7 lỗi phong thủy đang làm hao tài lộc căn chung cư bạn ở

Bất động sản Phong thủy
Mất:6 phút, 56 giây để đọc

Do các căn hộ chung cư hiện nay đa phần đều được thi công; xây dựng theo các bản vẽ có sẵn; khó có thể tránh khỏi việc vi phạm các quy tắc phong thủy; từ đó dẫn đến việc gia chủ bị hao tài; hao lộc.

Theo sự phát triển của thời đại; ngày càng có nhiều chọn hướng mua các căn hộ chung cư hơn là tự mua đất để xây nhà; do tính chất tiện nghi và tiết kiệm chi phí mà nó mang lại. Dẫu vậy, hầu hết các căn hộ chung cư đều được thiết kế tương tự nhau; theo 1 bản vẽ nhất định. Từ đó khó có thể tránh phải việc vi phạm phải các yếu tố liên quan đến phong thủy. Các chuyên gia phong thủy sau khi xem xét, nghiên cứu; đã đưa ra lời khuyên cho các gia chủ khắc phục ngay các lỗi phong thủy này nếu không muốn bị hao tài; mất lộc; ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình mình.

Lỗi phong thủy: Góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính

Một trong các lỗi phong thủy thường thấy ở các căn hộ chung cư; đó là để góc nhọn từ phía nhà hàng xóm chiếu thẳng hướng với cửa chính căn hộ. Để hóa giải lỗi này; gia chủ nên sử dụng gương cầu lõm treo trước cửa nhà tạo phản chiếu. Gương có tác dụng phản chiếu toàn bộ hình ảnh phía trước; tạo bức tường chắn hoàn hảo cho cửa chính ngôi nhà. Gương cầu lõm là công cụ được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong việc giải lỗi phong thủy này.

Ở một số nơi, việc sử dụng tấm tranh hình thú cũng có tác dụng như gương cầu lõm. Dù vậy, tranh hình thường để treo trong nhà, hiếm khi treo ngoài nhà nhất là hành lang chung cư nên các chuyên gia phong thủy không khuyến khích sử dụng. Ngoài ra, nếu được gia chủ có thể lắp một bức tường chắn hoặc bình phong trước cửa chính để có thể bảo vệ căn nhà.

Lỗi phong thủy: Cửa đối cửa hoặc cửa đối diện thang máy

Do diện tích hạn chế, một số khu chung cư thường thiết kế các căn hộ cùng hành lang có cửa ra vào đối nhau hoặc đối diện cửa thang máy. Tuy nhiên, đây là điều đại kỵ phong thủy, dễ làm cho gia chủ dễ bị tổn thương hoặc gặp rủi ro không đáng có.

Sửa các lỗi phong thủy để rước tài lộc vào nhà
Sửa các lỗi phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Một trong những cách tốt nhất để hóa giải lỗi này là treo chuông gió trước cửa ra vào. Chuông gió có thể giúp vận khí lưu thông tốt hơn, cũng giúp xua đuổi khí xấu và mời đón may mắn vào nhà. Trong trường hợp căn hộ của gia chủ nằm ở cuối hành lang, đối mặt thang máy, gia chủ nên treo cầu thủy tinh gần cửa để giúp phân tán khí xấu và tránh bị chiếu thẳng vào nhà.

Lỗi phong thủy: Thiết kế không gian mở

Không ít các căn hộ chung cư thiết kế dưới dạng không gian mở, tuy là cách để căn nhà trông thoáng đãng, rộng rãi hơn nhưng lại vô tình đặt gia chủ vào thế hiểm. Việc thiết kế mở căn nhà có thể tạo cơ hội cho người ngoài nhìn thấy toàn bộ không gian, thấy được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đây là điều ảnh hưởng đến sự riêng tư, mang lại cảm giác bất an cho các thành viên, thậm chí còn khiến tài lộc, may mắn dễ bị tiêu tan.

Lắp bình phong tại cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có ngăn trống ngay cạnh cửa để vận khí dễ lưu thông
Lắp bình phong tại cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có ngăn trống ngay cạnh cửa để vận khí dễ lưu thông

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ nên lắp bình phong tại cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có ngăn trống ngay cạnh cửa để vận khí dễ lưu thông. Nếu có thể, gia chủ có thể lắp đặt thêm quầy bar trước cửa phòng bếp để tránh bị người ngoài nhòm ngó, đồng thời đặt thêm tượng phong thủy như kỳ lân hoặc thái sơn trấn thạch để hóa giải sát khí.

Cửa sổ gắn liền với cửa sổ căn hộ khác

Nhằm tiết kiệm diện tích, các căn hộ chung cư thường được thiết kế các ban công liền kề nhau, tuy nhiên điều này lại khiến việc sinh hoạt trong gia đình có thể bị các nhà bên sát vách nhìn thấy. Điều này khiến gia đình dễ bị soi mói, ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư an bình, dễ khiến tâm trạng gia chủ bất an, công việc bấp bênh.

Dùng rèm che cửa sổ hoặc cửa ra ban công
Dùng rèm che cửa sổ hoặc cửa ra ban công

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là gia chủ nên dùng rèm che cửa sổ hoặc cửa ra ban công. Nếu vẫn muốn ánh sáng tự nhiên, những loại rèm trong sẽ là lựa chọn hợp lý, ngoài ra có thể lắp rèm ngũ phúc bằng đồng thuộc hành Kim để có thể hóa giải sát khí.

Nhà vệ sinh cạnh cửa chính

Gia chủ nên lưu ý, cửa nhà là nơi quan trọng trong phong thủy; là nơi hấp thụ sinh khí, đem lại tiền tài cho gia đình. Do đó, việc thiết kế căn hộ có nhà vệ sinh cạnh cửa chính sẽ đặc biệt ảnh hưởng tới vận khí; khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị suy giảm; dễ ốm đau.

Lắp quạt thông gió, hút mùi để tránh không khí ô uế từ nhà vệ sinh bay ra ngoài
Lắp quạt thông gió, hút mùi để tránh không khí ô uế từ nhà vệ sinh bay ra ngoài

Do đó, gia chủ nên lắp quạt thông gió; hút mùi để tránh không khí ô uế từ nhà vệ sinh bay ra ngoài. Mặc dù cách tốt nhất là thiết kế lại và vận chuyển nhà vệ sinh sang hướng khác; nhưng gia chủ có thể lắp bản lề thủy lực tự động đóng và buông rèm che để tạo bức tường chắn giữ.

Cửa chính và ban công thẳng nhau

Theo các chuyên gia phong thủy, dòng khí lưu thông trong nhà tốt nhất là theo đường gấp khúc; uốn quanh, do đó việc bố trí cửa chính và ban công đối diện nhau là điều không nên. Có thể việc thiết kế như vậy có thể giúp không gian nhà cửa mát mẻ; nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới vận khí trong nhà, dễ sinh bệnh, công việc bấp bênh.

Bố trí tủ trang trí, bình phong hoặc vật cản phong thủy để che chắn
Bố trí tủ trang trí, bình phong hoặc vật cản phong thủy để che chắn

Trong trường hợp căn hộ đủ rộng, gia chủ nên bố trí tủ trang trí, bình phong hoặc vật cản phong thủy để che chắn; còn nếu căn hộ có diện tích nhỏ hẹp thì có thể dùng chậu cây cảnh làm vật chắn, vừa hóa giải lỗi phong thủy, vừa giúp căn hộ thêm thoáng mát.

Thiết kế bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Thông thường, lỗi phong thủy này chỉ xảy ra ở các căn hộ có diện tích nhỏ; phải thiết kế nhiều chức năng trong một không gian chung chật hẹp. Việc đặt bếp nấu gần bồn rửa là điều không nên; có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc và thậm chí là tình cảm vợ chồng. Theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa còn bồn rửa lại thuộc hành Thủy; việc đặt gần nhau sẽ tạo xung khắc, ảnh hưởng xấu tới phong thủy căn hộ.

Nên dịch chuyển bồn rửa ra vị trí khác
Nên dịch chuyển bồn rửa ra vị trí khác

Do đó, trong trường hợp này gia chủ nên dịch chuyển bồn rửa ra vị trí khác. Cách tốt nhất là bố trí cách nhau tối thiểu 60cm; càng xa càng tốt để tránh sự xung đột giữa hai hành Hỏa và Thủy.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *