Cùng trải nghiệm du lịch thực tế ảo

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ
Mất:3 phút, 54 giây để đọc

Du lịch thực tế ảo – bên cạnh du lịch truyền thống; đang dần trở nên gần gũi hơn với mọi người.

Với mong muốn giúp cho đời sống ngày càng được cải thiện. Những nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển một công nghệ vô cùng tiên tiến; với tên gọi Thực tế ảo mở rộng (Extended Reality hay XR). Giúp cho con người có thể đi du lịch ngay tại chính căn nhà của họ. Bởi lẽ, trong cuộc sống bộn bề vội vã ngày nay, rất nhiều người vì công việc quá bận rộn mà không thể tự thưởng cho bản thân vài ngày ngắn ngủi với những chuyến du lịch dù nhỏ bé. Để cho tâm trạng được thoải mái; lên dây cót lại tinh thần.

XR là việc sử dụng công nghệ máy tính và các thiết bị đeo thông minh để kết nối với con người. Có thể mang lại cho con người những trải nghiệm vô cùng mới mẻ về những vùng đất mới, những chân trời mới; hay bất cứ nơi đâu họ muốn đến. Tuy hiện nay, công nghệ này chưa thể mang lại sự chân thật, hoàn hảo, thế nhưng đó vẫn là một phát minh tuyệt vời, vừa giúp giải tỏa căng thẳng, stress nhanh chóng, lại vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Du lịch thực tế ảo tiết kiệm thời gian – tiền bạc

Du lịch thức tế ảo khác biệt và vượt trội với truyền thống

Cách quảng bá cũ như báo chí, tivi, tờ rơi hay cao hơn là các mạng xã hội. Các bức ảnh chụp, video, ảnh 360 và video 360 đã đáp ứng được chức năng view của khách. Nhưng Khách hàng hiện nay đòi hỏi nhiều hơn thế, họ muốn được trải nghiệm như thật, mọi lúc, mọi nơi.

Thức tế ảo trong du lịch hay du lịch ảo đã được chứng minh qua các dự án thực tế. Nhiều nước đã  thử nghiệm, triển khai đạt kết quả ngoài mong đợi.

Số hóa là bước đầu tiên để xây dựng du lịch ảo, các địa danh sẽ được mô hình hóa 3D. Tiếp theo là  đưa mô hình 3D đó vào môi trường kính thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường. Thông qua kính VR hoặc thiết bị AR để người dùng trải nghiệm một cách toàn diện địa điểm đó. Du lịch Thực tế ảo thì người dùng đeo kính tham quan, mặc dù hiệu quả tốt, chìm đắm hơn nhưng triển khai còn có một số hạn chế nhất định, như thiết bị kính VR, máy tính tương thích, các điểm triển khai cố định …

Nền tảng website 3D thực tế ảo cho Du lịch ảo

Một nền tảng mới  website 3D cũng rất hiệu quả để quảng bá du lịch trong thời đại mới. Khác với website thông thường, website 3D có thể đưa các địa danh đã số hóa 3D vào. Người xem có thể trải nghiệm như đi lại, tham quan, tương tác với địa danh đó trong môi trường 3D hấp dẫn hơn các website thông thường hiện nay không làm được. Mặc dù có những hạn chế, xong website3D cũng rất hứu hiệu cho du lịch hiện nay.

Đổi mới ngành du lịch hiện nay thích ứng với thời đại Du lịch 4.0

Du lịch thực tế ảo đang được đẩy mạnh phát triển

Ngành du lịch với tốc độ phát triển tốt, các công ty cũng bắt đầu cạnh tranh nhau khốc liệt hơn. Cải tiến quy trình, đổi mới là cách tốt nhất để tạo lợi thế cạnh tranh giữa các công ty, các quốc gia với nhau.

Đổi mới cách quản lý, vận hành, tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho du khách là việc phải làm. Ứng dụng công nghệ mới là một đòn bẩy tạo ra sự khác biệt nâng cao hiệu quả nhanh nhất. Đặc thù của du lịch cần thu hút, tham khảo trải nghiệm trước để thu hút du khách đến thăm. Tạo được sự tiện lợi cho khách chọn, kết nối nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi là xu hướng mới.

Thưc tế ảo VR, thực tế tăng cường AR đủ tất cả yêu cầu trên để đôi mới du lịch. Du lịch ảo là phần quan trọng làm nên du lịch 4.0, nó đổi mới toàn diện cách làm. Kết nối khách hàng với công ty du lịch, quảng bá, trải nghiệm người dùng, đặt tour,thanh toán online.

Nguồn: vrtech.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *