Lady Gaga bí ẩn với trang sức cài áo và câu chuyện trong lễ nhận chức tổng thống

Giải Trí Nghệ sĩ
Mất:3 phút, 45 giây để đọc

Vào sáng ngày 21 tháng 1 mới đây theo (giờ Việt Nam); Lady Gaga, Jennifer Lopez; được mệnh danh là một ngôi sao đồng quê Garth Brooks và Jon Bon Jovi ; có vinh dự và hào quang để có thể tham gia dự buổi nhận chức tổng thống Joe Biden. SCMP  đã tả qua về Lady Gaga; cô đã có phần biểu diễn về quốc ca đầy tình cảm nhưng cũng không kém phần huy hoàng trang nghiêm của nước Mỹ; trong trang phục cầu kỳ và gây tranh cãi.

Lady Gaga và Jennifer Lopez chuẩn bị công phu

Khi hiện diện tại buổi lễ này, Lady Gaga mặc trên người một bộ váy có màu đỏ; đeo bên ngực trái hình chim bồ câu lớn. Cư dân mạng thấy cho là hình ảnh của một trào phúng nào đó của The Hunger Games; nhưng ít ai có thể để ý thấy được bí ẩn của chiếc kim cài áo này đối với cô.

Người dùng Twitter đã phân chia thành hai ý kiến trái chiều nhau; một bên thuộc giới người hâm mộ series The Hunger Games cho rằng đây là chim bồ cầu mà cô mang theo; vẫn khẳng định đây là biểu tượng chim húng nhại quen thuộc với họ.

Jennifer Lopez nói tiếng Tây Ban Nha trong phần trình diễn chúc mừng Tổng thống Joe Biden.
Jennifer Lopez nói tiếng Tây Ban Nha trong phần trình diễn chúc mừng Tổng thống Joe Biden.

Lịch sử màn trình diễn chúc mừng lễ nhậm chức tổng thống

Và ngôi sao nhạc đồng quê Garth Brooks là người tiếp theo biểu diễn chúc mừng Tổng thống Joe Biden. Ông đội chiếc mũ cao bồi đen, phiêu trong giai điệu của bài thánh ca Amazing Grace. Brooks đề nghị khán giả cũng ông hát vang đoạn lời: “Không chỉ những người có mặt nơi đây, mà cả những người đang ở nhà, chúng ta là thống nhất, là một”.

Trước đó, Grath Brooks cho biết ông quyết định biểu diễn ở lễ nhậm chức dựa trên tinh thần phi chính trị. Tuy nhiên, ông từng từ chối biểu diễn trong lễ nhậm chức của Donald Trump vào năm 2017 với lý do bận lịch làm việc cá nhân. Nhưng chính ông lại xuất hiện trong buổi nhậm chức của Barack Obama vào năm 2009.

Sau chương trình chính thức, buổi biểu diễn quy mô lớn tiếp tục được tổ chức trên đường phố Washington D.C với sự xuất hiện của Andra Day, DJ Cassidy’s Pass the Mic, Earth, Wind & Fire, Kathy Sledge…

Charlie Chaplin biểu diễn trong lễ nhậm chức thứ 3 của Tổng thống Roosevelt.
Charlie Chaplin biểu diễn trong lễ nhậm chức thứ 3 của Tổng thống Roosevelt.

Ngoài ra, Tom Hanks còn đảm nhận vị trí host một chương trình chào mừng đặc biệt với sự xuất hiện của Demi Lovato, Justin Timberlake, Jon Bon Jovi và Ant Clemons…

Jon Bon Jovi mang đến tiết mục Here Comes the Sun từ Miami, trong khi đó Ant Clemons và Justin Timberlake đã trình diễn Better Days. Một nhóm nghệ sĩ đến từ sân khấu Broadway đã dàn dựng liên khúc Seasons of Love, trích từ hai show Rent và Let the Sun Shine In from Hair.

Buổi biểu diễn của Charlie Chaplin biểu diễn trong lễ nhậm chức thứ 3

Lina Mann – đại diện của Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng – cho biết buổi biểu diễn hoành tráng mừng lễ nhậm chức của tổng thống bắt đầu được tổ chức từ lần thứ 3 Franklin D. Roosevelt được bầu vào ghế tổng thống vào năm 1941. Thời điểm đó, một buổi dạ tiệc lớn đã được tổ chức với sự xuất hiện của Irving Berlin, Mickey Rooney và Charlie Chaplin.

“Chaplin đã trình diễn màn tấu nói độc thoại trong The Great Dictator,” Mann kể lại.

Theo thời gian, số lượng người nổi tiếng tham gia biểu diễn chúc mừng tân tổng thống ngày càng tăng. Một trong những lễ kỷ niệm nổi tiếng; và quy tụ đông đảo ngôi sao nhất là buổi nhậm chức của John F. Kennedy vào năm 1961.

Lễ chúc mừng Tổng thống Kenedy nhậm chức ;do danh ca Frank Sinatra tổ chức, quy tụ Harry Belafonte, Nat King Cole, Ella Fitzgerald, Gene Kelly; Ethel Merman, Laurence Olivier, Sidney Poitie… Frank Sinatra chính là chủ nhân My Way – ca khúc được phát trong buổi lễ nhậm chức ;cũng như khoảnh khắc rời khỏi Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump.

Trích:zingnew.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *