10 quan điểm sai lầm về tình yêu mà ai cũng thầm nhận định là chính xác

Gia Đình Tình yêu
Mất:6 phút, 43 giây để đọc

Để nảy sinh tình cảm với một người là điều khá dễ dàng; nhưng vấn đề nan giải nhất là làm sao để có thể duy trì một mối quan hệ hạnh phúc bền lâu. Đừng sống trong ngôn tình. Nếu bạn có quan điểm là sẽ có một chuyện tình lãng mạn như trong truyền thuyết kiểu như 2 nửa cuộc đời bổ sung cho nhau; hoặc là những cặp đôi hoàn mỹ. Điều nay sẽ làm bạn ám ảnh tâm lý; và có thể sẽ gặp phải sự thất bại trong tình yêu. Thực tế, những suy nghĩ này không có hiện hữu; và có tính hư cấu, do chúng được xuất bản hoặc chấp bút bởi những nhà văn, nhà thơ và các tiểu thuyết gia; những người mà có trí tưởng tượng phong phú; luôn hướng mọi thứ tình cảm đi theo hướng toàn mỹ.

Thêm vào đó, những cuộc trò chuyện hàng ngày vẫn thôi chưa đủ; những cặp  đôi đã có mối quan hệ bền vững, khắng khít thường hay bộc lộ cảm xúc bản thân trước mặt  đối phương; dễ dàng chia sẻ suy nghĩ của mình cho người đối diện. Trên thực tế, con người có thể sẽ bộc lộ những bí mật cho người khác một cách dễ dàng; nhưng để có thể chia sẻ những suy tư hay tình cảm; thì phải cần những mối quan hệ sâu đậm hơn.

Để giúp bạn cải thiện mối quan hệ giữa hai người, bài viết này sẽ đề cập đến những điều lầm tưởng trong tình yêu mà ai cũng tin là đúng.

Cặp đôi trái ngược sẽ bổ sung cho nhau?

Kịch bản phổ biến của kiểu tình cảm này là những cô gái tốt sẽ phải lòng những chàng trai hư hỏng dựa trên nguyên lý những người sống hướng ngoại sẽ dễ bị thu hút bởi những người sống nội tâm. Tuy nhiên, quy luật bù trừ mới là yếu tố chính làm nên câu chuyện tình yêu hạnh phúc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có xu hướng tìm người sở hữu những phẩm chất mà bạn không có. Ngoài ra, việc có những điểm tương đồng và những sở thích giống nhau cũng là một điểm cộng cho một mối quan hệ lâu dài. Cuối cùng, hoàn cảnh cá nhân môn đăng hộ đối hay không cũng khiến bạn dễ dàng kết nối với người kia hơn.

Những cặp đôi hạnh phúc không bao giờ cãi nhau?

Cãi nhau giúp hiểu nhau hơn
Cãi nhau giúp hiểu nhau hơn

Sự thật là rất nhiều người trong chúng ta tin tưởng vào quan niệm sai lầm này mà không chút nghi ngờ. Thậm chí, điều này được thể hiện rõ qua những bộ phim; trò chơi truyền hình và trong xã hội cổ xúy cho thần thoại của những cặp đôi bất diệt; và một cuộc sống chỉ toàn màu hồng. Thực tế thì ngược lại!

Mọi cặp đôi đều có những điểm khác biệt và tranh cãi; không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người không phù hợp. Ngược lại, những cuộc tranh luận về các vấn đề trong cuộc sống; còn giúp cho cả hai hiểu nhau nhiều hơn. Hai bạn không phải lúc nào cũng có thể thống nhất với nhau về mọi quan điểm; và điều này là hoàn toàn bình thường. Điều quan trọng là bạn nên tỏ thái độ thương lượng; và không phán xét người kia trong suốt những cuộc tranh luận; cũng như tôn trọng sự thật mà không đổ lỗi cho họ là một cách giúp cả hai xây dựng được lòng tin và tăng cường mối liên kết với nhau.

Các cặp đôi nên quan hệ tình dục 5 lần 1 tháng hay mỗi ngày 1 lần?

Sự thật là không có một tần suất cụ thể cho những lần sinh hoạt vợ chồng; vì mỗi người có một nhu cầu khác nhau. Nếu bạn muốn làm chuyện ấy thường xuyên hoặc ít hơn; bạn nên trao đổi với người bạn đời và lên thời gian biểu hiệu quả cho cả hai.

Thật dễ dàng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp?

Mọi người vẫn tin rằng khi tìm được một nửa của cuộc đời thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ từ đó. Tuy nhiên, sự thật lại trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ này; vì bạn sẽ chỉ thấu hiểu được một người sau khi đã trải qua một khoảng thời gian dài bên họ. Nói cách khác, khi bắt đầu một mối quan hệ; bạn thường có xu hướng thể hiện những hành vi tốt đẹp nhất khi ở trước mặt đối phương. Sau một thời gian dài thì những thói hư tật xấu sẽ dần hé lộ; và người kia bắt buộc phải học cách để thích ứng với những vấn đề đấy. Vì thế bạn hãy hiểu rằng mọi mối quan hệ đều cần sự cố gắng; mới không có những thất vọng về sau.

Kết hôn và sinh con sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ?

Kết hôn có thực sự giải quyết được vấn đề?
Kết hôn có thực sự giải quyết được vấn đề?

Thật ra những người phụ nữ phải giải quyết những vấn đề về lòng tin; có xu hướng cho rằng hôn nhân và con cái có thể sẽ giúp họ ràng buộc người bạn đời. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ngược lại, thay vì giải quyết những khúc mắc hiện tại trong mối quan hệ của cả hai; việc sinh con có thể  làm nảy sinh thêm rất nhiều những vấn đề mới để cả hai phải giải quyết. Vì thế, để cải thiện sự gắn bó của cả hai; bạn cần phải xem xét những vấn đề đang tồn tại trong mối quan hệ giữa hai người; và đừng tạo thêm những áp lực bên ngoài để giải quyết chúng.

Nếu người kia yêu bạn, họ sẽ biết bạn cần gì?

Thực tế thì người yêu của bạn không có khả năng đọc suy nghĩ của người khác; vậy nên cần cho người ấy biết họ phải làm những gì để bạn cảm nhận được tình yêu của họ. Ví dụ, nếu bạn cần thêm những va chạm thể xác và sự chú ý nhiều hơn từ người kia; bạn nên thành thật chia sẻ với họ về ý nghĩa của những hành động này đối với bạn. Bạn có thể gợi ý cho nàng hoặc chàng một cái ôm hoặc một nụ hôn trước khi đi làm; hoặc vuốt ve âu yếm lẫn nhau vào mỗi dịp cuối tuần.

Con người sẽ không thay đổi trong tình yêu?

Thật ra, con người vẫn có thể thay đổi nếu họ mong muốn. Vì thế, mà bạn cần phải sẵn sàng và mở lòng để chấp nhận sự thật này. Bạn chỉ cần nhớ rằng luôn yêu và ủng hộ người bạn đời để hạn chế khả năng họ đổi thay.

Tình yêu có thể giúp cả hai bên nhau trọn đời?

Chúng ta đều ít nhất một lần nghe qua câu chuyện về cô bé Lọ Lem; và tin tưởng rằng một quan hệ lâu dài và hạnh phúc chỉ cần tình yêu là đủ. Nhưng một khi bạn mắc kẹt trong suy nghĩ như vậy; bạn sẽ lơ là những trách nhiệm cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Nếu bạn muốn có được một hạnh phúc thật sự; hãy luôn sẵn lòng vun đắp cho tình yêu mỗi ngày.

Tóm lại, ai cũng từng mong ước có một chuyện tình đẹp như cổ tích. Tuy nhiên “đời không như là mơ”. Do đó, bạn luôn phải nhớ rằng một chuyện tình hạnh phúc; không chỉ có tình yêu mà cần có sự nỗ lực và quyết tâm từ cả hai phía nữa.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *