Ngân hàng quân đội MB đứng thứ 30 doanh nghiệp lớn cả nước

Kinh tế Ngân hàng
Mất:3 phút, 21 giây để đọc

Ngân hàng quân đội (MB) đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, khẳng định mình trong nền kinh tế nước nhà

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) được thành lập ngày 4/11/1994, với số vốn đăng ký 20 tỷ đồng và 25 cán bộ công nhân viên. Cho đến nay, MB là tập đoàn tài chính đa năng với 296 điểm giao dịch trên toàn quốc, với hơn 15. 000 nhân viên, 02 chi nhánh tại Lào và Campuchia; 01 văn phòng đại diện tại Liên bang Nga và 06 Công ty thành viên. Tham gia vào lĩnh vực chứng khoán; bảo hiểm; bất động sản; quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng và các lĩnh vực khác. Phục vụ nhiều lĩnh vực khách hàng và thành phần kinh tế khác nhau, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế đất nước.

MB

Quá trình phát triển

Trong 25 năm xây dựng và trưởng thành, MB đã đạt được những kết quả ấn tượng trên thị trường tài chính với sự tăng trưởng ổn định và mạnh mẽ, về kết quả hoạt động kinh doanh luôn nằm trong top những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. MB là ngân hàng duy nhất trong số các ngân hàng TMCP của Việt Nam luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng và có lãi ngay từ khi thành lập, kể cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Giai đoạn kinh tế khó khăn và cả trong giai đoạn tái cấu trúc thị trường khốc liệt.

Tăng trưởng đột phá nhờ chuyển đổi số, năm 2020, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ghi tên mình vào Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng VNR500.

Trước đó; năm 2019; MB ghi danh vào Câu lạc bộ các tập đoàn; doanh nghiệp đạt 10.000 tỷ đồng lợi nhuận. Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report và Báo điện tử VietNamNet. Đánh giá có sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước; đảm bảo tính chính xác và khách quan.

Doanh thu của các doanh nghiệp năm 2020 là tiêu chí quan trọng nhất để sắp xếp thứ hạng. Bên cạnh đó; các tiêu chí như: tổng tài sản; tổng số lao động, tốc độ tăng trưởng; lợi nhuận; chỉ số sinh lời ROA; ROE; uy tín doanh nghiệp trên truyền thông, cũng được tham chiếu để đánh giá hiện trạng sức mạnh tổng thế của doanh nghiệp.

MB

Thành tựu

MB đứng vị trí thứ 30 trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020; tăng 7 bậc so với năm 2019. Năm 2020; ngành ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19; song với tầm nhìn khác biệt, tiên phong trong chuyển đổi số từ năm 2018; MB đã băng qua thách thức đại dịch; tiếp tục tăng trưởng ổn định; với nhiều chỉ tiêu kinh doanh vượt kế hoạch năm 2020.

Điểm sáng trong hành trình chuyển đổi số của MB năm 2020 phải kể đến tăng trưởng đột phá về số lượng khách hàng; đạt 2 triệu người dùng mới và 90 triệu giao dịch điện tử; gấp 3 lần so với 2019; đạt 84,4% giao dịch trên kênh số.

Được biết; đây là năm thứ 12 liên tiếp MB có tên trong bảng xếp hạng vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (từ năm 2009 đến nay); khẳng định uy tín và tầm vóc của một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Theo chiến lược của Hội đồng quản trị MB; năm 2021; Ngân hàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch số; hướng đến mục tiêu trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất” với khách hàng; vươn tầm ra khu vực và thế giới./

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *