Phương pháp điều trị hội chứng không có âm đạo ở phụ nữ

Bệnh phụ nữ Sức khỏe
Mất:3 phút, 48 giây để đọc

Tình trạng bé gái khi sinh ra đã mất âm đạo được gọi là không có âm đạo. Các triệu chứng của bệnh không có âm đạo này bao gồm:. Có một túi nhỏ ở ngay cửa âm đạo, thường xuyên đau bụng dưới bất thường và ở phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt. Vậy hội chứng không có âm đạo ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe phụ nữ ? Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu sau bài viết này .

Ảnh hưởng của hội chứng không có âm đạo. Tác động đến khả năng sinh sản và đời sống tình dục khá nhiều. Hội chứng này ảnh hưởng rất lớn đến cuôc sống vợ chồng. Tuy nhiên, nếu phụ nữ có tử cung thì vẫn có khả năng mang thai và cơ hội được làm mẹ. Ở phụ nữ, phần lớn các cảm xúc, khoác cảm đều xuất phát từ sự kích thích của âm vật. Đối với những bệnh nhân không có âm đạo. Nhưng có cơ quan sinh dục bình thường thì vẫn có thể đạt trạng thái cực khoái khi chăn gối.

Nguyên nhân khiến phụ nữ không có âm đạo

Hội chứng không có âm đạo ở phụ nữ là một dạng rối loạn bẩm sinh. Nó được xảy ra khi cơ quan sinh sản của bé gái không được phát triển đầy đủ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, âm đạo có thể mất hoặc nhỏ, nguyên nhân gây ra tình trạng bất thường này vẫn chưa rõ.

Phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt
Phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt

 

Bên cạnh đó, hội chứng này cũng có thể là triệu chứng của một số tình trạng liên quan đến bất thường ở hệ sinh sản, chẳng hạn như:

  • Hội chứng Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser (MRKH): tình trạng gây ra âm đạo và tử cung không có hoặc kém phát triển, cùng với các bất thường khác.
  • Hội chứng MURCS: một tình trạng bao gồm các bất thường của hội chứng MRKH cũng như một số bệnh khác, gồm bất thường cột sống, thấp người và khiếm khuyết ở thận.
  • Hội chứng không nhạy cảm androgen: tình trạng người bệnh thiếu âm đạo, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng.

Những phương pháp điều trị 

Phương pháp phẫu thuật tạo hình âm đạo
Phương pháp phẫu thuật tạo hình âm đạo

 

Thời gian bắt đầu điều trị sẽ phụ thuộc vào thời gian phát hiện triệu chứng. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp phẫu thuật (tạo hình âm đạo) sau đây:

Sử dụng phương pháp ghép da (quy trình McIndoe)

Trong thủ tục McIndoe, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng da từ mông của người bệnh để tạo ra âm đạo. Họ thực hiện một vết mổ ở khu vực âm đạo, chèn mảnh ghép da để tạo cấu trúc và hình dáng. Sau đó, bác sĩ sẽ cho bạn dùng máy giãn âm đạo cả ngày. Sau khoảng 3 tháng. Bạn chỉ cần dùng máy vào ban đêm. Khi quan hệ tình dục, bạn có thể dùng gel bôi trơn để duy trì chức năng âm đạo.

Chèn một thiết bị y tế (thủ thuật Vecchietti)

Trong thủ thuật Vecchietti, bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt một thiết bị y tế hình ô liu ở cửa âm đạo nhờ vào phương pháp nội soi. Họ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thiết bị này trong vòng một tuần để tạo ra âm đạo. Sau đó, bác sĩ sẽ tháo thiết bị. Nếu có quan hệ tình dục, bạn sẽ phải dùng chất bôi trơn.

Sử dụng một phần ruột già để tạo âm đạo

Trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ chuyển một phần ruột già đến cửa bộ phận sinh dục để tạo âm đạo mới. Phần còn lại của ruột già sẽ được khâu lại với nhau. Đối với thủ thuật này, bạn không cần dùng máy giãn âm đạo mỗi ngày. Và ít cần phải bôi trơn khi quan hệ tình dục.

Hội chứng không có âm đạo có nguy hiểm không?

Nếu không điều trị, hội chứng này có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh. Sau khi điều trị, bạn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, nếu tử cung cũng bị ảnh hưởng, bạn sẽ không thể mang thai.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *