Nguyên nhân khiến quả chanh được đặt ở đầu gường khi ngủ

Gia Đình Mẹo vặt gia đình
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Hương thơm từ quả chanh có mùi dễ chịu; có thể khiến khu vực quanh giường ngủ của bạn có vương vấn mùi thơm nhẹ nhàng, thư thái hơn. Thật ra cũng có nhiều người không tin vào sự tích cực hay tiêu cực và việc những mùi thơm này liệu có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ như thế nào cả. Trên thực tế là nếu tồn tại những năng lượng tiêu cực; thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân; mối quan hệ với mọi người; và cả đến sự thành công của bạn nữa.

Vì thế, để một ngôi nhà luôn có nguồn sinh khí hưng phấn; hoặc nguồn năng lượng tích cực dồi dào; thì người sống trong môi trường này sẽ luôn có cảm giác mạnh khỏe về sức khỏe, an nhiên; ấm áp và mọi việc được hanh thông. Ngược lại, trong trường hợp ngôi nhà thiếu thốn nguồn năng lượng tích cực; thì chính người sống trong đó sẽ gây cảm giác lo lắng; hồi hộp, đau bệnh; và thêm cả yếu tố tâm linh là sẽ dễ gặp  phải những điều xui xẻo trong đời sống hàng ngày.

Từ lâu, quả chanh đã được biết đến với nhiều công dụng trong tẩy sạch vết bẩn, làm đẹp, chăm sóc cơ thể. Không những vậy, chanh còn có thể dùng để làm không khí trong lành, thanh khiết hơn vì thế nhiều người thường dùng chanh như 1 cách tẩy uế. Chanh là một trong những loại quả có múi phổ biến nhất trên thế giới, tươi ngon, có hương thơm dịu nhẹ và nhiều nước. Chanh được sử dụng với rất nhiều công dụng khác nhau như: làm tăng gia vị cho món ăn và có thể chữa lành một số bệnh.

Làm sạch không khí

Chanh có mùi thơm dễ chịu có thể khiến khu vực quanh giường ngủ của bạn; có mùi thơm nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Axít citric được khuếch tán từ chanh có thể chống lại các chất độc hại trong không khí; mang lại hiệu quả làm sạch không khí, thanh lọc môi trường xung quanh.

Giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon

Khi chịu áp lực lâu dài, căng thẳng khiến cơ thể cạn kiệt serotonin vì nó là hormone giúp chúng ta vui vẻ, dễ chịu.

Nếu ngửi hương thơm của chanh vào ban đêm; sẽ kích thích não bộ tiết ra serotonin giúp giảm căng thẳng; qua đó có thể khiến bạn tự nhiên rơi vào trạng thái thư giãn tốt hơn và nhanh chóng bước vào giấc ngủ ổn định.

Cải thiện trí nhớ

Đặt 2 quả chanh lên đầu giường để cải thiện giấc ngủ
Đặt 2 quả chanh lên đầu giường để cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn ngửi thấy mùi hương chanh thường xuyên; trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Đặt hai trái chanh trên đầu giường để đảm bảo có được giấc ngủ ổn định.

Không những thế, việc này còn tạo cho bạn tràn đầy năng lượng; và căng tràn cảm xúc vào ngày hôm sau. Bạn có thể có được sự minh mẫn; suy nghĩ rõ ràng và bộ nhớ được cải thiện một cách tự nhiên.

Với học sinh khi phải đối mặt với các kỳ thi căng thẳng; áp dụng phương pháp này sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Đuổi côn trùng

Chanh có tác dụng đuổi côn trùng
Chanh có tác dụng đuổi côn trùng

Các loại côn trùng, đặc biệt là kiến và muỗi, rất ghét mùi vỏ chanh và vỏ cam. Nếu bạn chà vỏ chanh lên da có thể sẽ mang lại tác dụng đuổi côn trùng như muỗi, kiến.

Hãy cắt một vài quả chanh đặt đầu giường để căn phòng thơm hương chanh; muỗi sẽ tự động bỏ đi.

Lưu ý, khi cắt, bạn bổ quả chanh từ trên xuống khoảng 3/4 trái chanh; chia làm 4 phần đều nhau rồi đặt đầu giường.

Hãy chọn trái tươi vì như vậy sẽ để được lâu hơn; hương thơm hơn, tinh dầu nhiều hơn và mang lại tác dụng tốt hơn nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *