Xây nhà hướng Nam có mang lại vượng khí tốt cho gia chủ không?

Bất động sản Phong thủy
Mất:3 phút, 51 giây để đọc

Do vị trí địa lí và tính chất khí hậu của Việt Nam chủ yếu là nhiệt đới, nóng ẩm gió mùa, vì vậy hướng thuận lợi nhất để chọn lựa xây nhà cửa là hướng Nam.

Một trong những yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài của những thành viên trong gia đình chính là phong thủy hướng nhà. Vậy cơ sở nào để nói hướng Nam là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các lí do ở bài viết dưới đây.

Ở hướng Nam, nhà được đón sáng tốt nhất

Theo người xưa truyền lại, hướng Bắc là hướng âm ngược lại với hướng Nam là hướng dương; do đó thế đất, thế nhà ở hướng này sẽ tốt nhất. Thực tế thì các ngôi nhà thường hiếm khi ngự trọn vẹn được hướng Nam. Thay vào đó, hướng Nam hay nghiêng về Tây hoặc Đông cũng không gặp khó khăn hoặc trở ngại nào.

Để bảo vệ sức cho gia đình bạn, hướng Nam là sự lựa chọn đúng đắn. Nếu chủ nhân không sở hữu được đúng hướng “đại cát đại lợi” này thì cũng đừng buồn; một “mẹo” nhỏ là bạn có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để ngôi nhà có thể đón được nhiều ánh sáng.

Nhà hướng Nam bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
Nhà hướng Nam bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Nhà hướng Nam đảm bảo đối lưu không khí, khí hậu ôn hòa

“Chiều” theo đặc điểm khí hậu Việt Nam; nhà hướng Nam có ưu thế vượt trội nhất trong việc lưu thông gió tốt và đón sáng tối ưu.Bên cạnh đó, nhà hướng Nam thừa hưởng đặc ân của tự nhiên quanh năm mát mẻ. Bởi lẽ có thể tránh được cường độ mạnh của ánh nắng từ phía Đông hắt sang vào mỗi buổi sáng. Thêm vào đó buổi chiều lại khá mát mẻ do nắng gay gắt phía Tây không với tới được. Đồng thời cũng tránh được gió Bắc lạnh tràn về mùa đông cũng như gió Tây nóng thổi khi hè đến.

Luồng không khí được lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tốt nhất, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

nhà hướng Nam có ưu thế vượt trội nhất trong việc lưu thông gió tốt và đón sáng tối ưu.
 Nhà hướng Nam có ưu thế vượt trội nhất trong việc lưu thông gió tốt và đón sáng tối ưu.

Nhà hướng Nam – “đại cát, đại lợi”

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…); nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng. Do vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai trị thiên hạ; cung điện, thành quách được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

Mặt khác, hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa, dương lực, mùa hạ, sự ấm áp…, cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người; phát huy khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi người. Địa vị xã hội, tiền tài, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng đều có liên quan đến hướng Nam.

Hướng Nam còn tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, sức mạnh con người.
Hướng Nam còn tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, sức mạnh con người.

Hướng Nam còn tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, sức mạnh con người.

Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm; vì thế dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc; hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không có trở ngại gì. Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng Nam; thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời; tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

Nếu nhà ở hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của chủ nhà; thì có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải; bên cạnh đó có thể sử dụng các hình thức bài trí nội thất trong nhà; đặc biệt là ở bếp và phòng ngủ để dung hòa, tạo sự tương tác hài hòa giữa hướng nhà và mệnh chủ nhà.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *