Tân giám đốc cuả Vietnam Airlines đối mặt với nhiều thử thách

Doanh nghiệp Kinh tế
Mất:4 phút, 18 giây để đọc

Ông Lê Hồng Hà vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Tổng công ty hàng không Việt Nam( Vietnam Airlines) từ ngày 01/01/2021

Là hãng hàng không lâu đời nhất Việt Nam; Vietnam Airlines đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của hành khách trong nước và quốc tế. Đến nay; hãng đã trở thành ‘anh cả’ trong ngành hàng không; liên tiếp nhận được các giải thưởng danh giá. Để có được thành công như hiện nay, Vietnam Airlines đã trải qua một chặng đường dài trưởng thành và phát triển. Thành công của Công ty đến từ sự nỗ lực không ngừng của Ban Giám đốc và đội ngũ tận tâm, nhiệt huyết. Vietnam Airlines đã quyết định sơn cho tất cả máy bay của hãng với màu xanh dương ở bên trên và màu trắng ở bên dưới. Với hình bông sen vàng – biểu tượng của Vietnam Airlines được sơn ở phía đuôi của máy bay.

Vietnam Airlines đã chọn áo dài cho đồng phục của nữ tiếp viên hàng không. Áo dài có màu vàng hoặc xanh; quần trắng, ống chân đen. Đối với nam giới; trang phục chuẩn là áo sơ mi trắng; quần âu và giày da đen. Hình ảnh các tiếp viên của Vietnam Airlines đã nhận được nhiều lời khen ngợi và ngưỡng mộ của giới truyền thông quốc tế. Trang phục này tôn thêm vẻ đẹp thanh thoát; tự nhiên của tiếp viên hàng không và quảng bá trang phục truyền thống của Việt Nam trên 5 châu lục. Khi đi với vé máy bay Vietnam Airlines; bạn được phép mang theo 2 loại hành lý cơ bản. Bao gồm  xách tay và kí gửi.

Vietnam Airlines

Quyết định bổ nhiệm

Theo quyết định mới đây của HĐQT Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), ông Lê Hồng Hà sẽ thôi chức Phó Tổng Giám đốc để giữ chức Tổng Giám đốc thay ông Dương Trí Thành với nhiệm kỳ 5 năm; kể từ 0h ngày 1/1/2021.

Tân Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà sinh năm 1972; có trình độ Thạc sỹ quản trị kinh doanh và từng theo học chương trình đào tạo của đại học Columbia Southern (Mỹ).

Ông Lê Hồng Hà bắt đầu làm việc tại Vietnam Airlines từ năm 1994 và trải qua nhiều vị trí công tác. Ông được bầu vào HĐQT Vietnam Airlines tại Đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 10/8/2020.

Ngoài ra; tân Tổng Giám đốc Tổng Vietnam Airlines; Lê Hồng Hà còn đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypec); đơn vị chính cung cấp nhiên liệu bay cho đội tàu của Vietnam Airlines.

Những khó khăn và thách thức

Trên cương vị Tổng giám đốc Vietnam Airlines; ông Lê Hồng Hà được dự đoán đối mặt với nhiều thách thức khi doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn bởi những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 thời gian qua.

Ước tính doanh thu hợp nhất của Vietnam Airlines trong năm 2020 đạt 42.523 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ gần 33.000 tỷ đồng. Hai chỉ tiêu này vượt kế hoạch lần lượt là 1.937 tỷ đồng (tương đương 4,8%) và 448 tỷ đồng (tương đương 1,4%).

Dù vượt kế hoạch đề ra nhưng những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 với ngành hàng không khiến doanh thu của hãng chưa bằng một nửa so với năm 2019.

Lỗ hợp nhất cả năm 2020 dự kiến khoảng 14.445 tỷ đồng trong khi năm trước có lãi hơn 2.500 tỷ đồng. Trong đó số lỗ của Công ty Mẹ dự kiến ở mức hơn 12.000 tỷ đồng; giảm lỗ 2.420 tỷ đồng so với kế hoạch.

Mức lỗ của hãng sẽ giảm thêm khoảng hơn 2.800 tỷ đồng khi hoàn tất các thủ tục điều chỉnh khấu hao, phân bổ chi phí sửa chữa, bảo dưỡng theo chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn của Chính phủ.

Những thành tựu của hãng

Trước khi bị tác động tiêu cực vì đại dịch Covid-19; Vietnam Airlines dưới thời ông Dương Trí Thành đã ghi nhận những mức doanh thu kỷ lục.

Theo đó; tổng doanh thu hợp nhất của hãng năm 2017 ước đạt 88.400 tỷ đồng; lợi nhuận hợp nhất trước thuế chạm mốc kỷ lục trên 2.800 tỷ đồng; lần lượt vượt 72% kế hoạch và tăng 8,3% so sánh cùng kỳ.

Năm 2018; Vietnam Airlines đạt doanh thu trên 100.000 tỷ đồng; lợi nhuận gần 2.800 tỷ đồng.

Vietnam Airlines

Đến năm 2019; doanh thu của hãng đạt con số ấn tượng với 101.188 tỷ đồng (tăng hơn 2.200 tỷ so với năm 2018); lợi nhuận trước thuế đạt 3.369 tỷ đồng. Doanh thu công ty mẹ ước đạt hơn 75.000 tỷ đồng và hơn 2.700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế; tăng 12% so với cùng kỳ./.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *