Sản xuất xi măng CA50 bằng công nghệ sử dụng bùn thải nhà máy nhôm tấm

Bất động sản Vật liệu
Mất:3 phút, 47 giây để đọc

Công nghệ dùng để chế tạo xi măng alumin CA50; có tính chất phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nguyên liệu. Đá vôi; oxit nhôm và hydroxit nhôm là các nguyên liệu chính; dùng cho quá trình chế tạo loại xi măng CA50 này. Ngoài ra, tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu và các nguồn phế thải có chứa oxit nhôm (CaO và Al2O3); ta có thể tiến hành nghiên cứu để thay thế một phần nguyên liệu khai thác ngoài thiên nhiên.

Công nghệ chế tạo xi măng alumin CA50 phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu
Công nghệ chế tạo xi măng alumin CA50 phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu

Dự án sản xuất xi măng alumin CA50 của Viện Vật liệu xây dựng

Hiện nay, xi măng alumin tại thị trường Việt Nam có nguồn gốc chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc; Pháp; và Đức… Theo xem xét số liệu thống kê năm 2017; tổng khối lượng đã nhập khẩu vào là 23.000 tấn. Theo đà phát triển của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu; nhu cầu sử dụng alumin cũng ngày một tăng theo.

Năm 2018; một nhóm nghiên cứu tại Viện Vật liệu xây dựng; do TS. Lưu Thị Hồng làm chủ nhiệm; đã quyết định thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện công nghệ sử dụng bùn thải của nhà máy nhôm tấm; lấy đó làm nguyên liệu sản xuất xi măng alumin CA50”; dự án này thuộc chương trình: Chương trình KH&CN trọng điểm; cấp Bộ Công Thương giai đoạn 2017 – 2020: Nghiên cứu và phát triển công nghệ; vật liệu và trang thiết bị phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp môi trường.

Nội dung nghiên cứu hoàn thiện công nghệ tập trung chủ yếu vào các khâu: Thu gom bùn nhôm, lựa chọn chất lượng nguyên liệu sử dụng, hoàn thiện quy trình nghiền nguyên liệu, trộn phối liệu và chế độ nung phối liệu, nghiền sản phẩm xi măng. Trên cơ sở đó, thiết lập quy trình công nghệ sản xuất xi măng alumin CA50 trên dây chuyền quy mô công nghiệp, sản xuất thử nghiệm 100 tấn xi măng và ứng dụng sản phẩm vào thực tế.

Các thành phần của dây chuyền sản xuất

Dự án đã hoàn thiện công nghệ sản xuất xi măng alumin CA50 từ bùn thải nhà máy sản xuất nhôm tấm với công suất 30 tấn clanhke/ngày. Dự án đã đầu tư và cải tạo thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất bao gồm:

– Khảo sát và lắp đặt máy nghiền 3R để nghiền nguyên liệu và nghiền sản phẩm sau khi nung; – Mua mới thiết bị trộn đồng nhất phối liệu khô.

– Lắp đặt thiết bị trộn ẩm và các hệ thống phun nước tự động;

– Cải tạo thiết bị tạo hình – Lò nung: Thay thế đồng hồ và can nhiệt phù hợp. Kiểm soát các chế độ gió làm mát tại zon làm lạnh sản phẩm. Dự án đã sản xuất được 120 tấn sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn TCVN 7569. Bên cạnh đó, kết quả thử nghiệm cho thấy sản phẩm thử nghiệm trong thực tế có chất lượng tốt hơn xi măng CA50 của Trung Quốc.

Hoàn thiện dự án sản xuất xi măng alumin CA50 giúp giảm ô nhiễm, tiết kiệm tài nguyên
Hoàn thiện dự án sản xuất xi măng alumin CA50 giúp giảm ô nhiễm, tiết kiệm tài nguyên

Vai trò của việc sản xuất đại trà xi măng alumin trong nước

Việc triển khai thực hiện dự án hoàn thiện công nghệ sử dụng bùn thải nhà máy nhôm tấm làm nguyên liệu sản xuất xi măng alumin CA50 là bước tiếp theo của đề tài RD113-13 nhằm hoàn thiện công nghệ cần thiết để đủ điều kiện triển khai sản xuất đại trà sản phẩm này trong nước.

Sản phẩm mới được tạo ra cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng phục vụ nhu cầu sản xuất vữa và bê tông chịu lửa, các sản phẩm bê tông đặc biệt khác ở trong nước, chủ động đáp ứng nhu cầu của các sản phẩm trong nước, thay thế và cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu. Đồng thời, nguyên liệu để sản xuất xi măng alumin chiếm tới gần 50% thành phần là nguồn phế thải từ các ngành sản xuất alumin và nhôm tấm nên đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và giảm ô nhiễm môi trường.

Nguồn: moc.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *