Bất chất dịch bệnh, Bảo hiểm Quân đội lên sàn HOSE

Chứng khoán Cổ phiếu - Trái phiếu
Mất:4 phút, 0 giây để đọc

Năm 2020 là một năm đầy biến bố đối với tình hình chung của thế giới. Trong năm 2020, tình hình kinh tế Thế giới đi xuống nói chung và Việt Nam nói riêng. Hầu như tất cả các ngành nghề kinh tế đều bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. TRong những tháng đầu năm thì tình hình thị trường chứng khoán đi xuống đáng kể. Thế nhưng trong những tháng cuối năm 2020, thì thị trường chứng khoán vẫn đang trên đà tăng dần. Tỉ lệ đầu tư chứng khoán 6 tháng cuối năm có hơn hẳn so với đầu năm. Thậm chí tỉ lệ còn cao hơn những các năm trước. Trong các công ty trên sàn chứng HOSE có tỉ lệ lợi nhuận cao thì Bảo hiểm quân đội cũng đã công bố lợi nhuận 2020 cao ngất ngưỡng.

Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (UPCoM: MIG) đã công bố lợi nhuận đạt 242 tỷ đồng trong năm 2020. Con số lợi nhuận khổng lồ giữa tình hình của đại dịch Covid-19. Với con số lợi nhuân công bố năm 2020 này thì Bảo hiểm Quân đội tiếp tục thẳng tiến trên sàn HOSE. Và với mức lợi nhuận này, trong năm 2021 cũng sẽ hứa hẹn những biến động khó đoán của công ty này.

Bảo hiểm Quân đội giá cổ phiếu
Bảo hiểm Quân đội giá cổ phiếu

Cụ thể tỉ lệ lợi nhuận 2020

Doanh thu đến từ hoạt động bảo hiểm gốc ước đạt 3,157 tỷ đồng, tăng 26% so với 2019. Gấp 4 lần so với bình quân thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 242 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước. Thuộc TOP đầu về hiệu quả trong số doanh nghiệp cùng ngành. Với chiến lược trở thành TOP3 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu năm 2025. MIC đặt mục tiêu tăng trưởng duy trì gấp 3-4 lần so với bình quân ngành và mức lợi nhuận kế hoạch 360 tỷ đồng năm 2021.

Có kết quả doanh thu và lợi nhuận ấn tượng nhờ MIC triển khai chiến lược bảo hiểm số. Lấy khách hàng làm trọng tâm tập trung triển khai mô hình hệ sinh thái. Hợp tác đa kênh đối với nhiều tổ chức tập đoàn kinh tế, trong đó đặc biệt kênh Bancassurance là một thế mạnh của MIC.

Sự hậu thuẫn từ công ty mẹ là Ngân hàng TMCP Quân đội MBBANK

Với sự hậu thuẫn từ công ty mẹ là Ngân hàng TMCP Quân đội MBBANK. MIC có tiềm năng rất lớn với mảng kinh doanh bảo hiểm phục vụ cho các doanh nghiệp có tính chất quân đội, các tập đoàn kinh tế lớn. Được biết, MIC là đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực của Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội Viettel, Tổng công ty trực thăng Việt Nam, Tập đoàn Hoà Phát, Novaland… Ngoài MBBANK. MIC còn là đối tác của nhiều ngân hàng khác như ACB, TPBank, Techcombank…

Việc quản trị chi phí hiệu quả, tỷ lệ bồi thường khá thấp ở mức 32% nhờ đi đầu tiên phong trong mô hình bồi thường tâp trung. Ứng dụng công nghệ số hoạt động giám định bồi thường giảm thiểu trục lợi. Đảm bảo tính nhất quán cao, giải quyết kịp thời các vướng mắc của khách hàng. Tỷ lệ chi phí hoạt động giảm 2.5% so với năm 2019. Kết quả này đến từ những nỗ lực lớn trong quá trình quản trị với mô hình tinh gọn của một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Tổng kết cuối năm 2020
Tổng kết cuối năm 2020

Cổ đông của MIC luôn được trả cổ tức bằng tiền mặt ổn định.

Nhờ kết quả kinh doanh tốt, cổ đông của MIC luôn được trả cổ tức bằng tiền mặt ổn định. Tỷ lệ cổ tức chi trả năm 2019 đạt 10% và tiếp tục duy trì năm 2020 với cổ tức dự kiến là 10%.

Dù là một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khá trẻ, sau 13 năm phát triển và tăng tốc. Bảo hiểm Quân đội đã nằm trong top 6 các đơn vị hàng đầu về bảo hiểm phi nhân thọ. Ngày 30/12/2020, MIC đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) chấp thuận niêm yết cổ phiếu. Sự kiện MIC (mã chứng khoán MIG) chuyển sàn niêm yết là sự thay đổi đưa giá trị của MIC được nhận diện thương hiệu trong cộng đồng nhà đầu tư trong nước và quốc tế, hướng tới tìm kiếm đối tác chiến lược năm 2021.

Nguồn: vietstock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *