Những điều “cấm kị ” trong cuộc sống sau khi kết hôn của hai vợ chồng

Làm vợ Phụ Nữ
Mất:5 phút, 4 giây để đọc

Cuộc sống sau khi kết hôn chưa bao giờ được coi là điều dễ dàng đối với cánh mày râu cũng như chị em phụ nữ. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc êm ấm cần rất nhiều yếu tố đến từ cả vợ và chồng. Cuộc sống hôn nhân rất khác so với khi đang yêu. Khi yêu mọi người sẽ chỉ cố gắng phơi bày hết những ưu điểm của mình dấu kín những khuyết điểm. Nhưng khi kết hôn, sống cùng với nhau trong thời gian dài thì những khuyết điểm dần dần thể hiện ra. Từ đó các mâu thuẫn xích mích, các cuộc tranh cãi bắt đầu xảy ra.

Việc giải quyết những mâu thuẫn đó một cách hiệu quả và tinh tế thì cuộc hôn nhân sẽ trở về đúng quỹ đạo ban đầu thậm trí vợ chồng cũng có thể hiểu nhau nhiều hơn. Nhưng phạm phải 1 số điều cấm kỵ , điều sai lầm sẽ khiến cuộc sống sau kết hôn ngày càng tồi tệ và có nguy cơ đổ vỡ. Sau đây là 1 số cấm kị đó, hãy tham khảo và cố gắng tránh phạm phải những điều đó để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một tổ ấm yên bình nhé

Đổ lỗi cho nhau

Đổ lỗi cho nhau làm mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng tăng
Đổ lỗi cho nhau làm mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng tăng

Không thừa nhận sai lầm của bản thân, chăm chăm tìm cách đổ lỗi cho người khác là một cách cư xử rất tồi tệ. “Tôi sẽ không như thế nếu không phải cô…”, “Tôi trở nên như thế này tất cả là vì anh…” – những cách nói và lối suy nghĩ ấy không bao giờ giải quyết được mâu thuẫn. Nó chỉ khiến cho người còn lại bất mãn, ấm ức còn bản thân chúng ta thì không hề biết chỗ sai của mình ở đâu để sửa đổi.

Dần dần khi khi mâu thuẫn tích tụ ngày càng nhiều và đối phương cảm thấy quá chán ngán với một người bạn đời không bao giờ nhận trách nhiệm về mình – lúc ấy hôn nhân tan vỡ là điều không thể tránh khỏi.

Phân chia trách nhiệm quá rạch ròi

Nhiều cặp vợ chồng vì lo ngại mình sẽ bị thiệt thòi trong cuộc sống sau kết hôn nên thường phân chia trách nhiệm trong gia đình rất rạch ròi đến từng việc nhỏ nhất. Từ chuyện rửa bát, lau nhà đến đóng góp sinh hoạt phí, từ việc ai là người chi tiền biếu bố vợ ốm, ai phụ trách tiền chữa bệnh cho mẹ chồng…

Thực ra tâm lý ấy hoàn toàn có thể hiểu được. Không ai muốn hy sinh mù quáng vì người khác, bởi tương lai không ai nói trước được điều gì. Thế nhưng nếu mọi thứ quá rạch ròi thì hôn nhân chẳng khác gì một màn góp gạo thổi cơm chung chứ không phải là tình nghĩa vợ chồng nữa.

Việc quá sòng phẳng sẽ khiến tình cảm vợ chồng trở nên xa cách. Chỉ cần có một nhân tố nhẹ tác động vào hay sự xuất hiện thoáng qua của một bóng hình nào đó cũng có thể khiến cuộc hôn nhân ấy đổ sụp.

Uốn nắn đối phương theo ý muốn của mình

Không phải tự dưng mà người ta có câu “giang sơn khó đổi, bản tính khó dời”. Một người đã trưởng thành thì cơ bản là họ đã định hình về tính cách, suy nghĩ và quan điểm cá nhân. Chắc chắn những điều đó sẽ không dễ dàng thay đổi được.

Do vậy các cặp vợ chồng đừng ôm ảo tưởng thay đổi đối phương theo ý mình. Thứ nhất điều đó thể hiện sự không tôn trọng bản sắc cá nhân của người khác. Thứ hai đó là một việc làm rất vô ích, chỉ mang lại sự căng thẳng trong hôn nhân.

Vợ chồng bảo ban nhau để cùng cố gắng hoàn thiện bản thân; sửa đổi những mặt chưa được và phát huy những mặt tốt đẹp; vậy mới là cách làm sáng suốt nhất.

Coi nhẹ chuyện ân ái

Nhu cầu tình dục là một nhu cầu bản năng của mỗi người. Nó cũng như ăn, ngủ, nếu không được đáp ứng thì dễ khiến người ta bất mãn, khó chịu. Tệ hại hơn là có thể tìm đến người khác để được đáp ứng nhu cầu.

Không ít người vợ phần vì quá mệt mỏi với những trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm dâu, phần vì coi nhẹ vai trò của tình dục trong đời sống vợ chồng mà bỏ bê chuyện ân ái. Nhẹ thì tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, nghiêm trọng hơn chồng có thể ngoại tình. Một khi hôn nhân có sự phản bội, dù chung sống tiếp cũng chẳng còn được hạnh phúc.

Đâu chỉ đàn ông mới có nhu cầu tình dục; nhiều khi phụ nữ lại quên mất rằng bản thân mình cũng cần điều đó. Hãy quan tâm đến đời sống tình dục hơn phụ nữ nhé, trước tiên vì lợi ích của chính mình.

Ưa thích chiến tranh lạnh

Chiến tranh lạnh chưa bao giờ là cách để có thể giải quyết mâu thuẫn
Chiến tranh lạnh chưa bao giờ là cách để có thể giải quyết mâu thuẫn

Chiến tranh lạnh chưa bao giờ là cách để giải quyết mâu thuẫn. Trái lại nó còn làm cho những rắc rối trở nên trầm trọng hơn. Nó thể hiện sự thiếu thiện chí, thiếu xây dựng, hợp tác, khiến đối phương chán nản và mệt mỏi. Trong trường hợp xấu nhất thì chiến tranh lạnh còn đẩy người đàn ông ra xa; thậm chí là đẩy anh ta rơi vào vòng tay của người phụ nữ khác.

Thẳng thắn trao đổi để giải quyết triệt để vấn đề; không mang ra nhắc lại sau đó chính là cách giải quyết tối ưu trong mọi mâu thuẫn.

Nguồn: phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *