Bao quy đầu dài ở đàn ông và các vấn đề về sức khỏe

Bệnh nam giới Sức khỏe
Mất:4 phút, 7 giây để đọc

Bên ngoài đầu của dương vật đàn ông có phủ một lớp da mỏng, đó được gọi là bao quy đầu. Mặc dù đó là một bộ phận nhỏ trên cơ thể. Thế nhưng bao quy đầu cũng có thể gây một số ảnh hướng đến sức khỏe nam giới. Trong số đó có tình trạng bao quy đầu dài ở đàn ông. Ở những trường hợp sức khỏe bình thường với trẻ nam và đàn ông trưởng thành. Thì có ít nhất 2/3 quy đầu sẽ tự lộ ra ngoài. Trường hợp bao quy đầu dài ở đàn ông là khi bao quy đầu bọc lại và khiến phần quy đầu không thể lộ ra bên ngoài hoàn toàn.

Thông thường trẻ sơ sinh thường bị bao quy đầu dài. Lý do là chưa có sự bóc tách giữa lớp da và quy đầu. Khi bé dần lớn hơn tình hình sẽ được cải thiện. Nếu bé trai đến 5 tuổi mà da quy đầu vẫn phủ toàn bộ thì đây là trường hợp do bệnh lý. Hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới không hiếm gặp. Nhưng nhiều người sẽ tự hỏi là tình trạng này có sao không? Có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay chuyện chăn gối hay không? Thực ra nếu để tình trạng này lâu dài thì ở nam giới có thể sẽ gặp phải các vấn đề như:

Bao quy đầu dài cũng ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới
Bao quy đầu dài cũng ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Dương vật khó phát triển bình thường

Vấn đề này xảy ra ở bé trai. Vì các con ở độ tuổi đang phát triển nên việc có một lớp da mỏng bao phủ quy đầu hay quá dài sẽ cản trở sự phát triển bình thường của dương vậy. Điều này dễ khiến dương vật bị cong hoặc dương vật ngắn.

Tăng nguy cơ viêm nhiễm

Dài bao quy đầu là điều kiện tốt để nước tiểu hay chất bẩn tích tụ. Lâu ngày, điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó có thể gây nhiều tình trạng khác như viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh…

Ảnh hưởng tới việc chăn gối, có con

Dài bao quy đầu cũng có ảnh hưởng nhất định đến chuyện chăn gối, làm giảm khoái cảm, khó khăn khi quan hệ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tác động gây vô sinh, hiếm muộn…

Ảnh hưởng chức năng sinh lý

Dài bao quy đầu còn có thể gây căng tức cương dương do dương vật không thoát ra được. Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu do vi khuẩn gây viêm nhiễm…

Mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Vì bao quy đầu dài là nơi để vi khuẩn lưu trú nên người bệnh cũng dễ mắc các bệnh về tình dục. Thậm chí, họ còn làm tăng nguy cơ lây bệnh cho bạn tình.

Ung thư dương vật

Bao quy đầu dài gây viêm nhiễm. Tình trạng này bị lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ dễ dẫn đến việc bị ung thư dương vật.

Thực ra cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản. Với nhiều phương pháp ưu và nhược điểm khác nhau để người bệnh lựa chọn. Một số phương pháp phổ biến bao gồm:

Phương pháp truyền thống

Bác sĩ sẽ dùng dao phẫu thuật sát trùng để cắt bao quy đầu thừa sau đó tiến hành khâu chỉ vết thương. Phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải chăm sóc kỹ càng để không gây sẹo và tránh nhiễm trùng.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu
Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bằng laser

Ưu điểm của phương pháp này là ít gây đau, ít chảy máu, nhanh lành và có thể xuất viện ngay sau phẫu thuật để về chăm sóc tại nhà.

Các phương pháp thẩm mỹ khác

Hiện nay cũng có các dịch vụ cắt bao quy đầu áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hay các kỹ thuật thẩm mỹ khác có khả năng giảm các tổn thương và giữ được tính thẩm mỹ sau phẫu thuật. Nhược điểm của các phương pháp này là chi phí cắt bao quy đầu dài thường có giá thành cao hơn.

Lưu ý là việc xử lý bao quy đầu dài phải được tiến hành ở bệnh viện và cơ sở y tế đảm bảo để an toàn cho bệnh nhân. Không có cách chữa dài bao quy đầu tại nhà hay dùng bất kỳ mẹo gì để tác động lên bao quy đầu dài. Điều này có thể gây ra những tác hại không lường trước được.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *