninh cho toàn bộ căn nhà

Chi phí làm nhà thông minh không quá đắt

Sử dụng các Camera và thiết bị an ninh để bảo vệ căn nhà của bạn. Những camera chất lượng cao thường kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn.

Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp trong một ngôi nhà thông minh. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một cái chạm tay. Đồng thời bạn cũng có thể thiết lập kịch bản cho rèm cửa như hạ xuống vào lúc 21h và mở lên vào lúc 6h sáng hôm sau. Hoặc điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa.

Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói

Smarthome còn có chức năng vô cùng đặc biệt đó là Điều khiển bằng giọng nói. Đây là một chức năng rất đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi chúng cho phép chủ nhà điều khiển, kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói của chính mình.

Nguồn smarthomekit.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *