3 mẹo vặt giúp chiên cá giòn rụm, vàng óng ánh khiến chồng mê mẩn

Gia Đình Mẹo vặt gia đình
Mất:3 phút, 49 giây để đọc

Cá chiên là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích của tất cả các thành viên trong hầu hết các gia đình. Những miếng cá khi được chiên vàng óng ả lấp lánh ánh dầu; thêm vào đó là xúc cảm giòn tan; những điều này đã đánh thức vị giác đang ngủ yên; bỏi bên trong chín kèm theo đó là mềm mềm của thịt cá; và thấm đậm gia vị mặn mà luôn khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần thu hút. Khi đưuọc chấm kèm với nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều vô cùng dễ dàng khơi gợi mọi giác quan.

Tuy nhiên, đã có trường hợp nhiều chị em đàn quan ngại với cách chế biến món này; vì thường khi chiên sẽ bị dầu mỡ bắn vào người; hoặc gặp phải tình trạng trớ trêu; “thịt nát xương tan” thịt cá bị nát vụ, dính chặt vào đáy chảo. Để  có thể khắc phục khuyết điểm này; hỡi các bà nội trợ thông thái ơi, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ bí quyết rán cá bảo đảm món ăn sẽ luôn giòn tan rộm rộm, thơm lừng; và không bị dính chảo tí nào cả. 

Tạo ra lớp “chống dính” trước khi rán

Để rán cá không bị dính chảo hay tróc thịt thì trước khi cho dầu vào chảo chúng ta cần làm thêm 1 bước. Cụ thể khi chảo nóng các bạn hãy lấy vài lát gừng tươi chà xát khắp bề mặt chảo càng nhiều càng tốt.

Xoa gừng lên chảo
Xoa gừng lên chảo

Xoa gừng lên chảo tạo ra một lớp “chống dính” giúp rán cá không bị sát chảo.

Gừng sẽ tạo ra một lớp chống dính tạm thời cho chảo; khiến cá không bị dính khi rán đồng thời còn có mùi thơm của gừng. Sau khi xoa gừng thì đổ dầu vào chảo; đợi dầu ăn nóng lên thì hạ nhỏ lửa, chuẩn bị cho cá vào chiên.

Thấm khô bề mặt cá

Thấm khô cá trước khi rán vừa giúp cá không bị dính chảo vừa hạn chế việc bắn dầu mỡ.

Muốn có món cá vàng giòn, không bị dính chảo; không bị bắn mỡ khi rán thì bạn nên sơ chế cá thật sạch và để thật ráo nước. Rửa cá xong mà rán ngay; thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại gây dính chảo dễ khiến món cá bị vỡ nát; mất đi hình dáng ban đầu. Vì vậy bạn đừng quên làm khô bề mặt cá trước khi rán; bằng cách dùng khăn giấy hoặc khăn khô thấm sạch nước trên cá.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Bôi lòng trắng trứng lên cá
Bôi lòng trắng trứng lên cá

Trước khi chiên nếu bôi lòng trắng trứng lên cá sẽ giúp món cá vừa ngon; không bị dính chảo, lại có lớp da giòn tan, vàng ươm, càng ăn càng nghiền.

Bôi lòng trắng hoặc tẩm bột mì giúp cá có lớp vỏ giòn.

Lưu ý, nên để dầu đủ nóng mới thả cá vào. Nếu dầu ăn còn nguội đã cho cá vào ngay thì cá có thể bị dính đáy chảo, nát thịt trong trường hợp sử dụng chảo thường.

Muốn biết dầu ăn đạt nhiệt độ hay chưa bạn có thể nhúng đầu đũa vào chảo dầu; thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được. Tuy nhiên không nên để dầu quá nóng mới cho cá vào; bởi làm vậy cá sẽ rất nhanh cháy, bên ngoài cháy mà bên trong lại chưa chín.

Ngoài cách bôi lòng trắng trứng bạn có thể sử dụng bột mì để cá có lớp vỏ vàng giòn. Trước tiên cần sơ chế thật sạch như đánh vảy, bỏ mang; loại bỏ nội tạng… để giảm mùi tanh của cá. Tiếp theo cho cá vào bát, thêm chút rượu cùng muối và gừng; ướp trong 10 phút. Bước này không chỉ giúp cá có vị đậm đà hơn mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên sẽ đỡ bị dính chảo.

Sau đó để cá khô một chút rồi lăn kỹ qua đĩa bột. Cho dầu ăn ngập miếng cá, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C); rồi cho cá vào rán vàng đều các mặt. Với cách này đảm bảo cá rán có lớp vỏ giòn, không dính chảo.

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *