Học theo phong thủy lắp cửa phòng khách rước tài lộc

Bất động sản Phong thủy
Mất:4 phút, 23 giây để đọc

Theo khái niệm của phong thủy; phòng khách là địa điểm “Sinh tài; vượng lộc” của căn nhà; do đó gia chủ cần chú ý; tính toán cẩn thận khi lắp cửa của căn phòng này.

Theo phong thủy; phong khách trong ngôi nhà là nơi kết nối của các khu vực khác trong căn nhà; là nơi diễn ra đời sống sinh hoạt; quây quần mỗi ngày của gia đình bạn; do đó, là gia chủ không thể xem thường cách bày trí; thiết kế hợp phong thủy của căn phòng này. Phòng khách phải được xây ở trung tâm của căn nhà; đón ánh sáng đầy đủ kết hợp với yếu tố thông gió tốt.

Nguyên tắc phong thủy: “phòng ngủ tối, phòng khách sáng”
Nguyên tắc phong thủy: “phòng ngủ tối, phòng khách sáng”

Theo nhận định nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy; khi thiết kế bản vẽ của căn hộ chung cư hoặc nhà ở; gia chủ cần tuân theo nguyên tắc “phòng ngủ tối, phòng khách sáng”; ngoài ra, cửa ra vào ở phòng khách không nên đối diện với cửa phòng ngủ và phòng bếp; lối đi cũng tránh đi xuyên ngang qua căn nhà.

Cửa phòng khách đối diện phòng vệ sinh

Theo phong thủy; cửa phòng khách đối diện với phòng vệ sinh là bố cục xấu cho căn nhà của bạn; bởi vì nó vừa làm mất mỹ quan; vừa tổn hao tài lộc. Do vậy, gia chủ nên lắp cửa trên lối đi; giúp cho việc khách đến nhà tránh nhìn thẳng vào phòng vệ sinh; tránh được cả việc không khí ô uế từ nhà vệ sinh tràn vào phòng khách.

Cửa chính đối diện cửa phòng ngủ

Không ít căn hộ chung cư đã phạm lỗi này khi để cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ. Đây được cho là bố cục “hao tài, hao khí”, theo phong thủy là điềm không may, ảnh hưởng tới đường công danh, sự nghiệp của gia đình.

Lắp cửa hoặc bình phong che chắn để tài vận không bị thoát ra
Lắp cửa hoặc bình phong che chắn để tài vận không bị thoát ra

Để hóa giải điều này, gia chủ nên lắp cửa hoặc bình phong che chắn để tài vận không bị thoát ra ngoài.

Gợi ý lắp cửa phòng khách hợp phong thủy

Lắp cửa phòng khách hợp phong thủy để ngăn cách giữa không gian chính trong căn nhà và các phòng khác sẽ tạo sự riêng tư, yên tĩnh. Bên cạnh đó, khách khi ghé thăm nhà cũng khó có thể can dự vào không gian riêng tư của gia đình, tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt riêng của các thành viên.

Cần tuân theo nguyên tắc "dưới thực trên hư"
Cần tuân theo nguyên tắc “dưới thực trên hư”

Nếu lắp cửa trên lối đi, gia chủ cần tuân theo nguyên tắc “dưới thực trên hư”, tức là dùng cửa có phần trên bằng kính, phần dưới bằng gỗ, vừa chắc chắn vừa tạo cảm giác tăng diện tích căn nhà.

Nếu dùng cửa hoàn toàn bằng gỗ, căn nhà có thể có không gian tù túng, khó chịu; còn chỉ dùng cửa kính sẽ làm mất đi sự riêng tư. Bên cạnh đó, gia chủ lưu ý không chọn khung cửa hình bầu dục, đây là điều không tốt theo phong thủy.

Với những căn phòng khách nhỏ hẹp, gia chủ không nên lắp thêm cửa ở lối đi, điều này sẽ làm phòng khách trở nên sâu hơn, tạo cảm giác tù túng, ngột ngạt.

Nếu phòng khách ít cửa sổ, gia chủ cũng không nên lắp cửa vì khiến không gian bí bách, tài vận khó lưu thông, không khí trong lành cũng vì vậy mà khó lọt vào nhà. Điều này lâu dài vừa không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, vừa ảnh hưởng đến tài vận, công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Nếu cửa nhà mở chính giữa thì tài vị nằm trên góc chéo cả bên trái và bên phải.
Nếu cửa nhà mở chính giữa thì tài vị nằm trên góc chéo cả bên trái và bên phải.

Đặt tài vị phong thủy, tích tụ tài khí cho căn nhà

Ngoài ra, để phòng khách thêm “vượng khí”, gia chủ có thể xem xét đặt tài vị, là nơi tích tụ tài khí cho căn hộ. Gia chủ có thể bày biện cây cảnh xanh tươi tốt, mơn mởn đầy sức sống, trang trí thêm bằng các vật dụng tăng tăng tài vận theo phong thủy như ghế thư giãn, sofa.

Bày biện cây cảnh xanh tươi tốt, mơn mởn đầy sức sống
Bày biện cây cảnh xanh tươi tốt, mơn mởn đầy sức sống

Một số căn hộ chung cư do eo hẹp về diện tích đã kết hợp phòng ăn và phòng khách làm một. Do đó, bố trí bàn ăn ở tài vị, cùng với việc hấp thu năng lượng từ thức ăn, các thành viên gia đình cũng sẽ hấp thu được tài khí. Gia chủ cũng có thể đặt thêm vài vật chiêu tài có ngụ ý cát tường, vượng lộc ở tài vị như Tam tinh Phúc, Lộc, Thọ hoặc Văn Thần tài hoặc Võ Thần tài…

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *