Thủy Tiên người cứu hộ vinh danh mùa lũ ‘Ngôi sao Cống hiến 2020’

Giải Trí Gỉai trí tổng hợp
Mất:3 phút, 22 giây để đọc

Thủy Tiên được vinh danh vì cô là nghệ sĩ; nhưng lại không phụ lòng ai cất công đi hoạt động tình nguyệt cộng đồng. Nữ ca sĩ cũng rất cảm ơn biết ơn mọi người vì đã theo dõi mình trong suốt thời gian vừa qua. Thêm vào đó cô cũng chức bình an hạnh phúc năm mới đến với mọi người.

Tháng 10/2020, Thủy tiên đã lên hình ảnh lại; với sự cần cù cất công đi vào miền trung hai lần để trợ giúp các bà con đồng bào lũ lụt. Chỉ với hơn 40 ngày qua cô đã kêu gọi được sự ủng hộ 180 tỷ đồng từ rất nhiều người; đây là một con số lớn mà ít ai có thể làm được,. Thủy Tiên đi trao trực tiếp đến tận tay người dân đang bị mất mát do lũ gây ra; điển hình ở các tỉnh thành: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Quảng Nam.

Cô và chồng – cựu tiền đạo Công Vinh – trao tiền mặt cho 61.532 hộ dân;anh đã cho xây dựng được ba cây cầu cho ngươi dân. 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ. Mặc dù cư dân mạng rất nhiều lần ném đá lên tiếng; nhưng với lòng chân thành tự tin cô đã không ngục ngã mà chứng minh cho mọi người thấy. Nhạc sĩ Hoàng Thúc viết tặng ca khúc Em là cô Tiên động viên tinh thần ca sĩ.

Thủy Tiên nhận danh hiệu "Ngôi Sao cống hiến"
Thủy Tiên nhận danh hiệu “Ngôi Sao cống hiến”

Cuộc hành trình từ thiện của ca sĩ

Trước đó, vào tháng 4/2020, Thủy Tiên mua gạo để tại nhà mẹ ruột ở thành phố Rạch Giá; Kiên Giang, kêu gọi những trường hợp khó khăn đến nhận gạo miễn phí. Cô mong có thể san sẻ với những mảnh đời bất hạnh,;giúp họ vượt qua giai đoạn giãn cách xã hội vì Covid-19.

Hồi tháng 3/2020, Thủy Tiên – Công Vinh kêu gọi được 15 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn. Đợt một, cô trích 9,5 tỷ đồng về Tiền Giang, Bến Tre… lắp đặt loạt máy lọc nước tại các trạm; hoặc nhà văn hóa để mọi người tới lấy, mỗi máy trị giá khoảng 500 triệu đồng. Ngoài ra, cô gặp gỡ mọi người, tìm hiểu cuộc sống; hoàn cảnh khó khăn họ trải qua. Đợt hai, cặp sao trao 150 tấn lúa giống cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng hạn mặn; không thể xoay mượn tiền mua lúa giống cho vụ mới. Đầu năm ngoái, vợ chồng sao quyên góp gần một tỷ hỗ trợ các công nhân khó khăn ở Bình Dương về quê đón Tết.

Vợ chồng Thủy Tiên song hành trong nhiều chuyến từ thiện
Vợ chồng Thủy Tiên song hành trong nhiều chuyến từ thiện

Một vài nét cơ bản vè Thủy Tiên

Thủy Tiên tên đầy đủ Trần Thị Thủy Tiên (sinh 25 tháng 11 năm 1985 tại Kiên Giang) là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà từ thiện người Việt Nam. Cô nổi tiếng qua hai album phòng thu Giấc mơ tuyết trắng (nhạc phim Tuyết nhiệt đới) và Ngôi nhà hạnh phúc (nhạc phim Ngôi nhà hạnh phúc). Cô là vợ cựu cầu thủ Lê Công Vinh, cô cùng chồng thường xuyên tổ chức những chuyến đi thiện nguyện xuyên Việt.

Thủy Tiên sinh năm 1985, là ca sĩ, diễn viên, người mẫu ảnh. Cô bắt đầu ca hát với album của nhạc sĩ Quốc Bảo Tales – Những chuyện kể. Sau đó, cô ghi dấu ấn qua loạt ca khúc Giấc mơ tuyết trắng, Tuyết nhiệt đới, Hát vang rằng em yêu anh, Muộn màng, Kiss Me, Mãi thuộc về anh…Thủy Tiên kết hôn với cầu thủ Công Vinh năm 2014, có một con gái, tên thân mật là Bánh Gạo.

Trích:vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *