MV Sơn Tùng “Chúng ta của hiện tại” tựa thật như tiểu thuyết tình trái ngang

Âm nhạc - Điện ảnh Giải Trí
Mất:5 phút, 2 giây để đọc

Hiện một số nguồn thông tin cho biết; câu chuyện trong MV mới ra của Sơn Tùng MTP dựa trên câu chuyện có thật. MV phim ngắn âm nhạc dài hơn 15 hiện đang đứng đầu hot trend. Thông tin mới ra khiến khán giả và người hâm mộ đang hết sức tò mò.

Đúng 20h20 phút ngày 20/12, Sơn Tùng M-TP chính thức cho phát trực tiếp MV mới; được đưa ra thứ hai trong năm 2020 đó là MV Chúng ta của hiện tại. MV với sự hiện diện của vai nữ chính đó là diễn viên Hải Tú – người vừa bước chân vào công ty quản lý MTP Ent; cô cũng chính thức kí hợp đồng với công ty.

Sau hơn 2 tiếng công chiếu, ekip của Sơn Tùng M-TP đã đứa ra thành tích mà MV Chúng ta cả hiện tại mang lại khi phát hành trước cộng đồng; Hiện đây là số liệu mà ban quản lý công ty đx công bố; YouTube chính thức cũng cung cấp nguồn tin này. Được biết khi nghe tin; người hâm mộ của M-TP vô cung tự hào hạnh phúc khi MV đã đạt: 1.5 triệu lượt xem công chiếu, 2 triệu lượt xem sau 23 phút phát hành, 4 triệu lượt xem sau 1h phát hành, 5.7 triệu lượt xem sau 2h phát hành.

Thành tích do ekip nam ca sĩ công bố.
Thành tích do ekip nam ca sĩ công bố.

Dựa trên một câu chuyện có thật

Ngay sau khi MV được phát hành, người hâm mộ đã tuyền tay nhau cốt truyện của MV hoàn toàn dựa trên câu chuyện có thật. Cụ thể như sau: Đây là một câu chuyện có thật vào năm 1978 nói về gia tộc họ Trần. Thời điểm đó miền Nam được du nhập những văn hoá phương Tây, như bốt điện thoại hay băng cassette.

Gia tộc họ Trần là một trong những gia tộc nổi tiếng tại khu Bạch Đằng; hiện nay là bến Bạch Đằng gần với phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q1. Gia tộc được đứng đầu gồm Trần Thế (vai của Tùng); và ông Trần Bắc (ngồi đối diện Tùng ở đầu MV).

Lúc này bố Trần Thế là Trần Sơn vừa mất nên nhường lại ngai vàng cho anh nắm giữ; nhưng có quá nhiều trở ngại xoay quanh con đường kinh tế của gia tộc. Trần Thế lúc đó là một người sống có nghĩa tình; tuy gia tộc có nhiều bất cập song vẫn ung dung; vì bản lĩnh cho phép Trần Thế có thể đảm bảo mọi thứ được ổn định. Tuy nhiên, khi Trần Thế bắt đầu một hành trình mới cũng là lúc Thanh Thanh bước vào cuộc đời anh; như một ngòi bút; Thanh Thanh vẽ nên bức Tranh của cuộc sống Trần Thế nhiều màu sắc tươi sáng.

Họ cùng nhau trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình; song Trần Thế vẫn không dám ngỏ lời yêu cô gái ấy vì Trần Thế hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập; họ không thể tấn công vào trực tiếp anh nhưng có thể dùng những người thân bên cạnh để uy hiếp anh.

Diễn biến chuyện dựa trên tiểu thuyết cuộc tình trái ngang

Chuyện của Trần Thế lúc này đến tai của bà Phượng Xuân; chủ gia tộc họ Phan, là 1 trong những đối thủ lớn của gia tộc họ Trần. Bà bắt giữ Thanh Thanh và uy hiếp Trần Thế để đánh đổi; vì bà hiểu rằng ngày nào Trần Thế còn tồn tại ngày đó gia tộc họ Phan không thể ngồi yên trên thương trường. Để rồi khi Trần Thế rời đi, ngỏ vào tai của người thân cận lúc lên xe giao lại việc của gia tộc cho Trần Bắc; và một đội đi giải cứu Thanh Thanh.

Trần Thế đã dấn mình vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh; và câu hát ‘điều anh luôn giữ mãi trong tim’ chính là bước đậm cho những hoài bảo và ước mơ của Trần Thế cho tình yêu; cho tương lai cùng người mình yêu, tuy nhiên điều đó chỉ có thể giữ lại trong tim mà thôi.

Giọt nước mắt cuối cùng cũng là hình ảnh đầu phim; mà người ta hay gọi là ‘giọt nước mắt bay ngược lên bầu trời’ chính là 1 nét chấm phá cho bức tranh cuộc đời của Trần Thế với những hoài bão; ước mơ và những niệm tình xa xăm với người con gái mà mình yêu quý nhất.

Hải tú trong MV chúng ta của hiện tại
Hải tú trong MV chúng ta của hiện tại

Một vài chia sẻ của Sơn Tùng về ý tưởng MV hot trend

Nói về MV của mình, Sơn Tùng M-TP chia sẻ: ‘Chúng ta của hiện tại là dự án quay mất thời gian nhất và vất vả nhất của tôi cùng M-TP Entertainment từ trước đến nay, rong ruổi từ Nam ra Bắc để bắt được những hình ảnh đẹp nhất cho khán giả, nên thật sự dự án này chứa đựng rất nhiều cảm xúc và sự cố gắng của tôi và ekip’.

Còn với bài hát thì ngược lại, Sơn Tùng M-TP cho hay, anh đã hoàn thành nó rất nhanh. Lâu lắm rồi anh mới thực sự hoàn thiện một bài hát nào đó nhanh như thế. Nhanh mà vẫn cảm thấy toại nguyện, hạnh phúc và vô cùng sung sướng vì nó là cảm xúc mộc mạc, chân thành nhất mà anh có bất chợt trong một khoảnh khắc. Anh hy vọng thông qua Chúng ta của hiện tại, khán giả có thể cảm nhận trọn vẹn được tất cả những điều tuyệt vời nhất mà anh và tập thể M-TP Entertainment đã gói gém vào đó.

Trich:tintuconline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *