Gia đình thịnh vượng với phòng khách được bày trí chuẩn phong thủy

Bất động sản Phong thủy
Mất:5 phút, 0 giây để đọc

Các bạn hãy để ý hơn trong việc bố trí không gian căn phòng khách của mình chuẩn theo phong thủy; để có 1 năm Tân Sửu 2021 tràn đầy hạnh phúc; tiền vào như nước nhé !

Việc phòng khách được bố trí theo đúng hướng dẫn của phong thủy sẽ có tác động mạnh mẽ đến tình trạng hiện tại của gia đình; sự thành công và sức khỏe của các thành viên.

Phòng khách là 1 không gian đẹp; có thể xem là nổi bật và quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, theo phong thủy; đây là căn phòng phù hợp nhất để kích hoạt năng lượng của 9 lĩnh vực gồm tình duyên; thịnh vượng; danh vọng; gia đình; sức khỏe; quý nhân; con cái; học hành và sự nghiệp.

Phong thủy trong việc chọn lựa màu sắc

Cũng như mọi căn phòng khác của ngôi nhà; màu sắc là một trong nhiều yếu tố tác động trực tiếp đến sự cân bằng của năng lượng trong không gian. Gia chủ nên tránh việc sử dụng các gam màu mạnh như màu đen; màu đỏ… Nhất là với tỉ lệ lớn so với phòng khách.

Bạn nên chọn các gam màu phấn, màu vàng, màu xanh lá cây hoặc thậm chí là màu trắng đơn giản cho không gian phòng khách. Gia chủ cần tránh sơn màu xanh lam lên bức tường ở phía Bắc.

Nên chọn các gam màu phấn, màu vàng, màu xanh lá cây hoặc thậm chí là màu trắng đơn giản cho không gian phòng khách
Nên chọn các gam màu phấn, màu vàng, màu xanh lá cây hoặc thậm chí là màu trắng đơn giản cho không gian phòng khách

Phong thủy về đồ nội thất

Việc bố trí đồ nội thất trong phòng khách phải đảm bảo hợp lý, gọn gàng, không gây chướng ngại cho các thành viên trong gia đình. Bạn không nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong phòng khách. Một không gian thoáng đãng sẽ mang đến sự thịnh vượng.

Gia chủ nên chú ý bài trí ghế sofa và ghế bành không đối diện trực tiếp với cửa. Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí ghế sofa, ghế bành quay lưng vào cửa sổ hoặc ngay cạnh cửa chính.

Theo quan điểm phong thủy, bạn không nên bố trí ghế sofa ở phía dưới xà ngang hoặc đèn treo. Điều này sẽ tạo cảm giác bất an cho các thành viên trong gia đình.

Gia chủ nên chú ý bài trí ghế sofa và ghế bành không đối diện trực tiếp với cửa
Gia chủ nên chú ý bài trí ghế sofa và ghế bành không đối diện trực tiếp với cửa

Phong thủy về quy tắc đặt gương

Phòng khách cũng là không gian tốt để đặt gương. Vị trí tốt nhất để đặt gương là đối diện cửa sổ nhưng chỉ khi hình ảnh bên ngoài là phong cảnh đẹp. Đặt gương theo cách này, bạn sẽ mang vẻ đẹp thiên nhiên vào ngôi nhà mình.

Ngoài ra, bạn không nên đặt gương đối diện cửa sổ nếu cảnh quan bên ngoài hoang toàn, đổ nát, phát ra năng lượng tiêu cực. Hãy để gương phản chiếu hình ảnh đẹp đẽ: một bức tranh, một cây xanh…

Nếu bài trí gương trong nhà, bạn chú ý thường xuyên lau chùi gương sạch sẽ. Theo các quy tắc phong thủy, một chiếc gương sạch sẽ giải phóng năng lượng tích cực. Trong khi một chiếc gương bẩn sẽ tích tụ năng lượng tiêu cực vào ngôi nhà. Ngoài ra, bạn không nên giữ những chiếc gương bị vỡ, nứt hoặc có vết nứt, vì chúng đồng hóa và giải phóng năng lượng tiêu cực.

Vị trí tốt nhất để đặt gương là đối diện cửa sổ nhưng chỉ khi hình ảnh bên ngoài là phong cảnh đẹp
Vị trí tốt nhất để đặt gương là đối diện cửa sổ nhưng chỉ khi hình ảnh bên ngoài là phong cảnh đẹp

Cây phong thủy

Nói chung, bạn có thể đặt tất cả loại cây, hoa mang ý nghĩa may mắn, cầu tài lộc ở trong phòng khách. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại cây phù hợp với không gian phòng khách.

Một số loại cây có lợi trong phong thủy như: cây ngọc bích, cây trúc, cây hạnh phúc, cây tùng, cây cam, cây đào, cây táo, cây chanh…

Các loài hoa may mắn theo phong thủy như: hoa mẫu đơn, hoa cúc, hoa hồng, hoa thủy tiên, hoa tử đinh hương, hoa thiết mộc lan, hoa sen, hoa phong lan…

Nói chung, bạn có thể đặt tất cả loại cây, hoa mang ý nghĩa may mắn, cầu tài lộc
Nói chung, bạn có thể đặt tất cả loại cây, hoa mang ý nghĩa may mắn, cầu tài lộc

Vị trí đặt bể cá

Thông thường, cá là biểu tượng của tài lộc dồi dào, cuộc sống đủ đầy. Đó là lý do nhiều chủ nhà bài trí bể cá trong phòng khách để cầu tài lộc, bình an cho gia đình mình. Vị trí đặt bể cá tốt nhất là trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc. Để thu hút may mắn, bạn nên chọn nuôi số lượng cá theo số lẻ. Tốt hơn hết, chủ nhà hãy chọn bể cá hình bán nguyệt, hình chữ nhật với cạnh tròn.

Nếu bạn muốn đặt bể cá ở phía Bắc của căn phòng, hãy chọn bể cá hình trụ. Nếu bạn có ý định đặt bế cá ở hướng Đông, hãy chọn bể cá hình chữ nhật hoặc hình tròn.

Nếu bạn muốn cầu tài lộc, thịnh vượng, hãy chọn mua cá rồng, cá koi hoặc cá vàng. Ngoài ra, trong quá trình nuôi cá, bạn cũng cần duy trì bể cá sạch sẽ, nhiều cây xanh nhằm thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Cá vàng tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh tài chính trong khi cá koi là biểu tượng của sự may mắn và vinh quang trong sự nghiệp.

Vị trí đặt bể cá tốt nhất là trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc
Vị trí đặt bể cá tốt nhất là trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *