Các nguyên tắc vàng sau khi chia tay mà ai cũng phải ghi nhớ

Gia Đình Tình yêu
Mất:3 phút, 35 giây để đọc

Khi cả hai đã có quyết định rời xa nhau; dù cho lòng có đau như thế nào; thì bạn cũng cần biết phải chấp nhận sự thật này; là hiện tại tình yêu này đã kết thúc. Vì vật, sau chia tay, bạn hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau đây để  có thể khiến cho con tim sớm bình yên và có thể rung động trở lại.

Nhiều người có quan điểm cho rằng hết yêu rồi; thì cả hai vẫn có thể làm bạn với nhau. Nhưng thật ra, nếu bạn không muốn bị khơi gợi làm gợi lại những hồi ức về vết thương lòng; thì tốt nhất là đừng bao giờ làm bạn với người cũ. Tình bạn có thể rất dễ phát triển thành tình yêu; nhưng ngược lại thì điểm kết thúc là tình yêu thì rất khó để có thể quay lại điểm xuất phát như những người bạn bình thường.

Một người từng xem bạn là tất cả; và người ấy đã từng là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn; giờ đây chỉ có thể hỏi han nhau vài câu thôi, chắc chắn bạn sẽ rất không vui. Bởi thế nên sau chia tay; nếu muốn vết thương sớm lành thì điều tốt nhất không nên làm bạn với người yêu cũ.

Đừng nghĩ đến chuyện quay lại

Không được nghĩ đến việc quay lại
Không được nghĩ đến việc quay lại

Khi đã quyết định buông bỏ một đoạn tình; hai người không còn đồng hành cùng nhau nữa; nghĩa là tình yêu đã kết thúc. Bạn đừng ôm mộng tưởng một ngày nào đó sẽ hàn gắn lại tình xưa; điều này cũng giống như việc bạn tự đóng cơ hội cho bản thân hạnh phúc mới.

ông phải ngẫu nhiên mà người ta luôn nói; yêu lại người yêu cũ chẳng khác nào bạn đọc đi đọc lại một cuốn sách. Dù cho bạn có kiên nhẫn đọc nhiều lần; thì kết cục cuối cùng cũng chẳng thể nào thay đổi được. Tình yêu đã tan vỡ, cố gắng hàn gắn vẫn còn đó những vết nứt đớn đau.

Nguyên tắc “Xếp vào quá khứ” những kỷ niệm về nhau

Sẽ rất khó để bạn quên được một người trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc bạn cứ ôm giữ khư khư những món kỷ vật; những khung hình về người ấy sẽ khiến bạn chìm đắm trong đau khổ lâu hơn. Điều bạn nên làm sau chia tay chính là hãy mang những kỷ niệm cũ “xếp vào quá khứ” một cách ngăn nắp; và đóng nó lại theo thời gian phủ bụi mờ.

Chúng ta có thể đau khổ rất lâu vì kỷ niệm. Kỷ niệm tựa như một sợi dây níu bạn ở lại với quãng thời gian tình yêu ấy còn mặn nồng.

Thời gian là liều thuốc hữu hiệu chữa lành thương tổn

Dù hai người chọn cách kết thúc tình yêu trong êm đẹp hay sóng gió; bội phản, thì vết thương để lại cũng thật đớn đau. Người ấy đã rời khỏi cuộc sống của bạn rồi; đó là sự thật bạn buộc lòng phải chấp nhận.

Hãy để thời gian chữa lành mọi thương tổn. Bởi chỉ có thời gian mới giúp bạn gom đủ dũng khí; mạnh mẽ để hình bóng người ấy vào dĩ vãng mà thôi.

Hẫy nhớ nguyên tắc cho bản thân cơ hội được hạnh phúc

Buông bỏ quá khứ và yêu bản thân hơn
Buông bỏ quá khứ và yêu bản thân hơn

Bạn đừng hờn giận quá khứ hay tình yêu; bởi tình yêu luôn là điều đẹp đẽ đáng trân quý trên đời này. Hãy mở trái tim mình ra, cho bản thân cơ hội được hạnh phúc; với một người xứng đáng hơn.

Tất nhiên bạn cũng đừng xem người mới như một cách để quên đi tình yêu cũ. Hãy yêu người sau với sự chân thành và ấm áp của trái tim, vì họ không hề có lỗi. Rồi bạn sẽ cảm thấy rằng, một người thuộc về riêng bạn sẽ đến vào một thời điểm thích hợp; và ở lại nắm chặt tay bạn mãi mãi.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *