MU có thành tích không tốt trước nhóm Big 6

Bóng Đá Quốc Tế Thể thao
Mất:4 phút, 7 giây để đọc

MU có chuỗi trận phong độ cao gần đây, họ đã vươn lên ngôi đầu bảng sau trận hòa đầy đáng tiếc trước Liverpool trên sân Anfield. Quỷ đỏ chỉ còn trận cuối cùng lượt đi với CLB Fulham. Như vậy kết thúc lượt đi MU chưa thắng nổi một trận nào trước các đội nằm trong nhóm Big 6. Rõ ràng trước đội bóng lớn MU vẫn chưa thể hiện được nhiều bản lĩnh của nhà vô địch.

MU không có kết quả tốt trước nhóm Big 6

Mùa giải năm nay phong độ của MU tương phản rõ rệt so với MU mùa giải trước. Ở mùa giải trước Quỷ đỏ luôn có những trận đấu rất hay và giành chiến thắng trước các đội bóng lớn, nhưng dễ dàng bị đánh bại, chia điểm trước các đội bóng tầm trung. Rút kinh nghiệm mùa giải trước, mùa này Manchester đã tận dụng rất tốt từng điểm số một trước các đội bóng được đánh giá yếu hơn. Tuy nhiên thật buồn là MU đã không thể một lần giành chiến thắng trước các đối thủ Big 6. Tệ nhất là trận muối mặt ngay trên sân nhà Old Trafford trước Tottenham với tỷ số 1 -6.

Tệ hơn nữa, MU thua tiếp 0-1 trước một Arsenal đang rệu rã cũng trên sân nhà. Nếu tính thêm trận hòa 2-2 trước Leicester, một đội bóng cũng đang trong nhóm cạnh tranh chức vô địch, thì MU cả thảy hòa 4 trận. Sau 5 trận, đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer chỉ thu về 3 điểm sau 3 trận hòa với Chelsea, Man City và Liverpool vừa qua.

MU không thắng nổi Big 6
MU không thắng nổi Big 6

Liverpool có thành tích đối đầu tốt nhất trong nhóm Big 6

Liverpool đang là đội có thành tích đối đầu tốt nhất trong nội bộ nhóm Big 6. Nhà đương kim vô địch thu về 11 điểm sau 5 trận đối đầu với các đội trong nhóm Big 6. Binh đoàn áo đỏ của HLV Jurgen Klopp thắng cả 3 đội bóng thành London là Chelsea, Arsenal và Tottenham.

Tottenham là đội xếp thứ hai về thành tích này. Đội bóng của HLV Jose Mourinho thu về 10 điểm. Khi Liverpool là đội duy nhất đánh bại được họ trong khi MU, Man City và Arsenal đều là bại tướng (trận còn lại hòa Chelsea 0-0). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Man City (8 điểm). Arsenal (6 điểm), MU (3 điểm) và Chelsea (2 điểm).

Thế nhưng, MU lại vẫn đang chễm chệ trên ngôi đầu Ngoại hạng Anh. Đó là bởi họ đã tận dụng quá tốt các cơ hội trong những màn so kè với đối thủ dưới cơ. Kiếm về những điểm số tối đa. Sự ổn định, đó là điều đã được “Quỷ đỏ” duy trì.

Mèo to bắt chuột nhỏ?

Đến thời điểm này MU đã kiếm về 37 điểm và nếu thắng Fulham, “Quỷ đỏ” sẽ có 40 điểm. Nhưng như đã nói, chỉ có 3 điểm đến từ nhóm Big 6 mà thôi. Chính các đối thủ ở chiếu dưới đã giúp MU có số điểm khổng lồ còn lại.

Trong khi đó, MU ở mùa giải 2019/20 lại là đội bóng kiểm điểm tốt thứ hai trong những màn so kè với các đối thủ trong nhóm đại gia. Và những con số sau đây chỉ ra sự khác biệt giữa MU hiện tại với chính họ nhưng là 1 năm về trước.

Theo thống kê từ Opta ở mùa giải 2019/20. MU đã giành 18 điểm trong tổng số 30 điểm tối đa ở 10 trận gặp Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man City và Tottenham trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh. “Quỷ đỏ” thắng Chelsea và Man City trong cả 2 lượt trận. Kiếm được 4 điểm trong 2 lần đối đầu Tottenham.

Tờ Manchester Evening News ví von một chút, rằng MU giống như “mèo to bắt chuột nhỏ”. Chuyên “bắt nạt” các đội bóng chiếu dưới. Nhưng có hề gì, điều cốt lõi là thành tích của đội bóng. Và cho đến lúc này, “Quỷ đỏ” vẫn làm tốt những việc cần làm.

CLB Manchester United
CLB Manchester United

MU vẫn đang là đối thủ đáng gườm

Không rõ MU có đủ sức để cạnh tranh ngôi vương hay không. Nhưng việc đội bóng của HLV Solskjaer vẫn xếp số 1 tính đến thời điểm này thực sự là một thành công ngoài dự liệu. Nếu có thể kết thúc lượt đi với chức vô địch. Thì chắc chắn “Quỷ đỏ” sẽ rất đáng gờm trong giai đoạn nước rút. Nhất là khi các đối thủ trực tiếp lại không duy trì được sự ổn định cần thiết.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *