Nỗi uất ức khiến cô dâu về với mẹ ruột ngay trong đêm

Gia Đình Hôn nhân
Mất:4 phút, 42 giây để đọc

Tưởng chừng vào đêm tân hôn, những điều ngọt ngào và lãng mạn nhất sẽ diễn ra; Nhưng trớ trêu, thay vì có thể tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào, lãng mạn ấy; trong lòng em lại tràn đầy những nỗi uất ức, sự tủi thân và những giọt nước mắt mặn đắng tận tâm can.

Bây giờ, khi viết những dòng tâm sự này; nỗi giận dữ trong người em vẫn chưa thể nguôi ngoai cho dù chỉ là một xíu. Câu chuyện xảy ra từ tuần trước. Nhưng đến nay, chồng em và gia đình của anh ấy vẫn thường gọi điện khuyên em nên suy nghĩ lại; nhưng thật tâm trong em chưa quên được những ấm ức, tủi thân.

Em lập gia đình ở cái tuổi không còn trẻ trung gì mấy. Không phải vì em kén chọn hay khuyết điểm về nhan sắc; mà do những rào cản chính từ phía gia đình em.

Ba mẹ em đã ly hôn từ lâu. Em và người em trai sống với mẹ, trong khi ba em thì đã lập gia đình mới và có sống yên ổn. Mẹ em sức khỏe thì rất yếu; công việc lại bấp bênh, không ổn định nên nền kinh tế của gia đình luôn khó khăn. Sau khi tốt nghiệp đại học, em chăm chỉ cắm đầu đi làm kiếm tiền để nuôi em trai và dành tiền trả các khoản nợ cũ. Cho đến khi em trai em học xong và đi làm; gia đình đã trả hết nợ, cũng là lúc em đã ngoài 30.

Cho mình một cơ hội

Kết hơn khi ngoài 30
Kết hơn khi ngoài 30

 Ở tuổi này, yêu một chàng trai trẻ, công việc tử tế là điều hơi khó khăn. Vì vậy khi được người quen mai mối cho chồng hiện tại – người đã qua một lần đò, em cũng không dám chê bai anh điều gì.

Anh là kỹ thuật viên của một nhà máy lớn. Gia đình anh khá giả. Anh và vợ cũ đã có một con chung, sau khi họ ly hôn, con gái anh ở với mẹ.

Người mai mối khuyên em: “Dù đã một đời vợ nhưng anh ta chẳng vướng bận gì, lương lậu lại khá nên lấy nhau về, em sẽ được ăn sung mặc sướng”.

Em chẳng dám mơ gì cao xa nhưng muốn có một người bầu bạn, một bờ vai để tựa vào nên em chấp nhận làm vợ hai của anh. Thời gian yêu nhau, anh cũng rất quan tâm, chu đáo khiến em càng hài lòng. Điều làm em ái ngại là mối quan hệ của anh và vợ cũ.

Vợ cũ của chồng tìm cách níu kéo

Vợ trước tìm mọi cách níu kéo chồng
Vợ trước tìm mọi cách níu kéo chồng

Dù họ ly hôn nhưng chị luôn tìm cách để nối lại quan hệ với chồng cũ. Nhiều lần, chị kiếm cớ để gặp anh và gia đình anh. Đặc biệt, chị luôn lấy con gái của họ ra để níu kéo tình cảm, sự quan tâm của nhà chồng cũ.

Biết em không vui vì điều này, anh luôn an ủi, động viên. Anh nói, anh và cô ấy đã là chuyện của quá khứ, người anh yêu hiện tại là em. Vì vậy, sau nửa năm tìm hiểu, chúng em về chung một nhà.

Đám cưới của chúng em diễn ra thuận lợi, vui vẻ. Vậy mà đêm tân hôn, một chuyện xảy ra khiến em vô cùng uất ức.

Trước đó, vợ cũ của anh luôn lên mạng xã hội than vãn, trách móc anh là kẻ bạc tình. Chị ta còn bóng gió nói em là kẻ cướp chồng dù theo em được biết, họ ly hôn là do chị “say nắng” người đàn ông khác khiến em vô cùng uất ức.

Giọt nước tràn ly

Lúc diễn ra đám cưới, chị ta đến, uống rượu say xỉn rồi khóc lóc khiến bạn bè phải kéo mãi mới chịu về. Không chỉ có vậy, đêm tân hôn, chị ta còn gọi điện cho chồng em nói rằng con gái bị ốm, sốt cao. Anh không tin, chị ta còn chụp lại hình ảnh nhiệt kế gửi cho anh. Sau đó, chị ta cho con gái gọi điện, kêu bố sang nhà để chăm sóc.

Anh vốn là người thương, yêu chiều con gái. Biết con ốm, anh hốt hoảng lấy xe lao đến nhà chị ngay trong đêm mặc cho em ngăn cản. Ngồi lại một mình trong căn nhà vắng, em quá uất ức cho bản thân.

Em dọn quần áo trở về nhà mẹ đẻ trong nước mắt. Mẹ em khuyên rằng, em lấy chồng đã qua một đời vợ phải chấp nhận điều đó. Em nên hành xử theo cách “lạt mềm buộc chặt” để giữ chồng. Nếu em nóng giận, mọi chuyện sẽ càng tồi tệ.

Nhưng em vô cùng bức xúc. Rõ ràng đó là đêm tân hôn của chúng em. Nếu quá lo cho con, anh có thể nhờ ông bà nội hoặc ai đó đến chăm sóc. Sau đó, sáng mai, anh cùng em đến thăm con. Nhưng anh đã không làm vậy mà lại bỏ mặc em một mình vào đêm đầu tiên sau khi kết hôn.

Tình cảm của em dành cho anh vẫn nguyên vẹn như ngày đầu nhưng liệu em có đủ vị tha, bao dung để tiếp tục bước vào mối quan hệ này? Xin độc giả cho em một lời khuyên.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *