IPhone màn hình gập đang được Apple nghiên cứu

Công nghệ Điện thoại - Vi tính
Mất:3 phút, 51 giây để đọc

Apple là một công ty hàng đầu chuyên thiết kế, phát triển các thiết bị điện tử, các phần mềm máy tính cũng dư các dịch vụ trực tuyến. Bên cạnh Microsoft, Amazon, Apple được coi là một trong năm công ty công nghê đa quốc gia lớn nhất tại Mỹ.

Nhắc đến Apple, chúng ta không thể không nhắc đến Iphone – dòng điện thoại đã làm nên thương hiệu của gã khổng lồ. Từ đầu những năm 2007, những mấu Iphone đầu tiên được Steven Jobs ra mắt công chúng. Từ đó đến nay, những mẫu iphone mới lần lượt được ra mắt và nhận được sự săn đón từ phía người tiêu dùng. Bất kể giá thành đầu ra không hề rẻ. Iphone được ưa thích vì tính năng hiện đại, thiết kế thời thượng, sang trọng. Mới đây, theo thông tin từ cây bút hàng đầu, phía Apple đang trong quá trình nghiên cứu phát triển một dòng Iphone có khả năng gập màn hình mới.

Liệu Apple có ra mắt Iphone màn hình gập trong tương lai

Mark Gurman – một trong những cây viết kì cựu liên quan đến Apple. Thông qua các trang mạng trực tuyến đã nhá hàng các sản phẩm công nghệ mới nhất của hãng. Trong số đó là mẫu Iphone có khả năng gập màn hình linh hoạt.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, quá trình phát triển mới chỉ đang ở giai đoạn đầu, giới hạn ở việc thử nghiệm công nghệ màn hình mới và chưa có bất kỳ mẫu iPhone màn hình gập hoàn chỉnh nào được hoàn thiện.

Giống như nhiều smartphone màn hình gập tới từ các nhà sản xuất khác. IPhone với màn hình linh hoạt được cho là sẽ giúp Apple có thể tạo ra một chiếc smartphone. Có màn hình lớn cùng không gian hiển thị rộng rãi, trong khi vẫn có thể để vừa túi quần của người dùng.

Tất cả vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu

Một trong những thiết kế màn hình gập được Apple đưa ra trước đây. Bao gồm một phiên bản có thể mở rộng kích thước màn hình ra tương đương iPhone 12 Pro Max (màn hình 6.7 inch). Tất nhiên, tỷ lệ màn hình sẽ không còn là tỷ lệ rộng nữa. Thay vào đó, trông sẽ giống như màn hình của một chiếc iPad mini cỡ nhỏ. Thiết kế màn hình gập của iPhone cũng khác biệt so với các mẫu màn hình gập trên thị trường ở thời điểm hiện tại . Khi Apple sẽ cải tiến bản lề tới mức gần như vô hình.

Trang tin Bloomberg cho biết có thể sẽ phải mất tới vài năm nữa. Người dùng mới có thể được chứng kiến Apple tung ra mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên. Bởi về cơ bản, hiện tại công nghệ màn hình gập vẫn còn đang rất hạn chế. Hoặc thậm chí là sẽ “không bao giờ được ra mắt”. Năm nay sẽ tiếp tục là một năm với những nâng cấp nhỏ trên iPhone và iPad mới.

Chức năng Touch ID trên màn hình Iphone mới

Chức năng Touch ID trên màn hình Iphone 12

Thế hệ iPhone mới dự kiến sẽ không mang tới quá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm là iPhone 12. Nhiều thông tin gần đây cho biết Apple sẽ tung ra iPhone 12S. Thay vì iPhone 13 bởi năm nay chỉ là năm mà iPhone được trang bị những nâng cấp nhẹ.

Mặc dù chỉ là dòng nâng cấp nhẹ của iPhone 12 series. Thế nhưng Apple được cho là đang thử nghiệm công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình. Có thể sử dụng song song cùng với Face ID để nâng cấp khả năng bảo mật của iPhone. Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và ai ai cũng đeo khẩu trang. Nếu thông tin này là xác thực thì đây sẽ là một nâng cấp nhỏ. Nhưng đáng kể được Apple trang bị lên iPhone mới. Giống như hồi năm 2013 khi Apple lần đầu mang công nghệ Touch ID lên chiếc iPhone 5S.

Bên cạnh việc nâng cấp Touch ID, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt iPhone mới mà không có bất kỳ cổng kết nối nào, người dùng sẽ buộc phải sử dụng tính năng sạc không dây hoặc sạc qua cổng Smart Connector.

Nguồn genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *