Cách xử lý khéo léo khi nhận ra dành tình cảm cho 2 người cùng lúc

Gia Đình Tình yêu
Mất:4 phút, 40 giây để đọc

Mặc dù hầu hết mọi người chúng ta; đều có suy nghĩ đã hình thành nên tư tưởng là một khi đã yêu thì sẽ chỉ yêu một người; nhưng bên cạnh đó, cũng có tồn tại khả năng say nắng một người thứ ba vẫn luôn diễn ra. Vấn đề này có thể gây ra nhiều rắc rối không tưởng; đặc biệt là trong khi bạn đang nằm trong một mối quan hệ yêu đương xác định. Nếu trường hợp bạn đang dành tình cảm cho 2 người; thì chắc có lẽ ở mỗi một người đó; bạn tồn tại đang có một nhu cầu riêng mà bạn cần. Hãy thật bình tĩnh suy nghĩ và tìm ra nguyên nhân; là lý do bạn yêu cả 2 người để có những bước xử lý tiếp theo thật chính xác và để không phải hối hận.

Nếu bạn thực sự nhận ra rằng, mình đang có tình cảm với 2 người cùng một lúc; hãy bình tâm ngồi xuống và suy nghĩ thật kỹ về cảm xúc của bản thân bạn. Tất cả mọi khía cạnh nên được đưa vào sự cân nhắc; từ tình cảm của bạn dành cho ai; và suy nghĩ cả hai người kia nữa.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn xử lí tình huống này một cách thông minh nhất.

Nhìn nhận ra sự khác nhau giữa tình cảm mà bạn dành cho hai người

Cân nhắc tình cảm trước khi đưa ra quyết định
Cân nhắc tình cảm trước khi đưa ra quyết định

Người yêu hiện tại của bạn có vẻ chỉ mang lại cho bạn sự ổn định; nhưng tình cảm lại đang chỉ như hai người bạn. Còn đối với người còn lại; bạn lại có một tình cảm mãnh liệt hơn. Tuy nhiên, những cảm xúc đó có thể chỉ thoáng qua khi bạn nhìn thấy một điều gì đó mới trong cuộc sống. Vì vậy, hãy thử hạn chế việc tiếp xúc với người thứ ba; để xem liệu đó có chỉ dừng lại ở “cảm nắng” hay không. Đừng hành động khi bạn chưa chắc chắn về tình cảm của mình; nếu không cẩn thận, bạn có thể trở thành người có lỗi trong cuộc tình của mình đó.

Nghĩ về những mong muốn của bản thân

Suy nghĩ về mong muốn của bản thân
Suy nghĩ về mong muốn của bản thân

Chúng ta thường có xu hướng “một vợ một chồng”; chung thủy về cả mặt cảm xúc lẫn thể xác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn và cần những thứ khác nhau trong một mối quan hệ mà đôi khi; một người không thể đáp ứng được. Chỉ có bạn mới biết bạn cần gì và muốn gì từ mối quan hệ tình cảm này; khi đó bạn mới có thể biết được những bước đi tiếp theo.

Hãy nghĩ thật kĩ về viễn cảnh yêu hai người sẽ diễn ra như thế nào; và bạn sẽ thật sự cảm thấy ra sao. Liệu bạn có bị áp lực; mệt mỏi hay thoải mái về việc đó? Liệu việc ấy có khiến một trong hai người bạn yêu bị tổn thương? Bạn có chịu đựng được cảm giác tội lỗi khi yêu người này nhiều hơn người kia hay không? Trả lời tất cả những câu hỏi trên để thật sự hiểu về cảm xúc của bản thân.

Xem xét về tình cảm hiện tại của bạn

Việc bạn đang dành tình cảm cho hai người có thể là dấu hiệu đổ vỡ; của mối quan hệ hiện tại của bạn. Bạn nên ngồi lại xem xét về những gì đã xảy ra trong mối tình này; và nó có thực sự xứng đáng để bạn tiếp tục hy sinh bản thân mình hay không. Nếu cảm thấy việc có tình cảm với người khác là không đúng đắn; không công bằng với người kia, thì đừng vội hành động gì cả.

Hãy tự hỏi bản thân trong thang từ 1 đến 10 đâu là mốc đo đạt hạnh phúc của bạn trong mối tình này? Bạn có hay phải giận dỗi và phàn nàn về đối phương không? Bạn có hay so sánh người này với người kia; và cảm thấy người mới dường như có những “tố chất” hơn hẳn người còn lại. Nếu đó là vấn đề; bạn có thể đang thiếu thốn tình cảm ở mối tình hiện tại của mình.

Trò chuyện với đối phương về vấn đề của mình

Khi bạn đã có những xác định về tình cảm; hãy nói chuyện với đối phương về tình huống của bạn. Nếu bạn cảm thấy cảm xúc của mình cho người mới là một mối đe dọa đến quan hệ hiện tại; bạn nên ngồi xuống và có một cuộc nói chuyện tâm tình chân thật với người ấy.

Hãy chọn thời điểm thích hợp, tránh những phân tán không đáng có khi hai bạn đang nói chuyện. Bạn cần đảm bảo cả hai người đã tắt toàn bộ điện thoại và máy tính; để tập trung hoàn toàn vào nội dung buổi trò chuyện. Đồng thời, bạn cần để người ấy có không gian để bộc lộ suy nghĩ của mình; bởi có thể người ấy chưa thể đồng ý với quan điểm của bạn ngay tức khắc. Cuối cùng, hãy cùng nhau lên kế hoạch cho tương lai: kết thúc hay tiếp tục; đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho cả hai.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *