Sự im lặng chính là vũ khí sắc bén giết chết tình yêu

Gia Đình Tình yêu
Mất:3 phút, 27 giây để đọc

Thât ra vốn dĩ trên thế gian này, chẳng có thứ gì được gọi là đúng người sai thời điểm; hay sai người đúng thời điểm cả. Mà khi đã cùng nhau trải qua tất cả quãng thời gian tươi đẹp; cùng nói cùng cười; cùng vui cùng chơi; cùng chia sẻ; cùng vượt qua; đến khi hết yêu thì cuối cùng lại chẳng còn gì muốn nói với nhau; cho dù chỉ là một lời; ngoài sự im lặng. Tình yêu nồng nhiệt của năm nào đã bị đốct cháy đến héo úa đến đáng thương.

Chúng tôi của của ngày xưa, vào năm ấy đã từng cùng nhau viết nên khung cảnh mở về một ngôi nhà  xinh đẹp và những đứa trẻ xinh xắn. Chính hai con người khí huyết bừng bừng đã nghĩ; chỉ cần nắm chặt tay nhau thôi; rồi mọi chuyện sẽ ổn. Chúng tôi sẽ hạnh phúc bên nhau trọn đời trọn kiếp.

Nhưng giờ đây, chúng tôi của hiện tại; đến một câu tạm biệt nhau thôi cũng chẳng thốt ra nên lời. Thật ra, tôi không biết tóm gọn những cảm xúc đan xen ấy trong câu từ nào; chỉ biết nén nỗi đau thương sau tiếng thở dài.

Bạn đã từng dành hết đoạn tình cảm thanh xuân cho riêng một người chưa?

Cho đến một ngày, tôi nhận ra, tuổi trẻ của tôi chỉ quẩn quanh bên anh, mọi khoảnh khắc đều vì có anh mà trở nên đẹp đẽ hơn bội phần. Tình yêu có lẽ bi thương nhất ở chỗ: Tưởng chừng sẽ bên nhau đến trọn cuộc đời, lại kết thúc một cách lãng xẹt.

Một chiều đông, cả hai nhận ra, hình như lâu lắm rồi không ai còn bày tỏ nỗi nhớ nhung, không ai gọi điện lúc nửa đêm chỉ để nghe được giọng người kia… Chúng ta dần dần đã từ bỏ rất nhiều thói quen, và tình yêu cũng gãy vụn từ lúc nào chẳng ai hay.

Tôi còn nhớ, chàng trai năm ấy không ngại đi quanh thành phố để tìm được hàng xiên nướng tôi thích; chàng trai năm ấy ngủ gục bên bàn vì đợi tôi hoàn thành deadline công việc…

Cũng là chàng trai ấy, nhưng bây giờ, ngọn lửa nhiệt thành với tình yêu đã lụi tàn.

Giữa chúng tôi, một phần vì thói quen, phần nữa có lẽ vì nghĩa tình. Nhưng cứ níu tình yêu trong chênh vênh phai nhạt, có lẽ ai cũng mỏi mệt.

Người ta vẫn có câu, yêu lâu thì dễ nhạt. Chẳng ai biết đúng sai, mà trong câu chuyện của chúng tôi, lục tìm giữa rối rắm tan vỡ cũng không có nguyên do. Trong ngăn tủ ký ức, tình yêu năm ấy vẫn thật đẹp, đẹp đến nỗi nghĩ đến thôi cũng trào nước mắt.

Nghĩ về tình yêu đã qua mà mắt ngấn lệ
Nghĩ về tình yêu đã qua mà mắt ngấn lệ

Tình yêu ngày cũ, hạnh phúc có, bi ai có, nhưng cảm giác đọng lại sau cùng vẫn là hối tiếc. Tình yêu 5 năm, không thắng nổi phai mờ thời gian, lại càng bại trận dưới thực tế nghiệt ngã.

Tôi từng nghĩ, giá như chúng tôi bình tâm hơn đôi chút, có lẽ mối tình ấy đã không kết thúc câm nín, lặng lẽ đến vậy. Năm ấy, sau một lần hờn giận, anh không gọi điện, tôi không hỏi thăm. Tình yêu bạc phận!

Điều day dứt nhất trong chuyện tình yêu có lẽ là rời xa trong im lặng. Đến một câu xin lỗi, một lời cảm ơn cũng chẳng kịp để nói cùng nhau. Cho đến khi thời gian đằng đẵng trôi qua, tình yêu xưa tựa như một vết xước, mãi chẳng thể xóa nhòa.

Vũ khí sắc bén chính là sự im lặng
Vũ khí sắc bén chính là sự im lặng

Đó là dấu ấn nhắc người ta nhớ thật lâu về quãng đường đã đồng hành cùng nhau, nay chẳng thể can dự vào cuộc sống của người ấy nữa…

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *