Mách cho mẹ bầu các cách tăng cường hệ thống miễn dịch

Mẹ bầu Phụ Nữ
Mất:3 phút, 53 giây để đọc

Hệ thống miễn dịch yếu là một trong số những thay đổi cơ bản nhất đối với sức khỏe của các mẹ bầu. Khi mang thai thì cuộc sống; môi trường của các mẹ bầu có sự thay đổi vô cùng mạnh mẽ; cộng thêm sự nhạy cảm về sức khỏe trong quá trình mang thai nên hệ thống miễn dịch thường yếu đi và giảm sút so với khi chưa mang thai. Hệ thống miễn dịch tốt giúp các mẹ bầu có thể tránh các loại bệnh thường gặp trong thai kì, đảm bảo sức khỏe trong quá trình mang thai.

Bài viết dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, và một số ảnh hưởng cụ thể của hệ thống miễn dịch yếu khi mang thai. Các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết và tham khảo, áp dụng những lời khuyên sau để có hệ thống miễn dịch tốt hơn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé trong bụng nhé.

Ảnh hưởng của hệ thống miễn dịch yếu khi mang thai

Hệ thống miễn dịch của các mẹ bầu yếu hơn trông thấy so với người bình thường
Hệ thống miễn dịch của các mẹ bầu yếu hơn trông thấy so với người bình thường

Khả năng miễn dịch yếu khi mang thai có thể là vấn đề của hầu hết bà bầu. Dưới đây là một số hậu quả của hệ thống miễn dịch yếu:

Tăng tính nhạy cảm với nhiễm trùng

Một hệ miễn dịch yếu khi mang thai làm tăng nguy cơ nhiễm vi rút bạo liệt, viêm gan A, mụn rộp và sốt rét.

Viêm khớp dạng thấp và Lupus tái phát

Nếu mẹ bầu bị viêm khớp dạng thấp (RA) hoặc Lupus thì bạn có thể bị tái phát khi mang thai.

Dễ bị viêm

Do hệ thống miễn dịch bị tổn thương, việc cơ thể bà bầu dễ bị viêm là điều bình thường.

Có thể gây tăng huyết áp

Trong một số trường hợp, hệ miễn dịch thay đổi có thể phản ứng với các kích thích và gây ra huyết áp cao.

Cảm lạnh và cúm tái phát

Với miễn dịch yếu, cơ thể khó có thể chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm. Đó là lý do tại sao nhiều phụ nữ mang thai trải qua cảm lạnh và cúm trong thai kỳ, đặc biệt trong thời kỳ đầu.

Lời khuyên để tăng cường hệ thống miễn dịch khi mang thai

Ăn thực phẩm tăng cường miễn dịch

Những gì bạn cần là một chế độ ăn uống lành mạnh. Chế độ ăn uống bao gồm rau xanh, trái cây và tỏi. Bạn cũng cần thực phẩm như: thịt, thịt gà, thịt lợn, trứng, dầu hạt lanh, các loại hạt. Những thực phẩm này cung cấp cho cơ thể các axit béo, vitamin a, B6, B12, C và D, cũng như các khoáng chất khác- tất cả đều hỗ trợ tăng cường miễn dịch.

Tránh đồ ăn vặt

Nghiên cứu cho thấy ăn đồ ăn vặt có thể gây viêm. Vì miễn dịch của bạn đã yếu, bạn cần tránh đồ ăn vặt.

Uống nhiều nước hơn

Uống nhiều nước giúp mẹ bầu thải những độc tố ra bên ngoài
Uống nhiều nước giúp mẹ bầu thải những độc tố ra bên ngoài

Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước. Nước là một cách tuyệt vời để giải độc cơ thể của bạn

Dùng thực phẩm bổ sung

Cơ thể bạn cần thêm chất dinh dưỡng trong thai kỳ. Thực phẩm bạn ăn có thể không cung cấp tất cả các vitamin và khoáng chất bạn cần. Đó là lý do tại sao bạn cần phải bổ sung trước khi sinh.

Tập thể dục

Tại sao bạn cần tập thể dục khi mang thai? Ngoài việc tăng cường miễn dịch, tập thể dục còn giúp bạn chuẩn bị sinh em bé. Vì vậy, hãy xin ý kiến của bác sĩ và bắt đầu lên lịch trình tập thể dục.

Giảm căng thẳng

Stress có thể gây tổn hại miễn dịch vốn đã yếu của bạn trong thai kỳ. Vì vậy, điều quan trọng là tìm cách giảm căng thẳng. Hãy thử thiền, yoga, mát xa, đọc một cuốn sách hay nghe nhạc. Những gì bạn cần là một thái độ tích cực để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Việc mang thai đòi hỏi bạn phải khỏe mạnh nhất. Giữ cho bạn khỏe mạnh và an toàn cũng chính là giúp em bé của bạn phát triển đúng và khỏe.

Nguồn: phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *