Trần Thành đang được coi đi quá giới hạn MC khi làm MC ở Rap Việt

Âm nhạc - Điện ảnh Giải Trí
Mất:4 phút, 51 giây để đọc

Trong chương trình Rap Việt– chương trình được nhiều người quan tâm chú ý vào những năm gần đây. Trấn Thành có vai trò kết nối thí sinh với khán giả trong chương trình. Với kinh nghiệm nhiều năm và sự  hài hước cộng với sự tinh tế khéo léo anh được công chúng vô cùng yêu quý. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng vướng phải nhiều thị phi khi dẫn dắt một chương trình mới và đòi hỏi chuyên môn như Rap Việt.

Rap Việt đã đi dược đoạn đường khá xa và sâu; hơn nửa đọan đường với hai vòng Chinh phục và Đối đầu; nhưng có rất nhiều câu chuyện về MC Trấn Thành gây nhiều thị phi dư luận vẫn chưa hết tranh cãi. Một số vấn đề bàn luận về MC Trấn Thành đó là anh có phù hợp với cương vị này; có nên đảm đương tiếp tục vai trò là một MC dẫn chương trình game show rap; vấn đề này hiện vẫn đang tiếp tục chuyển sang hướng: MC chỉ là MC hay đụng chạm thêm cả việc là một “chuyên gia”. Làm những câu việc như phân tích thí sinh; nhận xét ban giám khảo.

Bộc lộ nhiều nhất và dễ nhìn ra đó là mỗi khi Trấn Thành lấn sân vào chuyên môn Rap; văn hóa hip hop/underground. Vì không có chuyên môn sâu hiểu rõ nên anh rất dễ mắc sai và bị phản ứng. Trong khi, nếu chỉ dừng ở vai trò người dẫn dắt, anh hoàn toàn ghi điểm trước khán giả lẫn giới rapper đang ngồi trên ghế nóng.

trấn thành

Giá trị của Trấn Thành

Rapper ClassX (Giang Đẫm) của nhà RVP thiện chiến trong giới rap thuở nào mới đây làm hẳn một video để so sánh Rap Việt và King of Rap. Anh cho rằng Rap Việt hiện là game show số một nhưng King of Rap chưa chắc đã là số hai.

Khi lý giải về sự thành công của Rap Việt, một trong những nguyên nhân; mà ClassX chỉ ra là sự xuất hiện của Trấn Thành. Theo nam rapper, Trấn Thành không chỉ là một “cú nổ” về mặt truyền thông; mà thực tế chính anh đã chuyển được trạng thái từ gây tranh cãi ở thời điểm ban đầu đến thuyết phục về sau.

Quan điểm của ClassX được đồng tình. Ở Rap Việt, Trấn Thành đã vượt qua những chỉ trích bằng sự dí dỏm; và hòa nhập của anh khi nhập cuộc game show rap đầu tiên trên sóng giờ vàng. Anh góp phần cho sự sinh động của một chương trình truyền hình; điều mà King of Rap dù cùng loại hình lẫn thể loại âm nhạc đã không làm được.

MC trong sân chơi

Cách Trấn Thành giả giọng Suboi

Rồi ngồi cùng cô để nhún nhảy theo màn trình diễn, đến việc anh trêu đùa Wowy, Karik hay “rủ rê” Rhymastic đi diễn hài đã khiến Rap Việt bớt đi những căng thẳng của ghế nóng.

Khi Wowy tỏ ra căng thẳng với Rhymastic vì lời nhận xét dành cho Dế Choắt; câu nói của Trấn Thành giúp cả hai dịu lại. Ở trường hợp khác, khi Binz và Wowy thậm chí chê bai lẫn nhau để giành Hành Or; cũng Trấn Thành là người gợi ý tổ chức một màn “biện hộ” để Rhymastic và JustaTee đóng vai trò luật sư cho mỗi thân chủ. Màn biện hộ có lẽ đi vào lịch sử của game show truyền hình vì tình huống hài hước, chưa từng có.

Như Rhymastic nói với Zing: “Giá trị của Trấn Thành không chỉ là cầu nối. Trấn Thành còn góp phần làm tăng không khí gia đình giữa các thành viên Rap Việt”.

Trong khi, với không ít khán giả,anh đã góp phần đưa rap đến gần hơn với đại chúng. Chị Minh Hải; 35 tuổi, làm nhân viên văn phòng ở TP.HCM cho biết chưa bao giờ nghe một bài rap hoàn chỉnh trước đây; nhưng đã không bỏ sót bất cứ tập nào của Rap Việt. Một trong những lý do được chị chia sẻ là sự pha trò rất tự nhiên của Trấn Thành.

Wowy khẳng định Trấn Thành như “cổng USB”. Đầu bên này là rap; đầu bên kia là khán giả đại chúng. Theo rapper sinh năm 1988, Trấn Thành đã kết nối hai bên với nhau theo cách rất hiệu quả.

Cái dở của MC

Nhận về không ít khen ngợi vì những ứng biến thông minh nhưng ở Rap Việt, Trấn Thành cũng gây tranh cãi từ khi chương trình chưa khai hỏa để khi 9 tập đã lên sóng. Đầu tiên là chuyện anh bị cho là “body shaming” thí sinh Yuno BigBoi.

Sau nữa,Anh bị phản ứng vì đưa ra những đánh giá về underground và thị trường chính thống, bị nhiều khán giả underground đặt câu hỏi: “Hóa ra underground thì không chỉn chu, không có tính nghệ thuật?”.

Nhưng hai vấn đề nhận phản ứng trái chiều nhất lại liên quan đến cách ứng xử bị cho là thiếu tinh tế trên sóng truyền hình của anh. Đầu tiên là việc anh nhiều lần mang tên bạn trai cũ của vợ ra để trêu thí sinh.

Ngoài ra, ở tập gần đây, Trấn Thành còn gây tranh cãi khi đi quá sâu vào chuyên môn rap; vượt phạm vi vai trò MC dẫn đến những tranh cãi về thiên vị. Cụ thể là sau phần thi đấu của bộ ba AK49, Tlinh và Hà Quốc Hoàng ở đội Suboi, Trấn Thành ra sức khen Tlinh. Anh thậm chí in lời rap của Tlinh ra giấy, đứng trên sân khấu đọc và nhận xét về mặt chuyên môn.

Trích: Tintuconline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *