Olympic Tokyo 2021 sẽ được tổ chức đúng thời gian

Thể thao Thể thao tổng hợp
Mất:3 phút, 23 giây để đọc

Đại dịch Covid -19 đã khiến thế giới lao đao. Nhiều sự kiện thể thao đã bị hoãn vì dịch bệnh này. Đến nay việc kiểm soát dịch bệnh vẫn đang gặp một số trở ngại nhất định ở một số quốc gia. Trong năm 2020 đáng lý ra sẽ diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh là Olympic. Nhưng vì đại dịch mà sự kiện này đã không thể tổ chức được tại Nhật Bản. Olympic sẽ được dời sang năm 2021. Cho đến hiện nay đã có không ít tin đồn Olympic Tokyo 2021 sẽ không thể diễn ra vì đại dịch. Tuy nhiên mới đây chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố là họ sẽ quyết tâm tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Rõ ràng trước tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa thể khống chế hoàn toàn. Đã có nhiều thông tin cho rằng Olympic bị hủy. Mới đây, tờ Times of London đã tiết lộ lời một thành viên cấp cao Nhật Bản. Là một số nhà chức trách Nhật Bản thống nhất thông thể tiến hành thế vận hội vì đại dịch vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

CNN dẫn tuyên bố của các quan chức

“Tất cả các bên liên quan bao gồm chính phủ Nhật Bản. Chính quyền thủ đô Tokyo, Ban tổ chức Tokyo 2020, IOC và IPC đều tập trung hoàn toàn vào việc tổ chức Thế vận hội vào mùa hè này. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc sống hằng ngày có thể trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho một Thế vận hội an toàn và an ninh”. CNN dẫn tuyên bố cho biết.

Phát biểu trước Quốc hội vào cuối tuần trước, Thủ tướng Suga đã nhấn mạnh. Thế vận hội “sẽ là biểu tượng của nhân loại vượt qua đại dịch. Và là cơ hội để giới thiệu sự tái thiết của Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần (năm 2011) với thế giới”.

“Chúng tôi quyết tâm phối hợp chặt chẽ với chính quyền thủ đô Tokyo. Ban tổ chức Tokyo 2020 và IOC để hiện thực hóa một Thế vận hội an toàn và an ninh”, ông Suga tuyên bố.

Olympic 2020 đã bị hoãn vì đại dịch
Olympic 2020 đã bị hoãn vì đại dịch

Cần lên tiếng bác bỏ các thông tin sai sự thật

Các quan chức khác thuộc IOC cũng nhanh chóng phủ nhận những thông tin của tờ Times. “Thật không may, tôi cần phải lên tiếng trước những tin đồn vô căn cứ rằng Thế vận hội Tokyo sẽ bị hủy bỏ. Điều này làm gia tăng lo lắng cho các vận động viên đang chuẩn bị cho giải đấu. Olympic Tokyo sẽ diễn ra. Ngọn lửa sẽ được thắp sáng vào ngày 23/7/2021. Điều này vừa được Thủ tướng Nhật Bản xác nhận mới đây”. Chủ tịch Ủy ban Olympic Australia Matt Carroll cho biết.

“Ủy ban Olympic Canada tin tưởng rằng. Thế vận hội có thể được tổ chức một cách an toàn và thành công. Với sự chuẩn bị nghiêm túc trong vài tháng qua. Cũng như sự cam kết của IOC và Ban tổ chức Tokyo 2020 trong các biện pháp đối phó với Covid-19. Chúng tôi vẫn tiếp tục chuẩn bị để tham gia Olympic Tokyo 2020. Chú trọng vào sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên, gia đình và người hâm mộ”, ông David Shoemaker khẳng định.

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế tiên tiến. Ít bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi đại dịch Covid-19. Nhưng sự gia tăng các ca lây nhiễm gần đây. Đa số xảy ra ở Tokyo đã buộc Thủ tướng Suga phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Olympic Tokyo 2020
Olympic Tokyo 2020

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *