Những mẹo vặt ai cũng cần phải biết để xử lý đám quần áo bị mốc

Gia Đình Mẹo vặt gia đình
Mất:3 phút, 10 giây để đọc

Cũng có một cách khác, để có thể khắc phục sự cố này; chính là phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời chói chang; hoặc nếu chúng không thể tiếp xúc trực tiếp với nắng; thì bạn nên treo chúng ở khoảng cách phù hợp; và ở nơi có gió lùa qua; ví dụ như cạnh cửa sổ.

Đừng bỏ qua những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục sự cố quần áo bị mốc.

Rắc baking soda lên quần áo bị mốc

Backing soda
Backing soda

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn thì baking soda cũng có đặc tính giúp loại bỏ mùi mốc trên quần áo. Phương pháp hạn chế mùi hương với baking soda rất đơn giản; là rắc baking soda lên quần áo bị mốc ở bên trong và bên ngoài áo rồi để chúng trong một đêm. Sáng hôm sau dùng bàn chải mềm để chải trước khi treo quần áo đó lên hoặc giặt lại.

Chanh và muối

Chanh và muối giúp loại bỏ mùi hôi và nấm mốc
Chanh và muối giúp loại bỏ mùi hôi và nấm mốc

Có lẽ nguyên nhân khiến áo sơ mi bị hôi là do nấm phát triển trên quần áo của chúng ta. Để hạn chế nấm thì chúng ta hãy dùng nước cốt chanh và rắc muối hạt lên trên vết bẩn; dùng ngón tay chà xát một lúc rồi đem vải ra phơi nắng; để nước chanh và muối khô hoàn toàn. Sau đó dần dần mang quần áo đi giặt như bình thường.

Sử dụng máy sấy

Quần áo đã giặt xong không khô hẳn do trời mưa trong nhiều ngày liên tục; sẽ làm tăng nguy cơ khiến quần áo dày có mùi ẩm mốc. Vì vậy hãy dùng máy sấy thay vì phơi ngoài nắng; vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian. Làm khô nước cuối cùng từ máy giặt là xong. Có thể tiếp tục cho quần áo vào máy sấy.  Đợi một chút quần áo khô và sẵn sàng để mặc.

Chọn bột giặt và công thức làm mềm vải giúp giảm mùi mốc

Một thành phần khác giúp loại bỏ khá tốt mùi ẩm mốc của quần áo; là chọn chất tẩy rửa và chất làm mềm vải công thức. Một số người có thể không thoải mái khi giặt giũ trong ngày; hoặc chưa sẵn sàng mua máy sấy quần áo thì hãy sử dụng bột giặt và nước xả vải được pha chế để giảm mùi mốc. Cái nào có mùi mốc nên để riêng ra rổ; đợi ngày nắng ráo rồi dùng những cách ở trên để giặt những bộ quần áo bị mốc đó.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *