Những sai lầm của người vợ khi xảy ra tranh cãi với chồng

Làm vợ Phụ Nữ
Mất:5 phút, 29 giây để đọc

Trong cuộc sống vợ chồng, chuyện xảy ra tranh cãi là gần như không thể tránh khỏi. Nhưng khi xảy ra cãi vã thì thái độ cũng như cách ứng xử sẽ làm cho mối quan hệ của hai vợ chồng sẽ có những điểm khác biệt. Nếu chị em phụ nữ có cách ứng xử thông minh tinh tế thì sẽ rất nhanh mối quan hệ của vợ chồng sẽ trở về bình thường như trước khi xảy ra tranh cãi. Nhưng do cãi nhau, do không kiềm chế được cảm xúc của bản thân nên các người vợ thường có những cách ứng xử và hành động không được khôn khéo làm quan hệ của vợ chồng trở nên ngày càng xa cách hơn.

Bài viết sau đây chính là một số hành động được cho là sai lầm của các người vợ khi giận chồng. Các chị em phụ nữ hãy tham khảo những hành động đó và cố gắng tránh thực hiện những hành động đó để mối quan hệ của hai vợ chồng sẽ trở nên tốt hơn và sớm trở về trạng thái bình thường nhé.

Tranh cãi và giận hờn là điều khó tránh khỏi của các cặp vợ chồng
Tranh cãi và giận hờn là điều khó tránh khỏi của các cặp vợ chồng

Bỏ đi về nhà mẹ đẻ

Nhiều phụ nữ cứ cãi nhau với chồng là lại xách giỏ bỏ về nhà mẹ đẻ; như để “dằn mặt” chồng. Nhưng rõ ràng, vợ làm thế này vốn không làm chồng sợ, chỉ càng khiến mâu thuẫn giữ cả hai thêm bùng nổ.

Chồng lúc này sẽ càng giận hơn. Vì anh ấy sẽ thấy mình không được tôn trọng; càng mất danh dự với bố mẹ vợ. Quan hệ giữa chồng và gia đình vợ cũng có thể vì vậy mà rạn nứt.

Phụ nữ nên nhớ nhà chính là mặt trận của mình. Vợ khôn không bao giờ bỏ mặt trận ra đi khi muốn thắng chồng. Chiến tranh càng dữ dội thì càng phải ở nhà, càng phải “dẹp loạn” trước mắt.

Đánh con để chồng sợ

Đánh con là điều cấm kị khi xảy ra cãi vã giữa hai vợ chồng
Đánh con là điều cấm kị khi xảy ra cãi vã giữa hai vợ chồng

Đây là điều cấm kỵ khi vợ chồng xảy ra cãi vã. Con không phải là phương tiện để vợ chồng trả đũa nhau. Huống hồ, chồng sẽ thấy điều gì khi vợ đánh con vì mình; anh ấy chỉ thấy đây là một người mẹ vô tâm và không có trách nhiệm. Chồng càng thương con sẽ càng có hành động không kiểm soát được để đả kích lại vợ. Vấn đề vợ chồng chưa giải quyết xong; giờ lại thêm con, nảy sinh thêm nhiều chuyện khác.

Và cứ hãy tưởng tượng đi, khi cơn giận qua rồi; liệu các bà mẹ sẽ thấy điều gì? Là những vết thương do chính mình gây ra cho con, trong khi con không có lỗi lầm gì. Và chồng chắc chắn sẽ càng xem thường mình; bỏ đi là chuyện có thể xảy ra, thậm chí còn có thể nhận vài bạt tay đau điếng từ chồng.

Đàn bà khôn nên giữ đúng giá trị của mình trong mắt chồng; dù cả hai có đang cãi nhau to thế nào. Hơn hết, hãy yêu thương con; chúng không có lỗi dù cha của chúng phạm sai lầm thế nào.

Tìm người khác giới để tâm sự

Mẫu thuẫn trong quan điểm vợ chồng là điều phải xảy ra. Nhiều khi lời nhẹ nhàng không giải quyết được gì; lời nặng nề lại càng làm mọi chuyện rối lên. Không ít phụ nữ vì ấm ức; không được chồng lắng nghe mà tìm đến người đàn ông khác để chia sẻ.

Dù rằng nhu cầu chia sẻ của phụ nữ luôn cao hơn đàn ông; nhưng hãy biết chọn người tâm sự với mình, nhất là khi vợ chồng đang bất hòa. Khi chia sẻ với người khác giới về gia đình; một lần thì chưa có gì; nhưng nhiều lần thì rất dễ khiến tình cảm hư hao. Phụ nữ càng yếu lòng sẽ càng ngã vào lòng người đồng cảm với mình. Đây là lúc phụ nữ tự tìm đường “chết” cho hôn nhân của mình.

Mua sắm điên cuồng

Những bà vợ có điều kiện kinh tế thường chọn cách này để hạ giận khi cãi nhau với chồng. Họ nghĩ rằng mua sắm chính là tự yêu thương bản thân, để giải tỏa sau những bực bội khó chịu với chồng. Nhưng hậu quả về sau thật không ngờ trước được.

Cơn giận của đàn bà, chính họ không kiềm được. Giờ lại để việc mua sắm giải quyết thì hậu quả sẽ thế nào? Tệ nhất chính là lậm vào khoản chi tiêu trong nhà, thậm chí là hết sạch sau khi trở về nhà. Thay vì vậy, hãy cố gắng bình tĩnh lại, cảm xúc của mình có ổn định thì mới giải quyết được mâu thuẫn.

Lấy ly hôn ra dọa chồng

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất của vợ khi cãi nhau với chồng chính là đòi ly hôn. Chồng khi nghe sẽ không thấy sợ, ngược lại anh ấy sẽ chỉ thấy vợ không coi trọng cuộc hôn nhân này, xem thường tình cảm vợ chồng. Càng nhiều lần như thế, chồng sẽ càng chán nản tới mức nghĩ ly hôn là giải thoát.

Phụ nữ nên hiểu, mấu chốt cho việc giải quyết cãi vã vợ chồng là làm thế nào để bên nhau thoải mái nhất. Nếu bạn cứ nghĩ đến ly hôn thì không bao giờ có cái kết tốt đẹp được.

Không yêu quý bản thân, dừng hẳn đam mê và việc mình thích

Nhiều phụ nữ khi tranh cãi với chồng sẽ mang luôn cảm giác đau buồn và chán nản vào cuộc sống. Họ không thiết làm đẹp, ăn uống, làm những điều mình thích. Với họ, mỗi lần cãi nhau với chồng chính là cuộc khủng hoảng toàn diện trong cuộc sống.

Thật ra, phụ nữ nên nhìn nhận thoáng rằng cãi nhau là việc không thể tránh trong hôn nhân; cũng hay xem nó như chuyện thường ngày. Càng giận chồng thì càng nên yêu quý bản thân; tìm niềm vui trong đam mê và sở thích. Khi bạn hướng tâm trạng mình tích cực hơn thì cũng dễ tìm ra cách giải quyết mâu thuẫn với chồng.

Nguồn: phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *