Siêu phẩm Bank shot khiến Mã Minh Cẩm đi tiếp

Thể thao Thể thao tổng hợp
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Bi-a là bộ môn thể thao vốn nổi tiếng với những đường bi ảo diệu, khiến người hâm mộ không thể không trầm trồ. Mới đây nhất một cơ thủ Việt Nam đã khiến người hâm mộ phát sốt với một siêu phẩm Bank shot tuyệt vời đến khó tin. Qua đó mở ra chiến thắng trước trước cơ thủ chủ nhà rất mạnh đến từ Hàn Quốc. Trận đấu thuộc vòng 128 chặng 4 PBA Tour 2021 cơ thủ Mã Minh Cẩm của Việt Nam phải đối đầu với 3 cơ thủ rất mạnh là Kim Jae Guen, Park Choon Woo và nhà vô địch World Cup Adnan Yuksel. Nhưng khi ở giai đoạn khó khăn nhất của trận đấu, Minh Cẩm của chúng ta đã biết cách tỏa sáng đúng lúc.

Trấn đấu khó khăn với Minh Cẩm

Trận đấu đã diễn ra hết sức khó khăn với cơ thủ Việt Nam ngay từ những giây phút đầu tiên. Ở lượt cơ thứ 2 Minh Cẩm đã bị Kim Jae Guen vượt lên với dẫn đầu với lượt đánh ghi được tận 24 điểm. Tuy nhiên sau đó cơ thủ này đã thi đấu thiếu ổn định và để các đối thủ còn lại liên tiếp rút ngắn điểm số và bám đuổi sát sao. Suốt hiệp 1, cả 4 cơ thủ giằng co rất quyết liệt khiến cho trận đấu bước vào giờ nghỉ giải lao với điểm số không có sự chênh lệch đáng kể.

Đầu hiệp 2, Park Choon Woo bất ngờ tỏa sáng. Chỉ trong 2 cú đánh, tay cơ này ghi đến 32 điểm và vươn lên dẫn đầu với 74 điểm. Điều này khiến Minh Cẩm gặp khó khăn khi rơi xuống vị trí thứ 3. Những phút tiếp theo, Minh Cẩm phải ở thế bám đuổi hai cơ thủ Hàn Quốc.

Vào cuối trận, Jae Guen có cho mình đường cơ 18 điểm để vọt lên dẫn đầu. Và tạo khoảng cách nhất định với các đối thủ. Lúc này, suất đi tiếp còn lại là sự tranh chấp giữa Minh Cẩm và Choon Woo.

Cơ thủ Minh Cẩm
Cơ thủ Minh Cẩm

Siêu phẩm Bank shot giúp Minh Cẩm đi tiếp

Bước ngoặt của trận đấu đến ở lượt cơ thứ 17 khi thời gian thi đấu chỉ còn 4 phút. Choon Woo đánh hụt nhưng để lại cho Minh Cẩm một thế bi vô cùng khó chịu. Sau khi dùng quyền xin thêm thời gian suy nghĩ. Cơ thủ của Việt Nam đã thực hiện một siêu phẩm bankshot (a băng) khó tin để lấy 6 điểm. Cũng trong lượt cơ này, Minh Cẩm ghi tổng cộng 12 điểm. Để san bằng điểm số với tay cơ dẫn đầu và bỏ xa đối thủ bám đuổi.

Chứng kiến siêu phẩm cực đẹp của Minh Cẩm vào thời điểm cực kỳ căng thẳng của trận đấu. Các tay cơ còn lại dường như cũng không thể tin vào mắt mình. Cú đánh của Minh Cẩm đã được PBA Tour phát lại nhiều lần. Chung cuộc, Minh Cẩm và Kim Jae Guen giành suất đi tiếp. Còn Park Choon Woo và Adnan Yuksel bị loại.

Siêu phẩm của Minh Cẩm
Siêu phẩm của Minh Cẩm

Cách tính điểm của giải đấu

Chặng 4 PBA Tour diễn ra từ 19/1 đến 23/1/2021 tại Hàn Quốc. Ở vòng 128 và 64, các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức Survival. 4 cơ thủ cùng tranh tài trong một trận đấu, được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi cơ thủ có 50 điểm làm vốn đầu trận. Mỗi cú đánh ghi điểm, cơ thủ sẽ được cộng 3 điểm, các cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm.

Đặc biệt, mỗi cú đánh “Bankshot” (chạm băng trước khi chạm bi) chính xác, cơ thủ được cộng 6 điểm và các đối thủ bị trừ 2 điểm. Cơ thủ bị 0 điểm ở bất kỳ thời điểm nào của trận đấu sẽ chính thức bị loại và sẽ buộc phải rời khỏi khu vực thi đấu sau khi hết lượt cơ đó.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *