Cách thức ủi quần áo nhanh như chớp chỉ trong 5 phút

Gia Đình Mẹo vặt gia đình
Mất:4 phút, 32 giây để đọc

Bạn đang ở trong một thời đại công nghệ hiện đại; là thời đại mà, bàn ủi (bàn là) chính là một trong những thiết bị gia đình không thể không có trong mỗi gia đình; nó giúp cho quần áo trở nên phẳng phiu và tươm tất hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người cảm thấy e sợ, lo ngại; vì cũng có khá nhiều loại quần áo; rất tốn thời gian để ủi nhưng lại không thể gọn gàng, phẳng đẹp.

Chỉ cần trau dồi thêm một chút xíu kinh nghiệm; và thêm vào đó là vài phần khéo tay; là bạn có thể nhanh chóng ủi xong một bộ quần áo, để tự tin bước chân xuống phố. Thêm vào đó, quần áo nhăn nhúm là một trong những điều gây khó chịu cho người đối diện và trong cả cuộc sống; thói quen giặt bằng máy hay thói quen vo quần áo thành cục đã tạo ra những nếp nhăn ngứa mắt; khiến bạn đánh mất lòng mất tự tin trước người đối diện.

Nhưng bạn có thể áp dụng các mẹo vặt bên dưới để là ủi quần áo nhanh gọn nhất có thể nhé.

Tăng nhiệt độ là quần áo lên 2 lần

Cách là quần áo đơn giản nhất là bạn đặt một lớp giấy bạc lên trên bàn là để giảm một nửa thời gian là đồ, bởi vì lớp nhôm trên giấy bạc giúp tăng sức nóng của mặt bàn là (bàn ủi), nhanh chóng làm mịn lớp vải quần áo khi bạn lướt bàn là qua vị trí đó.

Nước

Đối với bàn ủi thông thường, việc là quần áo sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta phun một lớp sương nước nhẹ lên bề mặt quần áo.

Bạn có thể dùng nước máy, nước đun sôi hay nước lọc sẽ càng tốt nhưng tuyệt đối không cho nước có hóa chất vào như nước xả đồ dùng, quần áo, nước hoa… để tránh gây tắc nghẽn trong bàn là. Hơi nước phun lên quần áo, sẽ làm việc là phẳng những nếp nhăn nhanh hơn.

Nếu có điều kiện, việc sắm một chiếc bàn là hơi nước dạng cây là một sự lựa chọn thông minh!

Thứ tự là quần áo

Nếu biết thứ tự là quần áo thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian.

Trước hết, bạn nên là cổ tay áo, đường viền, phần cổ áo; lưng quần trước tiên, sau đó là từ trong ra ngoài để giữ cho chúng không bị gấp lại, hay bị nhăn.

Ngoài ra, chúng ta nên là quần áo mỏng trước như vải tơ tằm; lụa rồi mới tới quần áo dày sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn.

Là quần áo theo đường thẳng, không quay ngược lại không di chuyển bàn là theo hình tròn; vì những chuyển động khác ngoài đường thẳng sẽ làm quần áo bạn bị kéo dài ra; làm giảm tuổi thọ của quần áo.

Để giữ nếp gấp trên quần áo hay đường ly bạn dùng một cái kẹp giấy; việc ủi sẽ trở nên đơn giản hơn nhưng nhớ lưu ý kẹp cẩn thận để không làm hư chất liệu vải của quần áo bạn.

Vệ sinh bàn ủi

Vệ sinh bàn ủi
Vệ sinh bàn ủi

Bàn là không sạch sẽ dễ làm dơ đồ bạn là; vì thế bạn nên lau chùi bàn là, đặc biệt là bề mặt bàn là; điều này cũng làm cho bàn là của bạn được bền hơn.

Bạn có thể sử dụng chanh để chà vào mặt bàn là khi nguội sau đó lấy khăn khô lau sạch.

Điều cuối cùng, sau khi là xong áo; váy hay quần bạn nên treo nó lên ngay để giữ cho chúng không bị nhăn lại lần nữa và bạn không phải mất công là đồ lại.

Muối cũng là cứu cánh cho những ngày bạn nhìn thấy chiếc bàn là bị bẩn do gỉ sét.

Đặt một tờ khăn giấy hay khăn coton cũ lên mặt bàn dùng ủi quần áo. Rắc một muỗng canh muối lên khăn, nên dùng muối thô, ví dụ như muối biển; vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh hơn.

Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất; tắt chế độ phun hơi nước. Ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần; cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

Bạn không nên dùng giấy nhám hoặc dao; vật cứng, sắc nhọn để cạo gỉ. Vi các vật dụng này sẽ àm mất đi lớp mạ ở mặt bàn là; ảnh hưởng chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Bí quyết nhanh cho những ngày không có bàn là

Máy là tóc
Máy là tóc

chị em phụ nữ có thể tận dụng chiếc máy là tóc để là phẳng quần áo.

Máy là tóc khá tiện dụng nhất; là khi bạn muốn là quần áo nhanh chóng cho những phần khó là như cổ áo, tay áo.

Đặc biệt, trong những ngày mưa nồm; khi quần áo khó khô (thường là những phần quần áo dày hơn ở tay và cổ áo) thì mẹo vặt này sẽ vô cùng hữu ích.

Nguồn: allowcopy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *