Những quy tắc sai lầm, mà nhiều người vợ vẫn lầm tưởng

Làm vợ Phụ Nữ
Mất:5 phút, 16 giây để đọc

Các chị em phụ nữ khi mới về làm vợ; làm dâu luôn nhận được rất nhiều những lời khuyên; những quy tắc mà mọi người xung quanh nhắc nhở. Nhưng không phải tất cả những quy tắc đó đều đúng và chính xác, phù hợp. Những quy tắc phải áp dụng vào từng thời điểm; từng hoàn cảnh riêng của mỗi gia đình chứ không phải lúc nào nhưng quy tắc đó đều đúng. Nhiều chị em đã lầm tưởng và luôn áp dụng những quy tắc được khuyên vào mọi hoàn cảnh nhưng điều tích cực thì không thấy mà mối quan hệ giữa vợ và chồng lại ngày càng trở nên xa cách hơn.

Bài viết dưới đây là những quy tắc được cho là “quy tắc hạnh phúc” nhưng không đúng với mọi trường hợp. Hãy tham khảo và nên tránh những việc áp dụng những quy tắc sau đây một cách máy móc mà hãy ” tùy cơ ứng biến” trong từng trường hợp để có cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc và luôn vui vẻ nhé.

Đừng bao giờ nói dối bạn đời

Những người khuyên bạn không bao giờ nên nói dối đối tác của mình có lẽ cũng không tuân theo quy tắc này. Mọi người đều nói dối – đó là sự thật. Đừng quên, giữ im lặng đôi khi cũng được coi là nói dối. Trong thực tế, bạn cần hiểu rằng đôi khi chỉ cần bạn nói dối một chút thôi, cả hai phía có thể tránh được sự khó chịu, nhất là vào những thời điểm mà sự thật cũng không giúp ích được gì.

Hãy là một người phụ nữ yếu đuối

Đừng trở thành người phụ nữ quá yếu đuối trong cuộc hôn nhân của mình
Đừng trở thành người phụ nữ quá yếu đuối trong cuộc hôn nhân của mình

Mong muốn cư xử như một “phụ nữ yếu đuối” trước mặt người đàn ông của bạn có thể vô tình biến thành một mức độ quá mức của “hành vi trẻ sơ sinh”. Hãy nhớ rằng bạn đã kết hôn với đối tác của mình như một người bình đẳng. Đừng biến mình thành một đứa trẻ ưa nũng nịu và dựa dẫm. Tốt nhất, hãy là chính mình.

Tình dục không phải cách để làm lành

Nhiều người cho rằng tình dục không phải là tất cả và đừng lấy tình dục để giải quyết mọi vấn đề trong mối quan hệ hôn nhân.

Sự thực là, hãy làm theo cách mà bạn thích. Bạn có thể hờn dỗi nửa kia trong một thời gian dài vì một vấn đề vặt vãnh nào đó; nhưng bạn hoàn toàn có thể làm lành theo cách mình thích. Rốt cuộc, lý do cho xung đột trong các mối quan hệ đôi khi xuất hiện chẳng phải tại ai; và bạn hoàn toàn có thể sử dụng tình dục như một cách tốt nhất để xóa bỏ những chuyện nhỏ nhặt như vậy.

Dành thời gian rảnh rỗi cho nhau

Dành thời gian cho nhau là điều quan trọng; nhưng bạn chỉ nên làm như vậy khi thực sự muốn. Còn trong trường hợp bạn muốn xa nhau tạm thời, đừng gượng ép mình. Ở đây chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Là bạn đời thì phải chia sẻ sở thích với nhau

Không có gì tệ hơn việc buộc đối phương chia sẻ sở thích của bạn. Nếu anh ấy không thích đến nhà hát hoặc đến các buổi triển lãm và bạn hoàn toàn không có hứng thú với bất kỳ môn thể thao nào; thì cả hai nên làm việc riêng của mình. Bằng cách đó, cả hai sẽ tràn đầy cảm xúc tích cực, và điều đó sẽ cải thiện nghiêm túc bầu không khí nơi gia đình.

Đừng tranh cãi về những chuyện nhỏ nhặt

Không nên tranh cãi bởi những điều quá nhỏ nhặt trong cuộc sống vợ chồng
Không nên tranh cãi bởi những điều quá nhỏ nhặt trong cuộc sống vợ chồng

Không nhất thiết phải giải quyết tất cả những bất bình và bực dọc của bạn bằng cách im lặng. Nếu bạn làm vậy, một ngày nào đó những căng thẳng ấy sẽ nổ tung bất ngờ; và sau đó cả hai sẽ rơi vào một cuộc xung đột nghiêm trọng. Hãy nói thẳng về điều mà bạn không hài lòng bằng thái độ trung thực. Bạn cần hiểu rằng nhiều chủ đề dường như “bị cấm” có thể được đưa ra trò chuyện mà không cần tranh luận căng thẳng; thậm chí có thể được giải quyết một cách hòa bình.

Con cái là số 1

Cha mẹ nên luôn ở bên cạnh con cái khi chúng cần chăm sóc; đồng thời bảo vệ chúng hết mức có thể. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà quên bản thân và người bạn đời của mình. Nên dành một buổi tối mỗi tuần; hoặc ít nhất một lần một tháng, chỉ cho nhau mà thôi.

Hãy biến cuộc sống thành một bữa tiệc

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là cảm nhận được những cảm xúc tích cực. Nếu bạn có được trọn vẹn niềm vui với chỉ đơn giản là nằm dài trên ghế sofa vào cuối tuần; thì hãy làm vậy, không ai có quyền lên án bạn.

Hết lòng vun đắp, cải thiện mối quan hệ

Khi mối quan hệ vợ chồng trục trặc, một số cặp vợ chồng dành nhiều thời gian; thậm chí vô cùng nghiêm túc xem xét việc họ đang làm sai ở đâu; phải sửa sai như thế nào. Nhiều cặp khác thậm chí còn đến tìm chuyên gia tư vấn mối quan hệ để có được câu trả lời cho vấn đề của mình; hoặc hỏi bạn bè, xin lời khuyên…

Nhưng điều quan trọng nhất mà bạn thực sự nên làm trong những giai đoạn khó khăn của mối quan hệ là nghỉ ngơi; loại bỏ những vấn đề gây căng thẳng và tránh tạo ra những vấn đề mới. Bằng cách đó, bạn sẽ không cảm thấy cần thiết phải để người thứ ba xen vào mối quan hệ của mình. Sự bình tĩnh đối phó sẽ tốt hơn là tâm lý muốn hết lòng vun đắp.

Nguồn : vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *