Nhiều HLV than phiền về chất lượng mặt sân tại V-league

Bóng Đá Việt Nam Thể thao
Mất:3 phút, 50 giây để đọc

Có nhiều đội bóng ở V.League còn eo hẹp mặt tài chính nên sân vận động của CLB vẫn chưa được đầu tư xứng tầm. Một trong yếu tố đó là chất lượng mặt sân. Mặt sân cỏ của nhiều đội bóng vẫn chưa đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp. Điều đó ảnh hưởng lớn đến khả năng thi đấu của các cầu thủ trên sân đặc biệt là những đội bóng có lối chơi kỹ thuật, ban bật ngắn. Mới đây, vòng mở màn V.League 2021 đã có nhiều HLV than phiền về chất lượt mặt sân. Có luồng ý kiến cho rằng mặt sân không đảm bảo là do đội chủ nhà cố tình làm xấu mặt sân bằng các biện pháp khác nhau như tưới nước làm ướt sân.

Mặt sân cố tình làm cho xấu đi

Một trong các HLV than phiền chất lượng sân cỏ là HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC và HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định. Ở trận đấu trên sân Thiên Trường, khi đội chủ nhà Nam Định tiếp đón Hà Nội FC rõ ràng mặt sân không đảm bảo cho trận đấu. Nhiều người cho rằng BTC sân đã cố tình chơi xấu khi tưới nước lên mặt cỏ. Khiến sân bóng thành ruộng, để phá lối chơi ban bật nhỏ của Hà Nội. Qua đó tạo lợi thế cho đội chủ nhà.

Chất lượng mặt sân rất xấu
Chất lượng mặt sân rất xấu

Về điều này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “BTC sân Thiên Trường đã tưới đẫm mặt cỏ ngay trước trận để phá lối đá của Hà Nội. Bởi chỉ một ngày trước đó chúng tôi vẫn tập trên mặt sân khô ráo và rất ổn”. Phản pháo lại, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định cho biết. “Điều kiện sân xấu ảnh hưởng đến cả chúng tôi chứ đâu chỉ riêng đội khách. Chúng tôi cũng chỉ mới tập làm quen với điều này. Và vẫn bị trượt chân, hụt bóng chứ đâu chỉ mỗi Hà Nội”.

Nói là thế, nhưng thật sự chẳng ai nghĩ mới 18 năm kể từ ngày sân Thiên Trường được đưa vào sử dụng (2003). Đến nay mặt cỏ đã xuống cấp kinh khủng như thế. Mặt sân như ruộng dẫu trời không mưa, chẳng lẽ lại là lợi thế của Nam Định?

HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định than phiền mặt sân Vinh

Không chỉ Hà Nội, HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định cũng than phiền về chất lượng mặt sân Vinh. Dẫu mặt cỏ sân này vừa được sửa chữa năm ngoái. Ông Thắng bày tỏ: “Điều tôi không hài lòng ở trận đấu chính là mặt cỏ sân Vinh. Chúng tôi từng may mắn đá trận đầu tiên sau khi sân Vinh sửa vào năm ngoái ở Cúp QG. Khi ấy tôi rất ấn tượng, nhưng đến giờ thì mặt sân lại rất tệ so với cách đây vài tháng”.

Ở trận đấu giữa SLNA và Bình Định, theo ghi nhận của giới chuyên môn. Mặt cỏ sân Vinh khá cứng, cỏ mọc không đều và điều này đã được chính HLV Ngô Quang Trường của chủ nhà chia sẻ. “Thời gian qua thời tiết khắc nghiệt nên đã khiến mặt cỏ sân Vinh không được tốt. Gây khó cho chúng tôi trong công tác tập luyện và thi đấu. Sắp tới đội bóng sẽ có kế hoạch nhằm cải thiện chất lượng sân Vinh”.

Nỗi ám ảnh cho các cầu thủ

Đấy chỉ mới là than phiền của hai HLV về mặt sân kém chất lượng ở vòng đấu mở màn. Sắp tới, khi giải đấu diễn ra trên sân Hải Phòng và Thanh Hóa. Ắt sẽ còn thêm nhiều lời than về mặt cỏ. Vì thực tế, mặt sân xấu lâu nay luôn là nỗi ám ảnh của đội khách và cả chủ nhà. Nhưng vẫn chưa được BTC các sân chú trọng sửa chữa. Về điều này, cũng khó trách các đội bóng. Bởi thực tế sân đấu mà họ xem là sân nhà đều do nhà nước quản lý và họ chỉ thuê lại để thi đấu. Muốn sửa chữa phải được sự đồng ý của cơ quan có trách nhiệm. Tuy nhiên, cũng không ít đội bóng xem mặt sân xấu chính là lợi thế của họ tại giải. Khiến V.League có không ít chuyện khôi hài.

Chất lượng mặt sân không đảm bảo
Chất lượng mặt sân không đảm bảo

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *