Niềm tin chính là yếu tố giúp tình yêu thăng hoa

Gia Đình Tình yêu
Mất:4 phút, 56 giây để đọc

Việc bạn đưa ra lựa chọn là đặt trọn niềm tin vào một ai đó; thật là điều không mấy dễ dàng. Đôi lúc; bạn cần tỏ ra yếu đuối để một ai khác có cơ hội chen chân vào cuộc sống của bạn; và bạn cũng có đủ niềm tin để dành trọn con tim cho họ. Tình yêu là thứ đôi khi có thể khiến bạn sự lo lắng; nhưng bù lại niềm tin lại là thứ mang đến sức mạnh phi thường cho bạn.

Trong cuộc sống, khi bạn biết người yêu bạn đang luôn luôn bên cạnh mình; luôn động viên và thương yêu những  vàolúc bạn thất bại; sẽ có một nguồn sức mạnh khổng lồ sẽ được phát hiện; giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách gian nan nhất. Người đó sẽ mang lại cho bạn sự tự tin; để có thể theo đuổi ước mơ, có cơ hội học hỏi những kĩ năng mới; và dũng cảm đuổi theo mục tiêu đời mình.

Nhờ tình yêu, mà hai người tìm được đến nhau; cũng nhờ chính dũng khí mà bạn mới có thể thổ lộ tình cảm và cầu hôn đối phương; và nhờ có niềm tin mà mối quan hệ mới được duy trì một cách dài lâu.

Tình yêu và niềm tin đi đôi với nhau

Nếu bạn luôn trong tâm thế cho rằng đối phương sẽ lừa dối mình; liệu bạn có chọn bắt đầu hoặc tiếp tục tình yêu với người ấy? Câu trả lời đa số là không; và nếu có chọn cách còn lại; bạn hẳn sẽ sống trong lo sợ bởi thiếu vắng niềm tin vào mối quan hệ của cả hai. Bạn có thể yêu ai đó và đôi lúc không có lòng tin nơi họ; nhưng bạn hoàn toàn có thể yêu người mình đã có lòng tin.

Như một quy luật tâm lý, ta hầu như chỉ có thể yêu người mình tin; tình yêu có thể nảy nở từ sự tin tưởng. Nếu không, bạn có thể vẫn sẽ bị thu hút bởi một đối tượng nào đó; nhưng để yêu, đó là một chướng ngại đầy thách thức. Một tình yêu không được xây dựng trên nền tảng lòng tin sẽ không thể vượt qua thử thách của thời gian.

Niềm tin giúp chữa lành chính bạn

Nhiều người trong chúng ta khó lòng tránh khỏi những tổn thương từ mối quan hệ trước đó; thế nên, nếu không có lòng tin, bạn sẽ không có cơ hội bắt đầu một bước tiến mới trong tình cảm. Lòng tin vào người mới có thể giúp bạn chữa lành những thương tổn trong quá khứ; và thúc đẩy bạn tiến lên; giải phóng chính mình khỏi những rào cản tự tạo và có dũng khí mở lòng cho tình yêu mới.

Niềm tin giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nếu tin tưởng người ấy, bạn sẽ cảm thấy an toàn ngay cả khi không ở bên nhau. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dành nhiều thời gian riêng tư cho mình hơn là “theo đuôi” đối phương. Khi có nhiều không gian riêng hơn; bạn có thể tự tin khám phá; phát triển bản thân và trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Sự chấp nhận

Khi tin tưởng lẫn nhau, hai bạn không cần phải luôn chuẩn bị lời biện minh cho tất tần tật những việc đang làm. Việc cố giải thích là không cần thiết; vì hai bạn đủ thấu hiểu những hành động hay quyết định của đối phương. Lòng tin giúp bạn chấp nhận chính bản thân họ mà không đòi hỏi đổi thay; cho phù hợp với nhu cầu của bạn và ngược lại.

Củng cố mối quan hệ

Niềm tin giúp củng cố mối quan hệ
Niềm tin giúp củng cố mối quan hệ

Đôi lúc, chúng ta có xu hướng hoài nghi liệu người ấy có yêu bạn nhiều như bạn yêu họ. Bạn và người ấy không thể dành cả ngày để bày tỏ sự quan tâm; tình cảm của mình đến đối phương; vì vậy, có thể hình thành khoảng cách giữa cả hai. Nhưng lòng tin có sức mạnh diệu kỳ; giúp bạn cảm thấy an toàn và có sự khẳng định về mối quan hệ. Bạn biết rằng mình vẫn đang được yêu thương dù lịch trình người ấy có bận rộn thế nào.

Gần nhau hơn khi đối mặt với thử thách

Cùng nhau vượt qua thử thách
Cùng nhau vượt qua thử thách

Với lòng tin, tình cảm của hai bạn có thể chinh phục những trở ngại lớn lao. Mỗi mối quan hệ đều có thể trải qua những thử thách. Khi ấy, lòng tin giúp hình thành một kết cấu vững chắc; khiến cả hai vượt qua những khác biệt; bất đồng để hướng đến mục tiêu chung. Nếu bạn cảm thấy an toàn với người ấy; bạn sẽ tự tin dựa vào họ mà không sợ bị bỏ rơi bất kỳ lúc nào.

Giúp kiểm soát cảm xúc

Chúng ta đang nói đến tình yêu – một phạm trù thiên về cảm xúc. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát nếu bạn đề cảm xúc đi quá giới hạn. Khi bạn hiểu người ấy, bạn sẽ biết cách chậm lại; cho phép nhìn vào những hành vi có thể khiến bạn giận dữ của họ; và không phán xét họ chỉ qua một lát cắt nóng vội. Nếu họ làm bạn tổn thương; bạn có thể dùng lòng tin của mình để tìm hiểu nguyên nhân cho hành vi của họ. Sự thấu đáo trong cách nhìn nhận giúp bạn phát triển mối quan hệ một cách lành mạnh; và dài lâu.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *