Hyundai công bố công nghệ điều hòa mới

Công nghệ Công nghệ xe
Mất:3 phút, 13 giây để đọc

Hyundai mới đây đã công bố một công nghệ điều hòa mới trên xe ô tô.

Nếu như ngày trước, ô tô chỉ là một phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại. Thì giờ đây người tiêu dùng ngày một đặt ra những yêu cầu cao hơn với chiếc xe của mình. Không chỉ còn về chất lượng; hình dáng nữa; mà cảm giác khi đi xe cũng rất quan trọng.

Hiểu được tâm lí ấy; đội ngũ kĩ sư của Hyundai đã sáng tạo ra Công nghệ điều hòa khử mùi xe hơi mới. Làm hài lòng tất cả những người tiêu dùng khó tính nhất. Hệ thống điều hoà này gồm ba tính năng: After-Blow, Multi-Blow, Fine Dust Indicator. Với những chức năng và nhiệm vụ riêng, và hiện được trang bị trên một số mẫu xe của các hãng nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Với công nghệ này, chất lượng không khí ô tô sẽ được cải thiện đáng kể bởi chức năng khử mùi; diệt nấm và lọc bụi mịn; giúp cho không khí trong xe luôn thoáng mát, sạch sẽ. Tạo cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Đặc biệt là người mắc bệnh hen suyễn hay dị ứng; những người cực kì nhạy cảm với môi trường không khí.

Hệ thống điều hòa mới được Hyundai phát triển

Công nghệ After-Blow

Qua đó, công nghệ After-Blow mới của Hyundai sẽ làm khô nước; hơi ẩm ngưng tụ trên dàn AC xe. Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong hệ thống điều hòa không khí. Thông thường, nấm mốc phát triển trong hệ thống điều hòa không khí là nguyên nhân gây ra mùi trong mùa nóng. Điều này sẽ được khắc phục do công nghệ After-Blow. Có thể kích hoạt trong vòng 10 phút sau khi động cơ nguội đi.

Ngoài ra, Hyundai còn thiết kế chế độ Multi-Air Mode. Để mở thêm nhiều cửa thông khí trong lúc làm mát / sưởi ẩm. Khi kích hoạt chế độ này; luồng khí sẽ được phân tán đến các cửa gió điều hòa bổ sung tại các vị trí như ghế lái; ghế hành khách để xe có thể mát / sưởi ấm 1 cách nhanh chóng và tự nhiên hơn.

Hệ thống đánh giá chất lượng mới

Bên cạnh đó, Hyundai cũng tích hợp thêm hệ thống đánh giá chất lượng không khí chuyên dụng bên trong xe hoạt động theo thời gian thực. Trong đó, màn hình sẽ hiển thị nồng độ các hạt siêu mịn bên trong xe bằng cách sử dụng bảng thông số và mã màu.

Hệ thống đánh giá chất lượng trên xe

Các mã bao gồm màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu cam và màu đỏ tương ứng với nồng độ bụi mịn từ thấp lên cao. Nếu nồng độ này vượt quá ngưỡng nhất định, chế độ làm sạch không khí trong xe sẽ tự động kích hoạt.

Theo đó, hệ thống điều hòa khi phát hiện mức microgram bụi mịn trong không khí vượt hơn 36 μg/m3 thì hệ thống khích hoạt chế độ lọc khí để làm sạch không gian nội thất xe. Ngoài ra, bộ giám sát còn kích hoạt hệ thống AC để giảm độ ẩm nội thất, hỗ trợ quá trình làm sạch khí.

Hiện tại, hãng vẫn chưa công bố rõ thời điểm công nghệ điều hòa không khí mới sẽ được áp dụng và mẫu xe bản sản xuất nào sẽ có vinh hạnh là model đầu tiên tích hợp công nghệ này nhưng chắc chắn sẽ tìm cách ứng dụng chúng sớm nhất có thể.

Nguồn oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *