Những sự thật về 24 giờ sau khi vượt cạn của các mẹ bầu

Mẹ bầu Phụ Nữ
Mất:4 phút, 25 giây để đọc

Vượt cạn là quá trình khiến nhiều mẹ bầu sợ hãi và lo lắng nhất. trước khi có em bé, hay trong quá trình mang thai thi đó đã là nỗi lo của đa số các chị em phụ nữ rồi. Nhưng giờ cuộc vượt cạn đã trở thành tương lai rất gần; các mẹ bầu có thể cảm thấy những nỗi lo đó không còn nằm ở mặt tinh thần nữa mà giờ nó đã được hiện thực hóa. Quá trình vượt cạn đã quá khó khăn rồi; thì điều các mẹ bầu quan tâm là thời gian 24 giờ sau khi sinh em bé thì cơ thể sẽ có những biểu hiện gì? Liệu cơn đau trong quá trình sinh còn kéo dài nữa không hay nó sẽ không còn nữa?

Để giải đáp các thắc mắc của chị em; bài viết dưới đây là những kinh nghiệm chân thực đến từ một bà mẹ người anh – Bekki Pope. Cô ấy đã chia sẽ  một cách khá chi tiết về những tình trạng sẽ có thể xảy ra sau 24 giờ vượt cạn. Các mẹ bầu hãy tham khảo những kinh nghiệm hữu ích này để có thể có kinh nghiệm, biết hơn về tình trạng của bản thân sau sinh nhé.

Sau sinh cơ thể mẹ bầu có những biến đổi khá lớn
Sau sinh cơ thể mẹ bầu có những biến đổi khá lớn

Tạo hóa đã ban cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ, nhưng đi kèm là những cơn đau ngay cả sau khi sinh xong, những cơn đau vẫn dai dẳng vẫn bám theo chưa dứt.

Lần đầu đi tiểu như thác chảy

Mẹ chú ý chuẩn bị tinh thần và đồ dùng để sẵn sàng cho lần đi tiểu đầu tiên sau khi sinh bé xong, sẽ rất nhiều đấy, thậm chí như thác chảy.

Táo bón nặng

Lần đi nặng đầu tiên cũng khá là vất vả. Cảm giác như thể đang sinh thêm đứa nữa. Nhưng mẹ đừng quá hoảng loạn nhé, mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi.

Lần đầu bé đi nặng sẽ toàn là… phân su

Không phải là phân bình thường như những trẻ lớn, em bé mới sinh sẽ đi toàn phân su, hỗn hợp keo và dính trong một vài lần đi nặng đầu đời. Mẹ cần khéo léo để xử lý cho bé nhé.

Lần đầu đi tắm ra máu khá nhiều

Mẹ đừng lo, hiện tượng ra máu sau khi sinh xong cũng khá bình thường. Tử cung sẽ co bóp để đẩy sản dịch ra ngoài. Lần đầu đi tắm chắc sẽ ra hơi nhiều một chút đấy.

Em bé bị véo má, hôn hít

Sau khi sinh sẽ có nhiều người đến thăm, em bé của bạn sẽ trở thành tâm điểm chú ý. Mọi người thi nhau vuốt ve, cưng nựng bé, thậm chí hôn hít, véo má bé. Mẹ sẽ lo lắng liệu mặt bé có biến thành cái hộp méo không.

Con có thể ghét… mẹ

Thật kì lạ là bé chỉ khóc khi mẹ bế, khóc liên tục cả ngày không ngừng. Chẳng lẽ bé đang rất ghét mẹ?!

Mẹ phải show “hàng” liên tục

Thì bây giờ bạn đã trở thành mẹ của 1 em bé rồi. Việc liên tục nói cho con bú ti, rồi phải vạch áo cho con bú trở nên thường xuyên đấy, đừng quá xấu hổ hay ngỡ ngàng nhé.

Chụp hàng chục tấm ảnh cho bé chỉ ở 1 tư thế

Tất nhiên rồi, em bé luôn thu hút mọi người, ai cũng muốn chụp ảnh bé mặc dù bé không thể tạo dáng. Và nhiệm vụ của mẹ là phải chọn ra 1 bức đẹp nhất trong vô số tấm giống hệt nhau.

 Em bé xì hơi, nấc, ợ suốt cả lúc ngủ

Điều đó làm bạn hi vọng rằng mọi người sẽ không nhận ra bạn cũng “xì hơi”. Không phải là bạn không biết mình vừa “xả thải”, nhưng lúc đó, cơ thắt của bạn bị mất kiểm soát.

Phải tiếp chuyện quá nhiều người

Rất nhiều người sẽ đến thăm mẹ con bạn. Cứ chuẩn bị tinh thần để tiếp chuyện họ, trả lời lặp lại hàng tá câu hỏi 10 người như 1 nhé.

Bụng giống quả bóng xì hơi

Bụng của các mẹ bầu sẽ giống như những quả bóng bị xì hơi sau sinh
Bụng của các mẹ bầu sẽ giống như những quả bóng bị xì hơi sau sinh

Nếu bạn cứ cố ấn bụng cho xẹp xuống thì chỉ vô ích thôi.

Ai cũng tò mò hỏi có sữa mẹ chưa

Nhiều người sẽ thắc mắc và hỏi han tình trạng sữa mẹ về chưa, có đủ cho bé ăn không. Sự thật là chỉ sau ít ngày thôi, mẹ sẽ quên hai bầu ngực thon gọn ngày nào, thay vào đó nó giờ sẽ giống như cái bình tưới cây, nước chảy suốt ngày.

Ai cũng sẽ mắc lỗi

Không phải người phụ nữ nào cũng tự nhiên biết cách chăm sóc một em bé còn đỏ hỏn. Bạn có thể mắc sai lầm nhưng hãy mạnh dạn và tin ở bản thân rằng mình sẽ làm tốt. Đó là bản năng của người mẹ.

Nguồn: phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *