Sau khi Mai Phương mất, con gái cô – bé Lavie bây giờ thế nào?

Làm Mẹ Phụ Nữ
Mất:3 phút, 41 giây để đọc

Sau khi Diễn viên Mai Phương ra đi không khỏi khiến mọi người xót xa; việc ai sẽ chăm sóc và nuôi dưỡng Lavie cũng là câu hỏi lớn được mọi người quan tâm. Thật may mắn, bé Lavie được ông bà ngoại và hai bảo mẫu chăm sóc, dạy dỗ.

Ngày 14/1 là sinh nhật của cố diễn viên Mai Phương. Theo như chia sẻ của hai bảo mẫu; Lavie đã tự tay chọn bánh kem trong ngày sinh nhật của mẹ mình. Không chỉ vậy, em còn viết một dòng tâm sự khiến nhiều người nghẹn ngào, không cầm được nước mắt. Lavie viết: “Cả nhà nhớ mẹ 14/1/1985 – 14/1/2021”. Bảo mẫu của Lavie đã chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân. Người bảo mẫu không quên gửi đến người đã khuất:

“Hãy yên tâm là con đang được yêu thương và chăm sóc rất tốt chị nhé. Bánh là do Cóc con (bé Lavie-PV) chọn đó chị ạ. Cả nhà nhớ chị. Chiều nay vừa ra khỏi công ty em ghé về nơi ấy; để nhớ những ngày tháng vừa qua. Bình yên rồi nhé chị ơi”.

Lavie được ông bà nội và hai cô bảo mẫu chăm sóc

Lavie tự chọn bánh kem và viết "cả nhà nhớ mẹ" lên bánh
Lavie tự chọn bánh kem và viết “cả nhà nhớ mẹ” lên bánh

Cô bảo mẫu chia sẻ giúp mọi người có thể yên lòng; vì Lavie giờ đã trở lại cuộc sống bình thường sau khi mẹ anh qua đời. May mắn, gần một năm sau ngày Mai Phương mất, ông bà nội và hai người trông trẻ của Lavie đã hết lòng chăm sóc em.

Lavie được bảo mẫu chăm lo việc hòng hành

Đặc biệt, hai cô bảo mẫu luôn quan tâm dạy dỗ Lavie như con ruột; từ việc ăn ngủ đến chăm sóc bé sau giờ học. Những lúc rảnh rỗi, hai cô Mi thường dành thời gian cho bé Lavie. Dù công việc bận rộn, bảo mẫu vẫn không bỏ qua mà luôn nhắc nhở Lavie học tập và sống vui vẻ.

Hai cô bảo mẫu kèm cặp việc học của Lavie

Khi Lavie chuẩn bị thi học kì, bảo mẫu cũng ở bên cạnh kèm cặp bé học tập. Ngoài việc học trên lớp; Lavie còn học đàn; và có gia sư dạy tiếng Anh ở nhà. Cô bé thậm chí còn biết chơi cờ tướng.

Khi bận việc, hai cô Mi có cách nhắc nhở Lavie cực đáng yêu.
Khi bận việc, hai cô Mi có cách nhắc nhở Lavie cực đáng yêu.

Trong cuộc sống hàng ngày, hai cô bảo mẫu luôn chú trọng việc dạy dỗ Lavie trở thành người nhân hậu. Hồi tháng 8, bảo mẫu Họa Mi từng chia sẻ: “Cô mong mỏi và cố gắng dạy dỗ để con trở thành người tử tế; có lòng tốt vì cô tin sự tử tế sẽ bao bọc con suốt cuộc đời này con nhé.

Chúng ta đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn để có được sự bình yên; và cô trân trọng từ khoảnh khắc ở cạnh yêu thương; và chăm sóc con chỉ mong con được sống đúng với tuổi thơ của mình”.

Mai Phương và con gái Lavie
Mai Phương và con gái Lavie

Lavie nhận được tình yêu thương lớn dù không còn mẹ bên cạnh

Để Lavie có tuổi thơ đúng nghĩa; hai bảo mẫu cũng thường xuyên đưa bé tham gia các hoạt động vui chơi, đi uống trà sữa, đi du lịch;… Nhờ vậy mà Lavie năng động, hoạt bát hơn và dần nguôi ngoai nỗi nhớ mẹ.

Hết lòng yêu thương và dạy dỗ Lavie như vậy hai cô bảo mẫu nhất quyết không chịu để bé gọi là mẹ. Nguyên nhân bởi: “Với em tiếng mẹ rất thiêng liêng. Khi gọi mẹ thì đúng mình phải có trách nhiệm yêu thương; bảo bọc và chăm sóc con đúng như tiếng gọi thì nó mới ý nghĩa; không đơn thuần gọi để mua vui. Em đang làm tốt vai trò người cô nên em muốn cứ như thế”; cô bảo mẫu giải thích.

Đọc những dòng chia sẻ của hai cô bảo mẫu, nhiều người không khỏi xúc động cho rằng: Cố diễn viên Mai Phương có thể yên lòng bởi bé Lavie đã được yêu thương, dạy dỗ thật sự chu đáo.

Nguồn: Tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *