HLV Chu Đình Nghiêm nói gì sau thất bại thứ 2 liên tiếp

Bóng Đá Việt Nam Thể thao
Mất:4 phút, 49 giây để đọc

Thêm một lần nữa Hà Nội lại nếm mùi thất bại. Ở lượt trận đầu tiên Hà Nội để thua trước Nam Định, ở trận đấu đó HLV Chu Đình Nghiêm đã đổ lỗi do mặt sân xấu đã ảnh hưởng đến lối chơi kỹ thuật của đội bóng. Tuy nhiên khi trở về sân nhà của mình, Hà Nội lại tiếp tục thất thủ trước Becamex Bình Dương. Điều đáng nói là đội chủ nhà đã có bàn thắng dẫn trước. Nhưng rốt cuộc kết thúc trận đấu thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm lại để thua ngược với tỷ số 1 -2.

Với 2 trận thua liên tiếp như vậy, ai sẽ là người chịu trách nhiệm trước đội bóng. Một khởi đầu không mấy thuận lợi, Hà Nội có nguy cơ rớt xuống vị trí thứ 8 và phải lo trụ hạng nếu phong độ đội bóng cứ phập phồng như vậy.

HLV Chu Đình Nghiêm nói gì sau thất bại

Trận đấu trước Bình Dương vừa qua Hà Nội không phải đá tệ, họ còn có cả bàn thắng dẫn trước. Nhưng rốt cuộc vẫn thất bại đầy cay đắng. Sau trận đấu HLV Chu Đình Nghiêm không giấu nổi sự thất vọng trước màn khởi đầu mùa giải tệ hại. “Hôm nay lối chơi của Hà Nội chưa được trơn tru. Chúng tôi có những nhân tố mới nhưng họ chưa hòa nhập được với đội bóng. Các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực nhưng kết quả chưa được như ý.

Để chơi được với đội bóng cần có thời gian và điểm rơi phong độ. Với tôi việc ghi bàn không quan trọng lắm. Quan trọng là phải hòa nhập được với lối chơi của toàn đội. Bruno ở Viettel, Geovane ở Sài Gòn FC có thể đá cá nhân. Nhưng về Hà Nội phải chơi phối hợp với toàn đội. Họ cần thêm thời gian”, HLV Chu Đình Nghiêm lý giải về trận thua Bình Dương trên sân nhà.

HLV Chu Đình Nghiêm
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV không hài lòng với cách phòng ngự của đội bóng

Ngoài việc các ngoại binh chưa hoà nhập, lối chơi không như mong muốn. HLV Chu Đình Nghiêm cũng không hài lòng về hàng phòng ngự. “Sau trận thua 0-3 ngày ra quân, các cầu thủ Hà Nội đặt mục tiêu rất lớn. Nhưng 2 bàn thua hôm nay lại diễn ra rất đơn giản. Hàng phòng ngự Hà Nội từ xưa đến nay chưa bao giờ là tốt.

Chúng tôi dâng cao tấn công nhưng lại mất cầu thủ đánh chặn như Moses. Khi gặp các đội chơi phản công, Hà Nội gặp khó vì không có ai đánh chặn cho Thành Chung, Việt Anh hay Duy Mạnh”.

Để đua vô địch, các đội bóng phải cán đích ở vị trí Top 6 sau giai đoạn 1 V-League. Tuy nhiên sau 2 trận thua liên tiếp. HLV Chu Đình Nghiêm đã nghĩ tới kịch bản xấu nhất với nhà đương kim Á quân.

“Qua 2 vòng Hà Nội chưa có điểm. Hà Nội chưa chắc đã lọt vào Top 6, có thể sẽ phải xuống Top 8 sau giai đoạn 1. Chưa biết tình hình thế nào cả. Chúng tôi phải cố gắng những trận đấu tới.

Hà Nội thất bại trước Bình Dương
Hà Nội thất bại trước Bình Dương

Một mùa giải đầy khó khăn 

Khi đặt mục tiêu mà không đạt được thì tôi phải là người chịu trách nhiệm. Thể thức năm nay rất khó khăn và Hà Nội phải cố gắng chắt chiu. Mới có 2 vòng đấu thôi nhưng nếu không chặn được việc phong độ xuống như thế này thì Hà Nội hoàn toàn có thể rơi xuống Top 8″, HLV Chu Đình Nghiêm lo lắng.

Cuối cùng, thuyền trưởng CLB Hà Nội nói ông sẽ chịu trách nhiệm nếu như đội không đạt mục tiêu: “Đội nào đá với Hà Nội cũng muốn bắt bài. Để bắt bài được thì không khó, nhưng nếu chúng tôi cứ gây áp lực liên tục thì họ không dễ chống đỡ được. Nhưng tiếc rằng hôm nay chúng tôi đã không làm được điều đó. Tôi động viên cầu thủ cố gắng chiến đấu đến phút cuối cùng. Còn nếu có lỗi về chuyên môn thì tôi sẽ là người chịu trách nhiệm”.

HLV Phan Thanh Hùng đã tiết lộ cách khắc chế Hà Nội

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng đã tiết lộ về cách chơi của Bình Dương để khắc chế được Hà Nội: “Hai đội đều chơi pressing ngay từ đầu, tốc độ trận đấu rất nhanh. Quan trọng chúng tôi đã kiềm chế được họ. Ban đầu chúng tôi bị ngợp, nhưng sau đó may mắn có được bàn thắng và lấy lại được tinh thần.

Trong suy nghĩ của tôi, hòa trận này cũng là tốt rồi. Quan trọng là các cầu thủ chuyển biến được thôi chứ cũng không có thay đổi gì nhiều vì hai đội đã rất hiểu nhau”.

Về kịch bản Hà Nội có thể đua trụ hạng, HLV họ Phan nói: “Hà Nội có sự khởi đầu tệ. Điều này đã từng xảy ra với họ rồi. Nhưng tôi tin họ có thể trở lại được. Nhưng năm nay không còn đá đủ lượt đi lượt về nữa, nên tình hình năm nay rất căng thẳng”.

Cuối cùng, HLV Phan Thanh Hùng nói về mục tiêu của Bình Dương: “Chúng tôi cố gắng vào top 6. Các cầu thủ của tôi hiểu nhau, đá pressing rất căng, không để cho đối thủ dễ dàng chứng tỏ mình trên sân”.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *