Những vợ điều nên làm khi phát hiện chồng mình ngoại tình

Làm vợ Phụ Nữ
Mất:5 phút, 12 giây để đọc

Ngoại tình là hành động sai trái của người chồng. Nhưng khi phát hiện việc ngoại tình của chồng người vợ nên làm gì, ứng xử như thế nào? Khi phát hiện chồng mình ngoại tình nhiều chị em phụ nữ đã không kiềm chế được cảm xúc; hành động của mình khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn. Nhiều chị em thường sử dụng cách đánh ghen nhưng cách thức đó chưa hẳn đã đem lại điều tích cực. Khi phát hiện chồng mình ngoại tình mặc dù việc giữ bình tĩnh là vô cùng khó khăn nhưng các chị em phụ nữ phải cố gắng kiềm chế cảm xúc nhất có thể; suy nghĩ đến những việc mình nên làm và không nên làm tiếp theo.

Bài viết sau đây là một số điều mà các chị em phụ nữ nên làm để vừa có thể cải thiện quan hệ với chồng vừa khiến chồng không dám đi ngoại tình nữa . Các chị em phụ nữ hãy tham khảo và xem xét áp dụng các phương pháp dưới đây nhé.

Xác minh lại thông tin

Khi biết vợ/chồng ngoại tình; bạn nên thẩm định lại thông tin đó để biết chắc chắn sụ thật và mức độ thân mật của họ đến đâu. Đừng nghe người khác nói mà vội quy kết cho bạn đời những điều ngay cả mình cũng không tin hoặc chưa chắc chắn. Đừng để nóng giận làm bạn mất khôn nhé. Trong quá trình xác minh thông tin; bạn cũng nên thu thập chứng cứ cụ thể về việc ngoại tình của chồng. Điều này có thể làm trái tim bạn tan nát nhưng hãy cố gắng nhìn thẳng vào sự thật để có những quyết định đúng đắn.

Xem xét lại bản thân

Đừng đổ hết tội lỗi lên người thứ 3 hoặc lên người chồng đã phản bội mình; hãy nghĩ xem, mình có lỗi gì trong chuyện này đã nhé.  Nếu bạn là người vợ không biết chăm sóc nhà cửa; hay quát mắng con cái và thường xuyên la hét với chồng thì hãy hiểu vì sao anh ấy tìm đến với người khác. Bạn hãy nhìn nhận một cách chính xác và công bằng xem cách hành xử của mình có làm cho đối phương mệt mỏi; chán chường; đời sống vợ chồng có gì thiếu sót không và trong chuyện này, bạn sai ở đâu… Từ những nhìn nhận, đánh giá đó; hãy cố gắng học cách làm mới mình; thay đổi mình và xây dựng lại hình ảnh để chồng bạn thay đổi suy nghĩ.

Nếu bạn tự nhận thấy mình không có vấn đề gì lớn đáng chê trách thì lúc này mới có thể kết luận vợ/chồng mình là người không đứng đắn. Và lúc này, bạn cần mạnh tay hơn để “trị” chồng và nhân tình.

Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Hãy cố gắng nói chuyện thẳng thắn với chồng mình
Hãy cố gắng nói chuyện thẳng thắn với chồng mình

Sau khi xác định việc chồng ngoại tình là chính xác và biết lỗi của mình ở đâu; lỗi của chồng ở đâu; hãy nói chuyện thẳng thắn và trực tiếp với anh ấy.

Đừng nghĩ rằng lỗi hoàn toàn thuộc về người thứ 3; chồng mình mới là vấn đề cần quan tâm hơn cả. Đừng đặt niềm tin quá lớn vào chồng mà quên mất rằng chồng bạn cũng có lỗi và là người quyết định sẽ chấm dứt hay tiếp tục chuyện ngoại tình. Chình vì thế; bạn cần trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với chồng trước khi có “động thái” với tình địch. Đừng cáu ghắt và quát mắng chồng; điều đó chỉ làm cho mọi chuyện phức tạp hơn. Hãy đánh vào điểm yếu của anh ấy như: các con yêu của bạn hay sỹ diện gia đình… Hẳn là anh ấy cũng đang hoang mang và lo lắng vì thế; nói chuyện nhẹ nhàng, sâu cay sẽ khiến anh ấy chú ý hơn là việc bạn làm loạn.

Đừng quên tạo điều kiện để anh ấy chia sẻ lý do vì sao chàng ngoại tình. Đó có thể là cách để bạn khắc phục tốt nhất những khiếm  khuyết của bạn trong hôn nhân.

Đừng quên “dằn mặt” kẻ thứ 3

Hãy hẹn gặp kẻ thứ 3 đang hòng cướp mất hạnh phúc gia đình bạn; đánh giá tình hình để xem cô ta có gì nổi bật; có gì hơn và kém bạn. Hãy nhìn nhận một cách khách quan vì các cụ đã nói “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” mà. Hãy chọn địa điểm, chăm chút đến ăn mặc, lời ăn tiếng nói lịch sự vì bạn đang là kẻ mạnh. Bắt đầu cuộc đàm phán thẳng thắn; tạo áp lực lên người kia, để họ nhận ra đang là kẻ phá hoại gia đình người khác. Tuyệt đối không nổi nóng, dùng những biện pháp đánh ghen thiếu khôn ngoan cũng đừng làm ầm lên vì nó sẽ làm xấu đi hình ảnh của bạn.

Hàn gắn lại mối quan hệ với chồng

Một chuyến du lịch sẽ khiến tình cảm hai vợ chồng có thể hàn gắn lại
Một chuyến du lịch sẽ khiến tình cảm hai vợ chồng có thể hàn gắn lại
Nếu tất cả các bước trên đều đi đúng theo quỹ đạo thì lúc này, chính là lúc người vợ cần hàn gắn lại mối quan hệ với chồng sau những chuỗi ngày u ám. Hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn ngày với đầy đủ các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn để rút ngắn khoảng cách của 2 vợ chồng. Nếu không có điệu kiện; chỉ cần những bữa tối lãng mạn bên ngoài cũng có thể làm tình cảm vợ chồng bạn tốt dần lên. Tuyệt đối không nhắc lại chuyện này nếu bạn đã quyết định hàn gắn và bỏ qua những lỗi lầm của chồng. Thay vì nghi ngờ và hận thù hãy mở lòng tin tưởng chồng thêm một lần nữa để gia đình bạn tìm lại được hạnh phúc như thuở ban đầu nhé.
                                                                                                                                                                                                                                                   Nguồn: tinybook.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *