Máy tính workstation của Dell trở lại mạnh mẽ

Công nghệ Điện thoại - Vi tính
Mất:3 phút, 18 giây để đọc

Máy tính Workstation (máy trạm) là loại máy chuyên dùng cho việc chạy các ứng dụng hoặc khoa học kĩ thuật. Đây là mẫu máy khá mạnh, có khả năng phục vụ nhiều user cùng lúc. Dell thiết kế loại máy trạm này khá đặc biệt, không giống với các mẫu laptop thông thường. Mà kết hợp thiết kế của máy tính bàn và laptop, tạo ra một mẫu nhỏ gọn, tiện lợi mà vẫn giữ được cấu hình mạnh mẽ, đa dụng công năng.

TIêu biểu trong các dòng máy này của Dell, nổi bật nhất là 4 mẫu sau. Đây là những mẫu được các chuyên gia đánh giá cao nhất cả về công năng và thiết kế; mà các bạn có thể tham khảo.

Dell Precision 3550

Dell Precision 3550 mạnh mẽ, nhỏ gọn

Mẫu máy đầu tiên là lựa chọn hàng đầu cho nhân viên văn phòng. Bởi Dell Precision 3550 sở hữu thiết kế nhỏ gọn. Phù hợp với không gian nhỏ. Các chương trình sử dụng card 2D và 3D cũng được chạy trên máy khá trơn chu. Ngoài ra máy còn được tích hợp công nghệ đồ họa hiện đại NVIDIA Quadro  làm tăng cấu hình thiết bị. Ngoài ra pin máy và hiệu suất được nhà sản xuất đảm bảo hoạt động hiệu quả cao trong thời gian dài.

Dell Precision 5550

Nằm trong dòng sản phẩm Precision mới ra mắt của thương hiệu Dell. Precision 5550 được trang bị những công nghệ hàng đầu hiện nay. Như bộ vi xử lý Intel Core và card đồ họa Nvidia Quadro 2000 4GB. Giống như các sản phẩm khác trong dòng Precision, Precision 5550 cũng hỗ trợ nâng cấp ổ cứng. Nếu chưa hài lòng với ổ cứng lưu trữ dữ liệu 256SSD ban đầu, người dùng có thể trang bị thêm ổ cứng với dung lượng lên tới 2TB, nhờ đó, sản phẩm này trở thành dòng máy không chỉ đa nhiệm, mạnh mẽ mà còn phù hợp với người dùng là những nhà quản lý doanh nghiệp, thiết kế,…với yêu cầu cao về cấu hình.

Dell Precision 7550

Dell Precision 7550 thuộc hàng máy trạm khủng

Một đặc điểm thường thấy của các dòng máy trạm chính là kích thước lớn. Tuy nhiên, Dell đang ngày càng thay đổi định nghĩa này khi thu nhỏ kích cỡ của các loại mobile workstation. Và dòng máy Precision 7550 chính là một trong số đó. Không cồng kềnh hay nặng nề. Precision 7550 có vẻ ngoài hút hồn với tông ghi xám sang trọng, màn hình 15,6 inch. Rõ nét và cân nặng chỉ 2,45kg.

Máy được trang bị bộ vi xử lý Intel® Core™ lên đến 8 lõi, tăng cường hiệu suất lên mức tối đa, đảm bảo chạy êm các chương trình, phần mềm nặng, công nghệ đồ họa Nvidia Quadro RXT cũng hỗ trợ hiển thị đồ họa, hình ảnh sắc nét. Bên cạnh đó, kích thước của bàn di chuột đã được tăng lên, tối ưu hiệu quả khi di chuyển so với các phiên bản máy trạm thế hệ trước. Tuy nhiên, Precision 7550 vẫn giữ nguyên thiết kế các cổng HDMI, USB Type A tại hai bên máy.

Cuối cùng, Precision 7550 thể hiện sự vượt trội so với 5550 hay 3550. Khi cho phép người dùng nâng cấp bộ nhớ lên tới 6TB và cung cấp RAM tối đa 128GB. Như vậy, Precision 7550 không còn là máy trạm khổng lồ về kích thước nhưng vẫn cho thấy sự “khổng lồ”. Trong hiệu năng, bộ nhớ và khả năng đáp ứng yêu cầu của người sử dụng.

Trên đây là những mẫu máy trạm “khủng” nhất của Dell; mà bạn có thể dinh về cho mình để phục vụ cuộc sống.

Nguồn genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *