Trải nghiệm 8 tính năng lấy nét của máy ảnh Canon EOS R

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ
Mất:4 phút, 53 giây để đọc

Canon là một trong những tập đoàn đa quốc gia của lớn nhất Nhật Bản. Doanh nghiệp này chuyên về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về hình ảnh và quang học. Đa dạng các sản phẩm như máy ảnh, máy in, máy quay… Trong đó thế mạnh nhất của Canon là Camera. Tính đến thời điểm hiện nay, Canon đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm Camera, tiêu biểu như: Máy ảnh DSLR; máy ảnh số; máy ảnh ống kính rời không gương lật; máy quay kỹ thuật số.

Canon EOS R mới được ra mắt gần đây; là một trong những sản phẩm mới nhất của Canon. Đây là mẫu máy ảnh ống kính không rời; Full-Frame không gương lật, lần đầu tiên xuất hiện. Máy được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại: hệ thống lấy nét tự động (AF); hệ thống Dual Pixel CMOS AF; khả năng cân bằng hình ảnh tuyệt vời với 30.3 megapixel và quay phim với chất lượng 4k UHD.. Hứa hẹn đây sẽ là một trong những mẫu máy có khả năng lấy nét tốt nhất mà canon từng sản xuất.

Hãy cùng trải nghiệm 8 tính năng lấy nét của mẫu máy ảnh này nhé.

Cùng xem Canon EOS R có điểm gì nổi bật
Cùng xem Canon EOS R có điểm gì nổi bật

Khu vực bao phủ AF rộng hơn

Khu vực AF bao phủ 88% khu vực nằm ngang và 100% khu vực nằm dọc của khung cảm biến. Đây là gần như toàn bộ khu vực hình ảnh, và nó cho phép có khả năng linh hoạt cao hơn trong lập bố cục.

Việc trang bị bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 cho EOS R cho phép xử lý lượng thông tin AF lớn hơn, giúp cho bạn có thể thực hiện AF ở gần 100% diện tích theo hướng dọc. Hướng ngang cũng có phạm vi bao phủ rộng, xấp xỉ 88%.

Lên đến 5.655 điểm AF cho bạn chọn

EOS R không chỉ mang lại khu vực AF lớn hơn mà còn có phạm vi bao phủ AF dày hơn: Có tổng cộng 5.655 điểm AF có thể chọn thủ công (87 vị trí nằm ngang x 65 vị trí nằm dọc) cho phép bạn lấy nét ở điểm mong muốn với độ chính xác rất cao.

AF Phát Hiện Mắt để lấy nét chính xác cho ảnh chân dung

Một sự bổ sung mới cho khả năng phát hiện khuôn mặt, AF Phát Hiện Mắt cho phép máy ảnh lấy nét ở con ngươi với độ chính xác rất cao. Bạn sẽ tấy tính năng này là rất tiện khi chụp chân dung có độ sâu trường ảnh nông trên một ống kính khẩu lớn. Lưu ý rằng tính năng AF Phát Hiện Mắt chỉ khả dụng khi đã cài đặt cả “One-Shot AF” và “Face+Tracking AF”

Tự động lấy nét ở điều kiện cực kỳ tối

Ở EV-6, mắt người khó phát hiện ra đối tượng. Hệ thống AF trên EOS R có thể hoạt động ngay cả ở những điều kiện tối như thế khi kết hợp với ống kính RF50mm f/1.2L. Cũng đáng lưu ý là độ nhạy sáng AF như thế thấp hơn 2 stop EV so với mức tối thiểu là EV-4 có thể có được khi chụp ở chế độ Live View trên nhiều máy ảnh full-frame khác. Chức năng lấy nét thủ công (MF) trước đây có thể đã được xem là đáng tin cậy hơn, nhưng với hiệu năng chụp thiếu sáng của EOS R, sử dụng AF để chụp sao có thể là một lựa chọn rất khả thi.

Dễ sử dụng với extender

 Máy ảnh có thể dành cho các nhiếp ảnh gia ưa thích động vật
Máy ảnh có thể dành cho các nhiếp ảnh gia ưa thích động vật

Bạn có thể thực hiện AF ngay cả khi chụp ở độ dài siêu tele 800mm, mở rộng rất nhiều khả năng chụp dành cho các nhiếp ảnh gia chụp động vật hoang dã.

4 phương pháp AF mới

EOS R được trang bị khả năng xử lý thông tin cải tiến ở hình thức là bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8, giúp cho bạn có thể sử dụng các chế độ chọn vùng AF trước đây không thể sử dụng với Dual Pixel CMOS AF.

Các chức năng AF có thể tùy chỉnh

Ngoài thông tin như độ sáng, màu sắc, và khuôn mặt của đối tượng; việc sử dụng DIGIC 8 đã cho phép sử dụng thông tin chiều sâu để theo dõi AF. Điều này gồm có xử lý thông tin khoảng cách trong thời gian thực từ khu vực xung quanh đối tượng; và rất hiệu quả trong các cảnh trong đó ánh sáng chiếu lên đối tượng dễ thay đổi hoặc trong đó đối tượng và hậu cảnh có màu tương tự.

Các chỉ báo trực quan để lấy nét thủ công

Hầu hết các điểm trước đó đã lấy nét ở chế độ tự động lấy nét. Nhưng EOS R cũng cung cấp một tính năng tiện lợi để lấy nét thủ công. Đây sẽ là chức năng Focus Guide; cung cấp chỉ báo trực quan trong thời gian thực; về mối quan hệ giữa vị trí của đối tượng và tiêu điểm của ống kính khi sử dụng MF. Như minh họa trong ảnh bên trên; biểu tượng sẽ chuyển sang màu xanh lá khi đối tượng đúng nét; và di chuyển nếu nét quá xa về phía trước hoặc phía sau đối tượng. Với tính năng này, hiện nay có thể lấy nét thủ công mang tính trực quan hơn bao giờ hết.

Nguồn snapshot.canon-asia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *