Vật liệu xanh và kỷ nguyên mới cho ngành xây dựng

Bất động sản Vật liệu
Mất:3 phút, 26 giây để đọc

Thế giới đang bước vào thời đại của công nghệ và khoa học; kéo theo đó là hàng loạt những phát minh về nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực vật liệu xây dựng. Với đặc tính an toàn với người sử dụng; không gây hại cho môi trường tự nhiên; vật liệu xanh đang dần trở thành sự lựa chọn; xu hướng hàng đầu cho công cuộc xây dựng bền vững trong tương lai.

Vật liệu xanh: Xốp cách nhiệt XPS

Tấm xốp cách nhiệt hay còn có tên gọi khác là tấm XPS; mang trong mình đặc tính gồm độ bền cơ học cao do cấu trúc vật lý mang lại; chống nước chống ẩm; cách âm tốt và cách nhiệt đặc biệt…

Tấm XPS với vật liệu cấu tạo từ Polystyrene nên rất an toàn cho người dùng; đồng thời thân thiện với môi trường tự nhiên. Loại vật liệu này không mang chất độc nguy hiểm bốc hơi; cũng như không bị nấm mốc; không bị ăn mòn và còn có thể tái sử dụng.

Gạch không nung (Gạch bê tông bùn)

Gạch bê tông bùn hay có tên gọi khác là gạch không nung; là loại vật liệu xanh thân thiện với tự nhiên; được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong công tác xây dựng các công trình dân dụng. Loại vật liệu này không trải qua quá trình nung bằng than củi; từ đó tiết kiệm được nhiều nhiên liệu; hạn chế chặt phá rừng và không có khói độc thải ra môi trường.

Tại Việt Nam, vật liệu này chiếm tỉ trọng sử dụng lên tới 21% tổng các vật liệu trên thị trường và được cho là sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.

Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh an toàn, bền vững, thân thiện với môi trường ngày càng được nhiều người quan tâm
Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh an toàn, bền vững, thân thiện với môi trường ngày càng được nhiều người quan tâm

Tấm lợp sinh thái

Tấm lợp sinh thái được sản xuất từ các sợi hữu cơ và chất chống thấm asphalt theo phương pháp ép lớp. Nhờ vậy mà nó khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, không bị ăn mòn, rất phù hợp với các công trình ven biển. Ngoài ra, tấm lợp còn có khả năng chống nóng, cách âm tốt và giúp tiết kiệm điện năng dùng cho điều hòa vào những ngày nhiệt độ tăng cao.

Đá chẻ là vật liệu xanh được ưa dùng
Đá chẻ là vật liệu xanh được ưa dùng

Đá chẻ

Với đặc tính chịu được nhiệt độ cao, khả năng chịu lực cao, nhiều màu sắc, vân đá tự nhiên, đá chẻ mang đến cho công trình độ bền vĩnh cửu và vẻ đẹp sang trọng tinh tế. Bên cạnh đó, đá chẻ được sản xuất bằng công nghệ không nung nên ít gây tác động tới môi trường.

Bê tông nhẹ

Dù có giá thành cao hơn gạch thông thường nhưng bù lại, bê tông nhẹ sẽ giúp bạn giảm chi phí làm nền móng, vữa trát và còn là vật liệu xanh được khuyến khích sử dụng vì quá trình sản xuất ít phát thải ra môi trường.

Sơn sinh thái

Sơn sinh thái là một trong những loại vật liệu xanh mà bạn không nên bỏ lỡ bởi nó đã được loại bỏ tạp chất độc hại, không có chì, thủy ngân cũng như chất hữu cơ độc hại VOC. Đặc biệt, nó có thể hấp thụ được mùi hôi, CO2, chống cháy và ăn mòn, chống lại các tầng sóng có hại như sóng điện tử, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Kiện rơm

Kiện rơm là vật liệu xanh được sử dụng nhiều ở các nông trại; bởi tính sẵn có cũng như khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Đồng thời, kiện rơm cũng có khả năng chống cháy bởi khi sản xuất; rơm được ép chặt nên không khí không thể lọt qua nên bạn không cần lo lắng về vấn đề cháy nổ.

Nguồn: moc.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *