Trịnh Sảng buộc phải dừng lai sự nghiệp với màn ảnh nhỏ ở tuổi 30

Giải Trí Nghệ sĩ
Mất:4 phút, 34 giây để đọc

Scandal của Trịnh Sảng không những làm chấn động mọi người; còn làm ảnh hưởng trầm trọng đến nền giải trí của Trung Quốc. Cô bắt đầu bước chân vào màn ảnh nhỏ từ lúc mới 5 tuôi và vẫn còn chặng đường dài phải chinh phục phía trước. Nhưng cô cũng chính là nữ thần đầu tiên; bị giới giải trí Trung Quốc cấm vận khi vẫn đang ở tuổi phát triển sự nghiệp.

Vào ngày 21 tháng 1, Sina đưa tin Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA); chính thức đưa ra ban hành cấm phủ sóng đối với nghệ sĩ Trịnh Sảng. Đồng thời đơn vị vô cùng chỉ trích hành động này của cô. Hành động nhờ mang thai hộ; một hành động không có nhân văn của diễn viên trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

Bắt đầu từ chuyện này; truyền thông Trung Quốc ra quyết định về cô; cô chính thức trở thành người đầu tiên nhận quyết định cấm hoạt động giải trí ở bất kì hình thức nào. Quyết định đưa ra cũng là lúc mà cô khép lại 10 năm hoạt động nghệ thuật. Nữ diễn viên được hàng triệu khán giả yêu mến này.

Trịnh Sảng đổ cho Trương Hàn là nguyên nhân khiến cô phải đi phẫu thuật thẩm mỹ. Từ đó nam diễn viên luôn nhận chỉ trích.
Trịnh Sảng đổ cho Trương Hàn là nguyên nhân khiến cô phải đi phẫu thuật thẩm mỹ. Từ đó nam diễn viên luôn nhận chỉ trích.

Từng là nữ thần thanh xuân

Trịnh Sảng được đóng vai chính ngay từ bộ phim đầu tay Cùng ngắm mưa sao băng (Vườn sao băng bản Trung). Theo Sina, Trịnh Sảng với khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu trở thành thần tượng của nhiều khán giả. Cô được tôn là “nữ thần thanh xuân”.

Sau bộ phim, cô và nam chính Trương Hàn cũng trở thành một đôi khiến khán giả càng thích thú. Trương Hàn từng thẳng thắn chia sẻ tình cảm trên weibo: “Mãi yêu tiểu tiên nữ”. Với anh và fan, Trịnh Sảng chính là tiểu tiên nữ trong sáng, ngây thơ và xinh đẹp. Biệt danh này cũng theo Trịnh Sảng nhiều năm trong sự nghiệp.

Chỉ nhờ một bộ phim đã trở thành “em gái quốc dân”, “tiểu tiên nữ” của hàng triệu khán giả. Trịnh Sảng những năm 2010 có thể coi là nghệ sĩ 9X nổi tiếng nhất giới giải trí Hoa ngữ.

Hồ Ngạn Bân từng chỉ trích Trịnh Sảng sau chia tay.
Hồ Ngạn Bân từng chỉ trích Trịnh Sảng sau chia tay.

Ngôi sao thị phi

Trịnh Sảng nổi tiếng đi kèm với tai tiếng. Thực tế, trong sự nghiệp của Trịnh Sảng, chỉ có hai bộ phim thành công là Cùng ngắm mưa sao băng  Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Công chúng chú ý tới cô chủ yếu vì chuyện đời tư.

Trịnh Sảng yêu Trương Hàn ngay khi bắt đầu sự nghiệp. Họ vốn là một cặp trai tài gái sắc. Tuy nhiên, mối quan hệ trở nên tiêu cực khi nữ diễn viên công khai mình phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2014 với lý do “Trương Hàn quá đẹp trai, ở bên anh ấy tôi cảm thấy bị áp lực”.

Tình cũ Hồ Ngạn Bân từng chỉ trích Trịnh Sảng thích chiêu trò, mang người yêu cũ vào câu chuyện: “Đã qua bao lâu rồi, hở ra lại đem người cũ ra dạo một vòng, sau đó dẫn dắt truyền thông. Nhiều năm như vậy, cái kịch bản này lặp đi lặp lại, lần nào cũng đúng”, nam ca sĩ viết.

Trịnh Sảng từng nhiều lần bị tố cáo thiếu chuyên nghiệp trong quá trình quay phim, tùy hứng, thích làm gì thì làm. Khi livestream bán hàng cùng hai MC, Trịnh Sảng nổi giận, bật khóc và có hành động bất hợp tác trên sóng trực tuyến. Một lần khác cô đi muộn, thường xuyên dùng điện thoại trong quá trình làm việc.

Nữ diễn viên bị cấm sóng tại mọi nền tảng.
Nữ diễn viên bị cấm sóng tại mọi nền tảng.

Bị đuổi khỏi giới giải trí

Ngày 18/1, cô bị lộ chuyện sang Mỹ nhờ người mang thai hộ và có hai con nhỏ một tuổi với bạn trai Trương Hằng. Từ file ghi âm của tình cũ, Trịnh Sảng nhiều lần muốn bỏ con khi bào thai đã 7 tháng. Hơn một năm qua, nữ diễn viên cũng không quan tâm tới hai đứa bé.

Tối 19/1, tài khoản Weibo của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng bài lên án hành vi của Trịnh Sảng. Cơ quan này cho rằng là người của công chúng nhưng Trịnh Sảng đi ngược lại giá trị đạo đức và coi thường pháp luật.

Rạng sáng 21/1, Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) chính thức ban hành văn bản cấm sóng trên mọi phương diện đối với Trịnh Sảng. Đây là lần đầu tiên có nghệ sĩ bị Quảng điện cấm trực tiếp, kết thúc sự nghiệp có thể nói là hào quang nhưng sóng gió của nữ diễn viên ở tuổi 30.

Tuy nhiên, những hậu quả mà cô hứng chịu còn ở phía sau khi cô phải đền bù tổn thất cho nhà sản xuất, đối tác. Nữ diễn viên cũng có nguy cơ mất căn penthouse vừa mua.

Trích:zingnew.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *