Trở thành người phụ nữ thông minh từ việc học hỏi những “thói xấu” của chồng

Làm vợ Phụ Nữ
Mất:4 phút, 47 giây để đọc

Để có thể trở thành người phụ nữ thông minh tinh tế, một người phụ nữ của gia đình. Nhiều khi không cần học hỏi ở đâu xa. Chị em phụ nữ có thể học hỏi từ chính người chồng của mình. Không chỉ là những điều chị em cho là tốt từ chồng; nhiều khi chính những “thói xấu” mà chị em luôn “lên án” từ chồng lại chính là những bài học hữu ích cho chị em. Khi học hỏi linh hoạt những điều đó sẽ khiến các chị em trở thành một “thỏi nam châm” vô cùng quấn hút đối người người chồng của mình

Bài viết sau đây là một số thói quen được cho là xấu của các anh chồng nhưng chúng thực ra không quá xấu nếu áp dụng với một chừng mực nhất định. Các chị em hãy tham khảo và cố gắng học hỏi áp dụng cho bản thân để có thể trở thành một người phụ nữ quyến rũ; thông minh hơn trong mắt người bạn đời của mình nhé.

Suy nghĩ thoáng

Đặc trưng của phụ nữ là nghĩ nhiều, nói nhiều trong khi suy nghĩ của đàn ông lại rất thoáng. Cùng 1 sự việc, đàn ông thường thấy nó rất đơn giản, không vấn đề nhưng phụ nữ lại lo tới mất ăn mất ngủ. Cũng vì thế mà chị em hay mắng chồng là vô tâm song thực tế không hẳn là như vậy.

Đàn ông vốn quả quyết; họ nhìn nhận vấn đề có chiều sâu hơn phụ nữ; việc gì họ thấy nằm trong khả năng xử lý của mình thì họ cố gắng hết sức giải quyết. Việc gì vượt ngoài khả năng hoặc không muốn quan tâm; họ sẵn sàng gạt bỏ ra khỏi đầu, không để chúng vẩn vơ; chi phối suy nghĩ của bản thân. Làm được như thế, tư tưởng sẽ thoải mái; nhẹ nhàng. Điều này phụ nữ nên học hỏi cánh mày râu để có thể giải phóng được tư tưởng cũng như bỏ qua những tiểu tiết không đáng phải bận tâm. Có như vậy bạn mới có thể nhìn cuộc sống tươi vui, tích cực hơn.

Chủ động với ví tiền của mình

Người vợ cũng cần chủ động về tài chính để có thể thỏa mãn những sở thích của bản thân
Người vợ cũng cần chủ động về tài chính để có thể thỏa mãn những sở thích của bản thân

Đã giương cao khẩu hiệu nam nữ bình quyền thì bạn đừng bao giờ suy nghĩ kiếm tiền là việc của đàn ông. Hãy nhớ, người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và có sức hút phải là người phụ nữ kiếm ra tiền; tự chủ cuộc sống của bản thân. Đàn ông thích vợ nhẹ nhàng chứ tuyệt đối không thích vợ yếu đuối. Khi bạn độc lập về tài chính đương nhiên sẽ độc lập hơn trong cuộc sống gia đình. Do vậy bạn chớ dại mà bó buộc mình trong căn bếp, phòng giặt đồ. Hãy thể hiện bản thân trên mọi lĩnh vực của cuộc sống để chồng bạn thấy vợ mình năng động, hiện đại. Từ đó chàng ngầm tự hiểu nếu mình không biết lo giữ vợ thì rất dễ có kẻ nhác “nhòm ngó”.

Quảng giao

Hãy để cho chồng thấy được 1 điều, thế giới của bạn không chỉ có 1 mình anh ấy. Đương nhiên, chồng là quan quan trọng nhưng xung quanh bạn vẫn còn có vô vàn mối quan hệ đem lại niềm vui cũng như năng lượng sống tích cực. Do đó, nếu kém may gặp phải người chồng vô tâm thì thay cho việc ngồi ủ rũ than thở, bạn hãy lên lịch hẹn hò với bạn bè của mình. Hơn nữa, cuộc sống hôn nhân rất cần những khoảng trời riêng của mỗi người; không ai bó buộc ai có như thế đôi bên mới cảm thấy “dễ thở”. Khi đã có những giây phút thư giãn cùng bạn bè bên ngoài; về nhà chắc chắn chúng ta sẽ tập trung chăm sóc gia đình nhỏ của mình với tâm trạng thoải mái, vui vẻ hơn.

Biết buông bỏ đúng lúc

Biết buông bỏ mọi thứ một cách đúng lúc cũng là điều chị em phụ nữ nên làm
Biết buông bỏ mọi thứ một cách đúng lúc cũng là điều chị em phụ nữ nên làm

Gặp phải người đàn ông vô tâm, phụ nữ đừng ngồi dằn vặt; trách móc hay ảo tưởng rằng anh ta sẽ thay đổi bởi khi đã là bản chất thì rất khó có thể sửa. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên học cách vô tâm giống họ để có thể “bơ đi mà sống”. Hãy nhớ 1 điều, phụ nữ thông minh không ngại hi sinh nhưng phải là hi sinh có ý nghĩa chứ nhất quyết không hi sinh một cách mù quáng. Tình yêu, sự bao dung phải đặt đúng nơi; đúng chỗ và cho người xứng đáng nhận.

Nhớ nhé phụ nữ, đàn ông làm được việc gì chúng ta cũng có thể làm được như thế; thậm chí còn có thể làm tốt hơn. Đàn ông quảng giao thì phụ nữ thông minh cũng có nhiều bạn. Đàn ông kiếm ra tiền; đàn bà chúng ta cũng làm tài chính tốt. Đàn ông biết phũ thì đàn bà sẵn sàng nhẫn tâm. Không ai thương mình bằng chính mình, đừng bao giờ chờ đợi người khác mang hạnh phúc niềm vui tới cho bạn. Hãy tự mình tạo ra hạnh phúc; đấy mới là một người phụ nữ hiện đại, đầy sức hấp dẫn. Làm được như thế, chị em sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp và đáng sống vô cùng.

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *