Trải nghiệm công nghệ Virtual Reality

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ
Mất:3 phút, 12 giây để đọc

Công nghệ VR (hay còn gọi là công nghệ Virtual Reality; thực tế ảo); cái tên này chắc không còn quá xa lạ. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm nó.

Công nghệ thực tế ảo là việc mô phỏng một môi trường được con người sáng tạo ra; bằng các phần mềm chuyên dụng; và được kiểm soát trực tiếp bởi con người. Không chỉ được quan sát, người trải nghiệm còn có thể trực tiếp thao tác; tác động lên môi trường đó. Ngày nay thậm chí người ta còn có thể cảm nhận được bằng tất cả các giác quan của mình. Chỉ bằng một chiếc kính VR, chúng ta đã có thể tiếp cận với công nghệ này (loại kính mà ngày nay đã được rất nhiều tập đoàn lớn phát triển).

Công nghệ VR có mặt trong nhiều lĩnh vực

Chính vì đem đến cảm giác mới lạ, thích thú cho người sử dụng; mà ngày nay VR được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như: giải trí, du lịch, nhà đất, giao thông xe cộ… VR cũng có mặt tại Việt Nam; cùng các loại kính VR chuyên dụng. Phân phối ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Công nghệ VR đến Hà Nội

Nếu các sản phẩm kính thực tế ảo đang dần được đem đến tận tay người dân thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ triển lãm công nghệ Sony Show hay quán cafe Thực Tế Ảo tại quận Bình Thạnh. Thì những người yêu công nghệ tại Hà Nội lại chưa có nhiều cơ hội như vậy. Tuy nhiên, trong tháng 10 này, một ông trùm công nghệ sẽ đem về Hà Nội cơ hội trải nghiệm thực tế ảo. Trong ngày hội công nghệ có quy mô và tầm cỡ quốc tế.

Người dân thủ đô, đặc biệt là giới trẻ sẽ được tham gia vào tổ hợp game thực tế ảo hiện đại. Với kính thực tế ảo và các thiết bị hỗ trợ tiên tiến. Người chơi được hóa thân vào các nhân vật ưa thích trong game. Cảm nhận trò chơi một cách chân thực nhất. Nhờ vào khả năng tương tác giữa người dùng với thế giới ảo. Tất cả trải nghiệm sống động, chân thật với công nghệ thực tế ảo hàng đầu thế giới sẽ được những nhãn hàng công nghệ mang đến. Cho những người tham gia vào ngày hội công nghệ này.

Điều gì khiến Virtual Reality hấp dẫn

VR khiến những trò chơi thêm hấp dẫn

Những trò chơi thực tế ảo thường hấp dẫn người chơi bởi tính chân thực, bất ngờ và đa dạng về nội dung. Phần chơi được các bạn trẻ yêu thích thường là những trò cảm giác mạnh như du hành trên đường ray mạo hiểm, khám phá nhà ma, hay những trận đấu thể thao vui nhộn khỏe khoắn. Bạn sẽ có những trải nghiệm đặc biệt nhất khi toát mồ hôi vì sợ, giật mình bất ngờ, bấu víu xung quanh hay ngã dúi dụi dù vẫn đang đứng trên sàn nhà vững chắc. Vì đây sẽ là những cảm giác rất thật do mô phỏng không gian thực tế.

Ngoài cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo. Mọi người cũng có thể trải nghiệm nhiều hoạt động công nghệ số mới. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên với mỗi người. Vậy sao không đi và trải nghiệm công nghệ thực tế ảo này ngay. Hoặc sắm cho mình một chiếc kính Virtual Reality để có thể tận hưởng cảm giác sung sướng, hưng phấn tại nhà.

Nguồn topdev.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *