Đập tan nỗi lo say xe với Jaguar Land Rover

Công nghệ Công nghệ xe
Mất:3 phút, 44 giây để đọc

Say xe có lẽ đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người; khiến họ cảm thấy e ngại và ngao ngán mỗi khi nhắc đến việc di chuyển bằng ô tô.

Thấu hiểu được tâm lý khách hàng, hãng xe Jaguar Land Rover (JLR)– một công ty hiện thuộc quyền sở hứu của Tata, đã và đang nghiên cứu; phát triển một công nghệ mới giúp nhận biết và cải thiện cảm giác khó chịu của người dùng khi đi xe. Đây là một hệ thống cảm ứng thông minh; khi mà sẽ có thể nhận ra được những biểu hiện của say xe như nhức đầu, buồn nôn. Nhờ việc theo dõi nhịp tim và biểu cảm khuôn mặt của người sử dụng. Để từ đó điều chỉnh trạng thái đi xe cho phù hợp; thậm chí có thể tự động mở cửa kính xe nếu cần thiết. Vừa mang lại sự an toàn, vừa mang lại cảm giác thoải mái khi di chuyển.

Với những ưu điểm vượt trội ấy cùng sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ kĩ sư. Đây chắc chắn sẽ là một phát minh được rất nhiều người dùng mong chờ và đón nhận.

Jaguar Land Rover đang phát triển hệ thống chống say xe

Hệ thống SYNC của Ford hiểu các khẩu lệnh của người dùng bằng cách nào?

Để đối phó với chứng say xe; JLR đã phát triển phần mềm. Có thể phát hiện và cảm nhận nếu người lái hay hành khách cảm thấy không khỏe khi xe đang chuyển động. Sau đó, hệ thống sẽ điều chỉnh phương thức lái xe và điều chỉnh ghế ngồi để khiến hành khách bớt lo lắng. Do đó giúp họ tránh bị say xe.

Để tính toán mức độ “khỏe mạnh” của hành khách; JLR đã phát triển thuật toán tính “điểm số sức khỏe”. Dựa trên dữ liệu thu thập được từ các cảm biến. Nếu hệ thống phát hiện hành khách đang cảm thấy khó chịu; trí thông minh nhân tạo (AI) của xe sẽ điều chỉnh hệ thống treo. Thiết lập trong cabin và kiểm soát thăng bằng xe để giúp họ bình tĩnh hơn.

Tham vọng của JLR

JLR đã cố gắng cải thiện 60% điểm số sức khỏe của hành khách. Bằng cách sử dụng hệ thống mới. Kết quả là các kỹ sư hiện có thể phát triển các tính năng của hệ thống hỗ trợ lái xe (ADAS) tiên tiến hơn trên. Chẳng hạn như hệ thống điều khiển hành trình thích ứng và giám sát làn đường. Kiến thức chuyên sâu đang giúp Jaguar Land Rover thiết kế và sản xuất những phương tiện tiên tiến. Cả trong hiện tại và tương lai.

Hệ thống SYNC hiểu khẩu lệnh người lái

JLR cũng đang thực hiện tham vọng làm cho xã hội của chúng ta an toàn hơn. Lành mạnh hơn và sạch hơn thông qua sự đổi mới không ngừng. Trong thế giới hậu COVID-19 nơi mà “cái mới trở nên bình thường” đang xuất hiện, kỳ vọng của khách hàng về phương tiện giao thông cá nhân đang thay đổi và trọng tâm sẽ là không gian cá nhân và vệ sinh. Các công nghệ ô tô và vật liệu mới của Jaguar Land Rover đang được phát triển để đáp ứng những kỳ vọng này.

Thiết kế các mẫu xe của JLR

Các mẫu xe của JLR ngày nay được thiết kế để giúp đảm bảo tình trạng sức khỏe của hành khách thông qua các công nghệ như bộ giám sát tình trạng người lái và sạc không dây kháng khuẩn… Bên cạnh đó, các tính năng như làm mát ghế, đèn gầm nội thất và đa dạng cấu hình ghế đã được chứng minh là làm giảm đáng kể tình trạng say xe.

Mặc dù có vẻ là một vấn đề nhỏ nhưng say xe có thể trở thành một vấn đề thực sự trong cuộc chiến đạt đến đỉnh cao tự lái cho ngành công nghiệp ô tô. Qua đó, toàn bộ hành khách đều có thể thoải mái dùng smartphone, tablet, đọc sách, chơi trò chơi hoặc thực hiện một cuộc họp video khi dùng xe mà không phải lo lắng về say xe, nhức đầu và khó chịu.

Nguồn oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *